15/05/2020 05:48:00 PM
Trao tiền ủng hộ của BAOOV cho Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam

Ngày 15/5, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị đã trao tặng số tiền ủng hộ trên 233 triệu đồng của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) cho Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam.

Ông Lương Thanh Nghị trao tiền ủng hộ cho Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam

Phó Chủ nhiệm Lương Thanh Nghị cho biết, đây là số tiền của cộng đồng doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài thông qua BAOOV gửi đến các cán bộ, chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) tại Nam Sudan và CH Trung Phi.

BAOOV là tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập năm 2009. Với hơn 300 thành viên là các doanh nhân, doanh nghiệp người Việt tại trên 38 quốc gia và vùng lãnh thổ, BAOOV đã và đang đồng hành cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao trong nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp kiều bào với trong nước, từng bước xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài ngày cành phát triển và có vị thế xứng đáng, góp phần là cầu nối thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại giữa Việt Nam với các nước.

Ông Lương Thanh Nghị nhấn mạnh, ngoài việc tích cực tham gia chương trình ủng hộ Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi, hoạt động ủng hộ lần này của BAOOV rất có ý nghĩa và cũng là hoạt động đầu tiên của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng tới Lực lượng GGHB LHQ của Việt Nam. Điều đó thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của đồng bào xa Tổ quốc không chỉ với trong nước, mà còn với lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam đang tham gia nhiệm vụ GGHB LHQ tại các địa bàn có dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Phó Chủ nhiệm tin tưởng rằng với sự tiếp sức của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng và đồng bào Việt Nam nói chung, các cán bộ, chiến sỹ đang hoạt động tại tuyến đầu Nam Sudan và CH Trung Phi sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, quyết thắng, luôn hỗ trợ nhau, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Liên hợp quốc giao phó, qua đó thể hiện và phát huy truyền thống, hình ảnh tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế.

Thay mặt cán bộ chiến sĩ Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ tại Nam Sudan và CH Trung Phi, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng  – Cục trưởng Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam - cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và đặc biệt là tình cảm, sự ủng hộ quý báu của BAOOV. 

Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam được thành lập 05/01/2018; là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam về tham gia hoạt động GGHB LHQ và cơ quan thường trực Tổ Công tác liên ngành Việt Nam về tham gia hoạt động GGHB LHQ. Cục có nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu, đào tạo, huấn luyện, chuẩn bị và triển khai lực lượng, chỉ huy và điều hành toàn bộ quá trình và lực lượng tham gia hoạt động GGHB LHQ của Quân đội hNân dân Việt Nam; đồng thời triển khai các hoạt động đối ngoại quốc phòng và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực GGHB LHQ.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng cho biết, đây là lần đầu tiên các cán bộ chiến sĩ của Cục nhận được món quà ý nghĩa của những người con xa xứ, điều này sẽ động viên tinh thần cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ quốc tế trên đất bạn, là động lực, sức mạnh giúp họ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó trên mặt trận GGHB quốc tế.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng khẳng định, trong những năm qua, sự tham gia tích cực, chủ động và ngày càng mở rộng của Việt Nam vào hoạt động GGHB LHQ đã góp phần khẳng định vai trò, đóng góp của Việt Nam với cộng đồng quốc tế; góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của đất nước. Nhiệm vụ quốc tế của Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ và đồng hành của nhân dân trong và ngoài nước. “Lớn hơn cả đó là tấm lòng, là sự hậu thuẫn cho hoạt động chính nghĩa mang lại tầm vóc cao hơn cho Việt Nam trong thời kỳ hội nhập”, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng nhấn mạnh. 

Thay mặt lực lượng GGHB LHQ của Việt Nam, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan trong và ngoài quân đội, và đặc biệt là của đồng bào trong và ngoài nước vì mục tiêu đóng góp cho hòa bình thế giới, khẳng định vị thế, vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế./.

* Một số hình ảnh tại lễ trao tiền ủng hộ:

Phó Chủ nhiệm Lương Thanh Nghị phát biểu tại buổi lễ 


Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng phát biểu tại buổi lễ 


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm  

Phương Linh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Tôn vinh ngày tiếng Việt tại Cộng hòa Czech
Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang
Nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc: Đánh thức tình yêu âm nhạc cổ điển
Sôi nổi Ngày hội gia đình của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ
Trao tặng giấy khen cho Hội Người Việt Nam tại Thụy Sĩ
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang