19/06/2020 09:09:00 AM
Trao tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại Anh

Chiều 18/6 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã chuyển cho cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh 10.000 khẩu trang kháng khuẩn do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trao tặng để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 Đại sứ Trần Ngọc An trao khẩu trang kháng khuẩn cho đại diện Hội người Việt Nam tại Anh. Ảnh: Đình Thư/Vietnam+

Phát biểu trước các đại diện của Hội người Việt Nam tại Anh, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Anh, cộng đồng người Việt tại các khu vực Birmingham, Manchester, Sheffield…, Đại sứ Trần Ngọc An chia sẻ những khó khăn và ảnh hưởng nghiêm trọng mà đại dịch COVID-19 đã gây ra đối với nước Anh nói chung và cộng đồng người Việt nói riêng.

Đại sứ Trần Ngọc An khẳng định, việc trao tặng khẩu trang lần này thể hiện tình cảm, sự quan tâm và mong muốn giúp bà con trong cộng đồng người Việt phòng chống, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Cộng đồng người Việt Nam tại Anh khá đông nhưng làm việc và sinh sống rải rác ở các khu vực, thành phố cách xa nhau nên Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực hỗ trợ cũng như làm cầu nối để cộng đồng người Việt đoàn kết, gắn bó hơn nữa, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Ngoài ra, Đại sứ Trần Ngọc An cũng chia sẻ những kinh nghiệm đã giúp Việt Nam thành công trong việc khống chế đại dịch COVID-19 khi cho đến nay, với dân số trên 90 triệu người nhưng Việt Nam mới có 342 ca nhiễm và chưa có trường hợp tử vong do COVID-19.

Đại sứ Trần Ngọc An phát biểu tại lễ trao tặng khẩu trang.
Ảnh: Đình Thư/Vietnam+

Không chỉ giảm thiểu hậu quả đối với sức khỏe cộng đồng, Việt Nam còn hạn chế được tác động về kinh tế, với tốc độ tăng trưởng vẫn được dự báo ở mức 4,8%, trong khi nhiều nền kinh tế lớn sẽ suy giảm nghiêm trọng.

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Birmingham, ông Hồ Vũ Phong Trường đã cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ cũng như các cơ quan hữu quan Việt Nam, cam kết sẽ chuyển khẩu trang đến tận tay bà con người Việt sinh sống trong khu vực.

Đại diện cộng đồng người Việt tại Anh cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với các biện pháp phòng chống COVID-19 mà Việt Nam đã thực hiện, mong muốn đại dịch sớm được ngăn chặn hoàn toàn để người Việt Nam ở nước ngoài được tiếp tục về trong nước thăm thân, du lịch, đầu tư làm ăn.

Anh là một trong những quốc gia phải gánh chịu hậu quả do dịch COVID-19 gây ra, cả về sức khỏe cộng đồng lẫn kinh tế. Tính đến ngày 18/6, nước Anh đã có 300.469 người bị nhiễm COVID-19, trong đó 42.288 người tử vong.

Theo số liệu mới đươc công bố của Cơ quan Thống kê Quốc gia (ONS) Anh, sản lượng của nền kinh tế nước này trong tháng 4 đã giảm 20,4% so với tháng trước, mức cao nhất kể từ khi chỉ số này được ghi nhận./. 

Đình Thư - Anh Tuấn / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina ký Thoả thuận hợp tác với Hội hoạ sỹ Ucraina và Nhà bảo trợ Gorchakov
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao hơn 3 tỷ đồng kiều bào ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Khai mạc Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở nước ngoài
Trao tặng vật phẩm y tế của kiều bào tại Hoa Kỳ cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Gần 400 đại biểu tham dự Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào năm 2021
ĐSQ Việt Nam tại Pháp phối hợp tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc bệnh nhân COVID-19
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Mời tham dự Hội thảo về kết nối và phát huy nguồn lực NVNONN
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang