08/11/2018 03:15:00 PM
Trao quyết định cho lưu học sinh Mông Cổ học tập tại Việt Nam

Vừa qua, tại thủ đô Ulan Bator, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức Lễ trao quyết định “Tiếp nhận lưu học sinh Mông Cổ học tập tại Việt Nam” của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và cho các cháu học sinh, sinh viên Mông Cổ theo Hiệp định hơp tác giáo dục giữa Chính phủ Việt Nam và Mông Cổ.

Đại sứ Đoàn Thị Hương chia sẻ với các em về việc học tập tại Mông Cổ. 

Dự lễ có Đại sứ Đoàn Thị Hương; thạc sĩ, bác sĩ Davkharbayar (Chủ tịch Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam) và các học sinh, sinh viên Mông Cổ được tiếp nhận sang học tập tại Việt Nam.

Trong không khí thân mật, nói chuyện với các học sinh, sinh viên Đại sứ Đoàn Thị Hương đã thông báo một số nét về đặc điểm, tình hình và những thành tựu trong lĩnh vực giáo dục nói chung, giáo dục đại học của Việt Nam nói riêng. Đại sứ nhấn mạnh, Việt Nam là đất nước xinh đẹp, có nền giáo dục phát triển và có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, con người Việt Nam thân thiện… các học sinh, sinh viên Mông Cổ sang Việt Nam học tập không những là cơ hội để tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến mà còn tiếp cận với một nền văn hóa giàu tính nhân văn.

Mỗi học sinh, sinh viên được sang Việt Nam học tập đều là những học sinh ưu tú, Đại sứ mong các em mau chóng hội nhập với môi trường mới, nỗ lực phấn đấu để giành được thành tích cao trong học tập. Đại sứ hy vọng, những năm tháng học tập, sinh sống tại Việt Nam sẽ là những ngày đáng sống, là kỷ niệm đẹp trong cuộc đời của các em.

“Tổ chức Lễ trao quyết định cho các em học sinh, sinh viên chúng tôi mong muốn các em thấy được trách nhiệm của mình mà cố gắng học tập để không những mang kiến thức xây dựng đất nước Mông Cổ mà còn góp phần vun đắp quan hệ Mông Cổ và Việt Nam. Khác với những năm trước, trong số học sinh, sinh viên được sang học tập tại Việt Nam lần này có 2 em thuộc đối tượng cử tuyển từ 2 tỉnh Nam Gobi và Khuvsgul theo đề nghị của Đại sứ quán Việt Nam. Đây là 2 tỉnh kết nghĩa, hợp tác với các tỉnh của Việt Nam. Các em sẽ là cầu nối trực tiếp giữa các tỉnh của Mông Cổ và Việt Nam trong quan hệ hợp tác”, Đại sứ Đoàn Thị Hương chia sẻ.

 Đại sứ Đoàn Thị Hương trao Quyết định cho các em học sinh, sinh viên

Trong niềm phấn khởi, thay mặt các học sinh, sinh viên em Bymbatsetseg xúc động bày tỏ: “Cháu rất vui khi được nhận quyết định sang học tập tại Việt Nam - đó là một vinh dự lớn đối với cháu và gia đình . Cháu xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã trao cho cháu cơ hội tuyệt vời này. Cháu sẽ cố gắng học tập để sau này trở thành một công dân tốt, đóng góp cho tỉnh Nam Gobi nói riêng và đất nước Mông Cổ nói chung. Đồng thời góp phần tích cực để xây đắp mối quan hệ hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam ngày càng phát triển".

Lê Chiên (từ Ulan Btor, Mông Cổ)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bế mạc giải bóng đá và cuộc thi nhảy dành cho đoàn viên-thanh niên Việt Nam thành phố Kharkov - Ucraina mùa đông 2018-2019
Ấm áp Tết Kỷ Hợi 2019 của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu
Hội thảo “Áp dụng công nghệ trong nông nghiệp để phát triển bền vững”
Hạnh phúc ngày trở về của người Việt bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập
AVSE Global tập hợp sức mạnh tri thức vì sự phát triển của Việt Nam
Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển
Khai mạc Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2019
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài 2019 sẽ hướng vào 3 trọng tâm chính
Mời đăng ký tham dự Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Gặp mặt kết nối doanh nghiệp Việt vùng Kansai, Nhật Bản
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang