Người Việt ở nước ngoài

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại, chiều 3/11, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Hữu nghị Việt - Nga và Hội Hữu nghị Nga - Việt tổ chức lễ ra mắt “Tuyển thơ Chiến tranh vệ quốc 1941-1945: Đợi anh về”. Tuyển tập thơ do 2 dịch giả Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Huy Hoàng (kiều bào tại LB Nga) dày công chọn lọc và dịch.

Chợ quê Việt sôi động giữa lòng thủ đô Canberra của Australia

03/11/2017 08:44

Một phiên chợ quê đã được tái hiện hết sức sống động tại Lễ hội văn hóa Việt Nam 2017 (Vietfest 2017) vào tối 2/11 trong khuôn viên trường Đại học Canberra ở thủ đô Canberra của Australia, thu hút hàng trăm lượt người tới mua sắm, thưởng thức ẩm thực và văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Cô gái vĩ cầm ở Na Uy

02/11/2017 09:22

Oslo và Hà Nội vẫn là hai nơi tài năng trẻ violin Đỗ Phương Nhi đi về thường xuyên để trau dồi chuyên môn âm nhạc cùng với những chuyến lưu diễn trong và ngoài nước.

Quảng bá đất nước, văn hóa qua 'Ngày Việt Nam' ở New Zealand

01/11/2017 09:41

Mới đây tại thủ đô Wellington của New Zealand, Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Victoria-Wellington (VSAW) đã tổ chức "Ngày Việt Nam (Viet Nam Day) với chủ đề "V- District: A Step to Vietnam".

Người Việt Nam tại Campuchia hướng về đồng bào bị lũ lụt

01/11/2017 09:35

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, chiều 31/10, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đã tổ chức phát động và quyên góp, giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt ở trong nước, đặc biệt là đồng bào tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung bị thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lũ vừa qua.

Khởi động kế hoạch thành lập Trung tâm Phật giáo tại Mozambique

31/10/2017 08:54

Tại thủ đô Maputo, Mozambique, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Đại lễ ra mắt Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique và khởi động kế hoạch thành lập Trung tâm Phật giáo tại Mozambique.

Sự thật thông tin hộ chiếu Việt Nam tại Đức bị thu giữ

30/10/2017 14:53

Vừa qua trên một số trang mạng tiếng Việt ở Đức đăng tải thông tin cơ quan ngoại kiều của một bang đã tạm giữ hộ chiếu của nhiều người Việt do bị nghi là hộ chiếu giả. Điều này khiến cho một số người Việt có hộ chiếu đang bị tạm giữ hoang mang, lo lắng. Một số người thiếu thiện chí còn gắn sự việc này với tình hình quan hệ hiện nay giữa Việt Nam và Đức.

Triển lãm ảnh về Việt Nam tại Hàn Quốc cuốn hút đông đảo người xem

30/10/2017 14:11

Ngày 29/10, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức cuộc triển lãm ảnh quảng bá về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam tại thủ đô Seoul.

Lễ hội văn hóa Việt ở Hàn góp phần tăng cường gắn kết cộng đồng

30/10/2017 09:19

Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 29/10 tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ bảy tại khuôn viên Trường Đại học Sejong ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Chính thức ra mắt Hội đồng hương Hà Tĩnh tại đặc khu Macau

30/10/2017 08:00

Chiều 28/10, tại đảo Macau, Khu hành chính đặc biệt Macau, Trung Quốc, Hội đồng hương Hà Tĩnh đã chính thức ra mắt trước sự chứng kiến của Chủ tịch Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Gọn, cùng đông đảo khách mời và các hội viên Hội đồng hương Hà Tĩnh.

Giải đáp thắc mắc về việc xin cấp hộ chiếu cho con 17/11/2017
Sẵn sàng Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 13
Ucraina: Gặp mặt những người con Quảng Ninh
Triển lãm ảnh Việt Nam tại thủ đô Athens
Đại sứ quán và cộng đồng kiều bào tại Hà Lan ủng hộ đồng bào vùng lũ
Khởi công xây dựng Trường THPT Hữu nghị Việt Nam - Lào
Lớp học tiếng Việt tại làng Staritskogo, Odessa
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào ở khu vực Biển Hồ, Campuchia
Nỗ lực giữ tiếng Việt cho con em kiều bào
Gìn giữ tiếng Việt từ ý thức mỗi người Việt Nam ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp phát triển năng lượng sạch và dữ liệu lớn cho TP Hồ Chí Minh
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam tiếp ông Yang Dao – Việt kiều Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang