Người Việt ở nước ngoài

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi tới các hòa thượng ở các chùa Việt Nam tại Thái Lan lời cảm ơn chân thành nhất đối với những công lao của các hòa thượng trong việc kế tục, nuôi dưỡng, phát triển truyền thống Phật giáo Việt Nam trong suốt hơn 200 năm qua tại Thái Lan và khẳng định: 21 chùa Việt Nam tại Thái Lan chính là biểu tượng gắn bó giữa hai đất nước, hai dân tộc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đoàn Phật giáo Thái Lan, Phật giáo An Nam Tông Thái Lan và kiều bào tại Thái Lan

27/03/2017 14:56

Nằm trong khuôn khổ Chương trình Đoàn đại biểu các sư trụ trì chùa Việt Nam tại Thái Lan thăm Việt Nam, sáng 27/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt Đoàn Giáo hội Phật giáo Thái Lan, Phật giáo phái An Nam Tông Thái Lan, các Chư Tôn đức Hòa thượng trụ trì các chùa Việt Nam tại Thái Lan và các đại biểu kiều bào tại Thái Lan.

Cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ bảo vệ biển đảo tại Hungary

27/03/2017 14:45

Ngày 24/3, tại thủ đô Budapest, Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary đã tổ chức lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, trong đó có các chiến sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988.

Giới thiệu cuốn tự truyện về nạn nhân chất độc da cam tại Pháp

27/03/2017 09:47

Trong khuôn khổ “Ngày Việt Nam” được tổ chức ngày 25/3 tại thành phố Valenton, tỉnh Val de Marne, ngoại ô Paris, bà Trần Tố Nga, Việt kiều tại Pháp, nạn nhân chất độc da cam - người đang tiến hành vụ kiện chống lại 26 công ty hóa chất Mỹ, đã có buổi nói chuyện với đại diện người dân thành phố Valenton để giới thiệu cuốn tự truyện bằng tiếng Pháp “Ma terre empoisonnée” (Mảnh đất nhiễm độc của tôi).

Giao lưu hữu nghị giữa Đại sứ quán Việt Nam, Lào tại Campuchia

27/03/2017 09:21

Các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh sứ quán, các doanh nghiệp, lưu học sinh Việt Nam, Lào đang sinh sống, học tập tại Campuchia đã thi đấu giao hữu bóng bàn, quần vợt, cầu lông...

Đoàn đại biểu các nhà sư trụ trì chùa Việt tại Thái Lan thăm Việt Nam

26/03/2017 18:30

Đến từ 13 ngôi chùa Việt Nam tại Thái Lan, Đoàn đại biểu các sư trụ trì chùa Việt tại Thái Lan về thăm Việt Nam từ ngày 24-30/3/2017. Đoàn sẽ có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa trong lịch trình như: Chào Chủ tịch nước Trần Đại Quang, thăm và làm việc với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đến chào Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, thăm một số chùa ở Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Hoạt động do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức.

Thông tin về công dân Việt Nam trong vụ tấn công khủng bố ở Anh

24/03/2017 09:50

Khẳng định Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố dưới mọi hình thức, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cho biết thông tin về công dân Việt trong vụ tấn công khủng bố ở Anh.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đánh giá cao vai trò phụ nữ Việt tại Đức

23/03/2017 15:41

Ngày 22/3, trong chương trình học tập và công tác tại Cộng hòa Liên bang Đức, đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do Phó Chủ tịch Hoàng Thị Ái Nhiên dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam, gặp gỡ và giao lưu với đại diện hội phụ nữ của cộng đồng người Việt tại Đức.

Giữ lửa nơi xứ người

23/03/2017 09:53

Người phụ nữ Việt Nam dù đi đến miền đất nào cũng mang theo cả nét duyên dáng, dịu dàng, đó là những người giỏi việc nước, đảm việc nhà. Họ thực sự là những ngọn lửa, sưởi ấm hạnh phúc và lưu giữ truyền thống trong mỗi gia đình Việt Nam ở nơi đất khách quê người. Hơn ai hết họ còn là những sứ giả, quảng bá hình ảnh đất nước, quảng bá nền văn hóa Việt Nam giàu bản sắc.

Đại sứ các nước Á - Âu tìm hiểu văn hóa Việt Nam tại Séc

22/03/2017 14:19

Ngày 21/3, Đại sứ các nước Á-Âu tại thủ đô Praha, CH Séc, đã có chuyến tìm hiểu văn hóa, ẩm thực và tiềm năng thương mại của cộng đồng người Việt.

Chồng tôi là người nước ngoài muốn cư trú ở Việt Nam, làm thế nào? 24/03/2017
Đoàn đại biểu các nhà sư trụ trì chùa Việt tại Thái Lan thăm Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đoàn Phật giáo Thái Lan, Phật giáo An Nam Tông Thái Lan và kiều bào tại Thái Lan
Đoàn Giáo hội Phật giáo Thái Lan, Phật giáo phái An Nam Tông Thái Lan thăm Di tích Đền Hùng, Thiện viện Trúc Lâm Tây Thiên
21 chùa Việt tại Thái Lan là biểu tượng gắn bó giữa hai dân tộc
“Đêm văn hóa Việt Nam” của sinh viên Đại học Sejong Hàn Quốc
Thông tin về công dân Việt Nam trong vụ tấn công khủng bố ở Anh
21 chùa Việt tại Thái Lan là biểu tượng gắn bó giữa hai dân tộc
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam: Công tác về NVNONN năm 2016 được triển khai toàn diện
Xuân Quê hương 2017: Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng ngời sáng
Chủ tịch nước cùng kiều bào thả cá chép tiễn Táo quân
Tổ quốc Việt Nam luôn trân trọng những người con đất Việt
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê Hương 2017
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang