25/07/2022 11:00:00 PM
Trại hè Việt Nam 2022: Về miền đất di sản Quảng Bình

Tiếp tục hành trình Trại hè Việt Nam 2022, sáng 25/07, hơn 100 thanh niên kiều bào từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã khám phá danh thắng động Phong Nha nằm trong vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2022 chụp ảnh lưu niệm 

Ông Phạm Hồng Thái, Trưởng ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, giới thiệu khái quát về Di tích quốc gia đặc biệt này, một di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận hai tiêu chí: địa chất, địa mạo và đa dạng sinh học, sinh thái. Động Phong Nha là một kỳ quan tiêu biểu về giá trị thẩm mỹ, địa chất của thế giới tự nhiên với các cột nhũ đá đẹp lộng lẫy và kỳ vĩ.

Bà Nguyễn Thị Thuận- Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hoá, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, thay mặt đoàn Trại hè Việt Nam 2022 cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng dành cho đoàn và hy vọng sau chuyến tham quan này các bạn trẻ sẽ tiếp tục quảng bá, giới thiệu rộng rãi tới bạn bè quốc tế về Di sản văn hóa này. Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Thuận, cũng đã,tặng Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cuốn sổ tay trại hè với những thông tin cơ bản về các thành viên đoàn Trại hè và một số địa danh nổi tiếng của đất nước trong chuyến hành trình Trại hè năm nay. 

Chia sẻ cảm xúc về lần đầu tiên được đến thăm động Phong Nha tráng lệ, Nguyễn Thị Thảo My- đại biểu trở về từ Liên bang Nga, cho biết: “Trước đây em đã được nghe nhiều về Phong Nha - Kẻ Bàng, khu du lịch rất nổi tiếng của Việt Nam. Đây cũng là một nơi được mệnh danh là đệ nhất hang động Việt Nam. Em và các bạn rất mong muốn được về đây để tham quan”.

Chiều cùng ngày, đoàn tới thăm Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình. Đây là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng 80 người già neo đơn, người khuyết tật và trẻ em mồ côi. Các bạn trẻ kiều bào đã tặng quà có trị giá 20 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình. Quyền Đình Văn,  đại biểu trở về từ Rumania, chia sẻ: “Em thương hoàn cảnh của các em ở trong trung tâm, và rất buồn vì các em không có bố mẹ. Vì thế chúng em đã mang quà đến cho các em. Em rất vui vì mình đến và mang niềm vui tới cho các em”.

Cũng trong chiều 25/07, các thanh niên kiều bào dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình, đặt tại trung tâm thành phố Đồng Hới. Đây là nơi thể hiện tình cảm của người dân xứ Quảng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Một số hình ảnh họat động của Đoàn:

  Bà Nguyễn Thị Thuận- Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin - Văn hoá, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, trao tặng cuốn Sổ tay thông tin về Trại hè Việt Nam 2022 cho Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

 

  Các đại biểu thích thú khi tham quan động Phong Nha

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình”

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Quốc tế Phụ nữ 8/3: Ngày hội của phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan
Vành khăn tang trắng
Chính thức ra mắt Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp
Phụ nữ Việt Nam tại Macau hướng về quê hương đất nước
Nơi ươm mầm tài năng và vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào
Á quân Masterchef Italy 2023 là cô gái đến từ Hà Nội
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang