14/07/2019 01:32:00 PM
Trại hè Việt Nam 2019: Về với quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 14/7, Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 về với quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh- xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đoàn đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ Người tại Khu di tích Kim Liên, tham quan di tích tại quê nội và quê ngoại của Người.

  • Các đại biểu thăm di tích quê ngoại Bác

  • Đoàn dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm mang tên Người tại Khu di tích Kim Liên

  • Những câu chuyện cảm động về Bác được các bạn trẻ kiều bào chăm chú lắng nghe

  • Tìm hiểu về hiện vật trong ngôi nhà đơn sơ - nơi Bác chào đời

  • Các bạn trẻ kiều bào thăm quê nội Bác

  • Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên

  • Các bạn trẻ tham gia trồng cây trong Khu di tích Kim Liên

Trong những ngày đầu Trại hè Việt Nam 2019, các bạn thanh thiếu niên kiều bào đã đến thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch, Hà Nội và Khu di tích ATK Định Hóa, Thái Nguyên để hiểu rõ hơn những năm tháng hoạt động cách mạng của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh. Về với Khu di tích Kim Liên, các bạn lại được biết thêm về thời niên thiếu của Người tại quê nhà. Các bạn được đến thăm mái nhà tranh giản dị - nơi Người được sinh ra, những vật dụng đời thường gắn với năm tháng tuổi thơ vất vả nhưng tràn đầy yêu thương bên gia đình, người thân của Người. Đặc biệt, các bạn được nghe những câu chuyện xúc động về người thân trong gia đình Bác và sự hy sinh của họ cho quê hương, đất nước. Các thành viên trong Đoàn ai nấy đều xúc động và tự hào về vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam.

Lần đầu tiên được đến thăm Khu di tích, bạn Đường Việt Hải, về từ Trung Quốc, cho biết: “Khi ở Trung Quốc, em vẫn được nghe mẹ kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã có những năm tháng hoạt động cách mạng ở Trung Quốc. Hiện nay ở Trung Quốc vẫn còn nhiều di tích về năm tháng hoạt động của Bác. Lần đầu tiên đến đây, nhìn thấy ngôi nhà đơn sơ, giản dị, em cảm thấy rất khâm phục sự vượt khó của Người, một nghị lực phi thường". 

Bạn Vũ Phi Nhung, trở về từ Đức, chia sẻ: “Khi ở Đức, em vẫn được bố mẹ kể cho nghe những câu chuyện về Bác, đặc biệt còn dạy em những bài hát về Bác Hồ. Hôm nay được trở về thăm quê Bác, em rất xúc động và mong muốn bạn bè của em ở Đức có dịp đến Việt Nam được đến thăm nơi này.

Cũng như Phi Nhung, Trần Việt Thái, trở về từ Thái Lan, được nghe bố mẹ kể nhiều về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến với Khu di tích, nghe câu chuyện về tuổi thơ của Người, Thái tâm sự: “Thời thơ ấu của Bác thật vất vả nhưng Bác đã vượt qua tất cả, đây là một trong những điều chúng em cần phải học tập ở Người, cố gắng đạt thành tích thật tốt để sau này có những đóng góp tích cực cho quê hương”.

Về thăm quê Bác là một dịp để thanh thiếu niên kiều bào thêm những hiểu biết về năm tháng cuộc đời của người con vĩ đại của dân tộc- Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, từ đó thêm yêu quê hương, gắn kết hơn với nguồn cội Việt Nam.

Sau khi tham quan các di tích, Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam đã tham gia hoạt động ý nghĩa trồng cây tại Khu di tích Kim Liên với thông điệp mong muốn bảo vệ môi trường trước sự biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Chiều cùng ngày, các bạn trẻ có một buổi vui chơi, giao lưu, tắm biển tại bãi biển Cửa Lò.

Thanh Thảo 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Gần 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã về nước an toàn
Triển lãm "Truyện Kiều và các bản dịch" tại Paris
Việt Nam tham dự lễ hội đa văn hóa tại Đức
Giải golf giao hữu gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Bỉ
Phát động Cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Hành trình 10 năm trên quê hương của một doanh nghiệp kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang