11/07/2019 04:18:00 PM
Trại hè Thanh niên – Sinh viên Việt Nam toàn Ucraina 2019

Trong 2 ngày 8-9/7/2019, tại thủ đô Kyiv, Ucraina, Trại hè Thanh niên-sinh viên (TN-SV) toàn Ucraina 2019 đã được tổ chức thành công rực rỡ.

  • Chúc mừng đội bóng nữ Odessa giành Cúp vô địch

  • Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn phát biểu khai mạc Trại hè

  • Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng các cán bộ Đại sứ quán và lãnh đạo cộng đồng các thành phố dự lễ khai mạc

  • Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và lãnh đạo, trại sinh Kyiv

  • Đêm lửa trại tạo không khí vui tươi, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia

  • Đội Kharkov giành giải Nhất

Sau hai tháng tích cực chuẩn bị, đồng thời được sự quan tâm kịp thời, được sự khích lệ, động viên và ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, các hội đoàn trong cộng đồng, các cá nhân tài trợ và sự hưởng ứng nhiệt tình của thanh niên-sinh viên (TN-SV) Việt Nam trên toàn Ucraina, Hội người Việt Nam thành phố Kyiv - đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện - đã thành công trong việc biến hoạt động này thực sự trở thành ngày hội lớn của thế hệ trẻ cộng đồng Việt Nam tại Ucraina.

Với chủ đề “Cùng nhau hướng tới tương lai”, Trại hè đã tạo ra một sân chơi bổ ích giúp tăng cường giao lưu giữa các tổ chức Đoàn cơ sở tại các thành phố lớn của Ucraina, tạo thêm động lực phấn đấu trong học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết giữa cộng đồng sinh viên, thanh viên Việt Nam tại Ucraina, đồng thời mở ra không gian giao lưu văn hóa giữa các vùng miền của Ucraina cũng như giới thiệu và giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam. Trại hè đã thu hút được sự tham gia của hơn 200 thanh niên, sinh viên từ các tỉnh và thành phố Ucraina như Kyiv, Odesa, Kharkiv, Lviv, Nhicoliev, và đặc biệt cả thanh niên từ thành phố Mariupol nằm ở khu vực chiến sự miền Đông Ucraina. 

Phát biểu tại Lễ khai mạc Trại hè tối 8/7, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh cách mạng vĩ đại của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi con người là vốn quý nhất, là yếu tố quyết định sự nghiệp cách mạng. Bác từng căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người. Chúng ta phải đào tạo ra những công dân tốt và cán bộ tốt cho nước nhà. Đó là một trách nhiệm nặng nề nhưng rất vẻ vang”. Theo đó, đào tạo con người không chỉ bó hẹp trong việc giáo dục tri thức, học vấn cho con người, mà còn có tính bao quát hơn hơn, sâu xa, sinh động và thiết thực hơn, đó là  nhằm đào tạo ra những con người toàn diện, vừa có tri thức, lý tưởng, đạo đức, vừa có sức khoẻ và thẩm mỹ...

Đại sứ chúc TN-SV Việt Nam trên đất nước Ucraina hội nhập tốt với cuộc sống đất nước sở tại, giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam, lạc quan, luôn khát vọng vươn lên trong học tập và cuộc sống, đóng góp tích cực cho hoà bình và phát triển của cả Việt Nam và Ucraina, cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ucraina

Trước khi tham dự khai mạc Trại hè, Đại sứ và cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng lãnh đạo các hội đoàn đã đi thăm các trại, biểu dương những ý tưởng sáng tạo, thiết kế trại ấn tượng về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Tại Trại hè này, TN-SV đã được tham gia các hoạt động như: Thi đấu bóng đá, chấm trại đẹp, các trò chơi bổ trợ và tổ chức đêm sinh hoạt, giao lưu văn nghệ giữa các trại và tổ chức đêm lửa trại, tạo nên không khí vui tươi, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Trước những khó khăn, bất ổn kéo dài ở địa bàn Ucraina, đây là một nỗ lực lớn của Đại sứ quán, các hội đoàn thể quần chúng và các bậc phụ huynh.

Mai Anh (Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Những cựu chiến binh kiều bào và ký ức thời hoa lửa
Lập Hội Sinh viên đại diện 31.000 du học sinh Việt Nam tại Australia
Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn
Hòa nhịp phòng chống dịch bệnh
Dịch COVID-19: Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang