18/09/2018 08:51:00 AM
Trại hè Obninsk tại Nga giúp gắn kết thế hệ trẻ Việt Nam xa Tổ quốc

Trong hai ngày 15-16/9, Trại hè lần thứ ba dành cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại Liên bang Nga đã diễn ra tại Công viên nghỉ dưỡng Ivolga, tỉnh Kaluga.

 

 Các bạn sinh viên tham gia Trại hè Obninsk - 2018 chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Dương Trí/TTXVN

Trại hè Obninsk 2018 quy tụ hơn 400 sinh viên đến từ 51 trường đại học tại hơn 20 tỉnh thành trên toàn nước Nga.

Phát biểu tại lễ khai mạc Trại hè Obninsk 2018, ông Lê Chí Lợi, Bí thư thứ nhất Trưởng phòng Công tác Lưu học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga, nhấn mạnh hành trình của trại hè đã bước sang năm thứ ba liên tiếp này không chỉ là một sân chơi bổ ích, mà còn là nơi để các em gặp gỡ, giao lưu, tạo thêm động lực để các em hăng say học tập.

Ông Lê Chí Lợi cũng đánh giá cao nỗ lực của các bạn trẻ sinh viên Việt Nam học tập tốt, rèn luyện tốt và trở thành cầu nối thực sự, góp phần phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Về phần mình, ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt tại Liên bang Nga, bày tỏ hy vọng “Trại hè Obninsk 2018 - Hành trình mới” sẽ viết tiếp những câu chuyện đáng tự hào về những tấm gương sinh viên Việt Nam học tập tốt, góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam tại nước bạn.

Mỗi sinh viên Việt Nam học tập tại Nga khi trở về nước làm việc sẽ luôn mang trong mình kỷ niệm về lòng mến khách, về tình cảm ấm áp mà nhân dân Nga dành cho Việt Nam và bản thân các em.

Ông Đỗ Xuân Hoàng bày tỏ tin tưởng rằng tất cả các em sẽ tiếp tục vẽ nên hình ảnh đẹp về con người Việt Nam trên đất nước bạn.

Ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga, cố vấn hội trại cho biết “Hội trại hè Obninsk 2018” được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh để sinh viên đến từ khắp nơi ở nước Nga có cơ hội giao lưu, học hỏi và kết bạn với nhau.

Trại hè năm nay được tổ chức ở một địa điểm mới hoàn toàn so với hai lần trước. Nội dung hội trại năm nay cũng khác hẳn các năm trước.

Các trò chơi trong hội trại năm 2018 đòi hỏi các trại viên phải chịu khó tư duy, hoạt động tích cực để để hoàn tất "hành trình mới" theo thông điệp mà hội trại đã đưa ra.

Với chủ đề "Cuộc chiến sinh tồn" các trò chơi của hội trại cũng giúp các học viên hiểu được mỗi con người phải vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn, không chỉ tự thân mỗi cá nhân mà phải cùng cả tập thể vượt qua những khó khăn đó và chiến thắng.

Qua các trò chơi này, các bạn sẽ nâng cao được tinh thần làm việc nhóm, đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau giành chiến thắng.

Từ vùng Viễn Đông xa xôi, em Trịnh Quốc Vinh, sinh viên năm thứ năm của Đại học Hàng hải Vladivostok, cho biết từ những năm trước đã nghe đến các thông tin về hội trại, đây là môi trường lý tưởng để phát triển tình đoàn kết, tính cộng đồng của sinh viên nên năm nay đã quyết định đăng ký tham gia hội trại.

Khi tham gia Trại hè năm nay, em cảm nhận được ý nghĩa của các trò chơi chính là đề cao tình đoàn kết, sự đồng lòng, quyết tâm giữa các trại viên.

Trong điều kiện Việt Nam đang nỗ lực hòa nhập với cộng đồng quốc tế, giới trẻ Việt Nam cần phải thích nghi, tiếp thu những kiến thức mới, đồng thời đoàn kết phấn đấu để có thể vươn tới tầm cao mới, sánh vai bạn bè năm châu.

Khi màn đêm buông xuống hội trại càng trở nên rực rỡ lung linh, sôi động bởi chương trình văn nghệ đặc sắc, màn đốt lửa trại, bắn pháo hoa và thả bóng bay.

“Hội Trại hè Obninsk 2018” đã mang đến cho các bạn sinh viên Việt Nam đến từ khắp nơi ở nước Nga những kỷ niệm khó quên và tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trẻ để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới./.

DƯƠNG TRÍ/ TTXVN/VIETNAM+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Hiệp hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau đoàn kết và sẻ chia
“Chú Cuội – chị Hằng VKBIA” đem Trung thu đến với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Lễ ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại Ucraina
Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, Đức và Trung Quốc ủng hộ phòng chống COVID trong nước
Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao và khai giảng lớp học tiếng Việt tại Làng Thời Đại Kharkov, Ucraina
Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ucraina
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Mời tham dự Hội thảo về kết nối và phát huy nguồn lực NVNONN
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chia buồn tới gia đình Anh hùng Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang