23/10/2020 10:40:00 AM
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung

Chiều 21/10, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

 Chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk sẽ bắt đầu từ ngày 21-27/10.

Phát biểu tại Lễ phát động, chia sẻ với những đau thương, mất mát mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý nhấn mạnh, hơn bao giờ hết, người dân các tỉnh miền Trung đang cần tới sự giúp đỡ từ mọi miền của Tổ quốc cũng như từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng đang sinh sống tại Campuchia.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự kêu gọi bà con phát huy truyền thống tương thân tương ái, “bầu ơi thương lấy bí cùng”, chung tay, góp sức bằng cả vật chất và tinh thần để gửi tới đồng bào các tỉnh miền Trung sự giúp đỡ thiết thực và hiệu quả cao.

Cũng theo Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý, chương trình quyên góp sẽ bắt đầu từ ngày 21-27/10. Tổng số tiền ủng hộ sẽ được Tổng Lãnh sự quán công bố vào ngày cuối cùng của chương trình này.

Trong ngày đầu của chương trình, Tổng Lãnh sự quán đã quyên góp được 3.410 USD, 440.000 Riel (tương đương 110 USD) và 2 triệu đồng.

Mặc dù tại địa bàn không có nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đời sống bà con gốc Việt vẫn hết sức khó khăn, song, Tổng Lãnh sự quán đã nỗ lực vận động và phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều” ngay từ trong cộng đồng.

Kể từ đầu năm 2020, Tổng Lãnh sự quán phối hợp với các Tỉnh hội Khmer-Việt Nam và các nhà hảo tâm tại địa bàn tổ chức nhiều đợt phát quà cứu trợ cho bà con gốc Việt và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn đang phải chịu tác động tiêu cực của dịch Covid-19.

Mới đây, ngày 15/10, Tổng Lãnh sự quán đã tổ chức phát 150 phần quà cứu trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình gốc Việt và người Campuchia tại tỉnh Kampong Speu chịu hậu quả của lũ lụt. Các hoạt động nhân đạo được Tổng Lãnh sự quán tổ chức hiệu quả và minh bạch nên luôn nhận được sự tin tưởng và hưởng ứng của các nhà hảo tâm tại địa bàn.

(theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung
“Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm bảo hộ và tạo điều kiện cho doanh nhân, trí thức kiều bào về nước”
Gần 400 đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Sơ lược về vấn đề kế thừa và tiếp nối của cộng đồng người Việt tại Pháp: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”
Đưa các nạn nhân tai nạn giao thông tại Campuchia về với gia đình
Cộng đồng người Việt tại Séc ngày càng khẳng định vị thế
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Tết độc lập trong ký ức của kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang