05/02/2024 03:31:00 PM
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tổ chức đón Tết “Xuân Quê hương 2024”

Tối 2/2, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đã tổ chức chiêu đãi đón Tết “Xuân quê hương 2024” với sự tham gia của đông đảo cộng đồng người Việt, bạn bè Nhật Bản tại khu vực Kansai.

  • Trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân tích cực tham gia công tác cứu trợ nạn nhân của trận động đất tại tỉnh Ishikawa. Ảnh: TTXVN

  • Khách mời tham dự chương trình “Xuân Quê hương 2024”. Ảnh: TTXVN

  • Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Lãnh sự Ngô Trịnh Hà bày tỏ vui mừng được đón tiếp các vị khách quý và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kansai. Ông cho biết năm 2023, Việt Nam và Nhật Bản đã kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với hơn 500 hoạt động vô cùng ý nghĩa, qua đó góp phần nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Nhiều biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hai nước, các hoạt động hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa được triển khai toàn diện. Hai nước đã nâng cấp quan hệ lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

Tổng Lãnh sự Ngô Trịnh Hà đã nhắc đến thảm họa động đất ngày 01/01 tại tỉnh Ishikawa, gửi lời chia buồn và chia sẻ tới các nạn nhân của trận động đất, trong đó có cộng đồng người Việt Nam, mong chính quyền và người dân tỉnh Ishikawa sớm khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự cũng xin bày tỏ tri ân tới chính quyền, người dân Nhật Bản tại vùng động đất, dù muôn vàn khó khăn nhưng vẫn dành những tình cảm, sự hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần cho người Việt Nam tại vùng bị nạn. Ông cũng đánh giá cao Ban vận động cứu trợ nạn nhân bị ảnh hưởng do trận động đất ở tỉnh Ishikawa, các tổ chức và các cá nhân đã có những đóng góp cho nạn nhân bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Ông cho biết ngày 6/1, Ban vận động đã tiến hành đợt cứu trợ đầu tiên tới vùng bị nạn và nhiều đợt khác vào các ngày tiếp theo. Ngoài hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam, Ban Vận động đã hỗ trợ cho chính quyền địa phương tại Ishikawa, trong đó có 1.400.000 yên tiền mặt và 6 xe tải chở các vật dụng cần thiết theo đề nghị. Sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong việc hỗ trợ các nạn nhân không chỉ thể hiện sự đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam với nhau mà còn thể hiện sự đoàn kết với chính quyền và nhân dân Nhật Bản. Ông bày tỏ tin tưởng rằng tinh thần đoàn kết này tiếp tục được duy trì và tăng cường hơn nữa trong thời gian tới, thể hiện trên tất cả lĩnh vực của đời sống. Tổng lãnh sự mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kansai nói riêng, Nhật Bản nói chung sẽ ngày càng lớn mạnh, đoàn kết.

Nhân dịp này, ông gửi lời cảm ơn Chính phủ Nhật Bản và chính quyền, nhân dân địa phương, những người bạn Nhật Bản đã luôn hỗ trợ, ủng hộ TLSQ và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới đồng bào, những vị đại sứ nhân dân, những cầu nối, nhân tố thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Đại diện Chính phủ Nhật Bản, Đại sứ phụ trách khu vực Kansai Himeno Tsutomu đã cảm ơn sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và cộng đồng người Việt Nam dành cho các nạn nhân trận động đất tại tỉnh Ishikawa, chúc quan hệ hợp tác, giao lưu nhân dân giữa khu vực Kansai và Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa. Nhân dịp này, ông cũng gửi lời chúc sức khỏe, thành công tới các quý khách tham dự buổi lễ đón Tết “Xuân Quê hương 2024”.

Sự kiện Xuân Quê hương tại Tổng Lãnh sự quán là hoạt động mở đầu hàng loạt các sự kiện đón Tết tại khu vực Kansai. Tham dự chương trình còn có Thị trưởng và Chủ tịch Nghị viện thành phố Sakai, đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ và các nghệ sỹ biểu diễn tại Lễ hội Xuân Quê hương diễn ra trong hai ngày 03-04/02/2024 tại thành phố Amagasaki dự kiến đón khoảng 80.000 người tham dự. Hơn 250 khách mời đã được thưởng thức các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc và chương trình văn nghệ do cộng đồng người Việt Nam tại Kansai trình diễn../.

(Tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Tết sum vầy của du học sinh Việt Nam tại Nga
Hải Phòng tổ chức gặp mặt kiều bào và thân nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024
Tăng cường phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Tết ba miền giữa lòng Australia
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang