02/05/2019 09:57:00 AM
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong kỷ niệm các ngày lễ lớn

Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã phối hợp với cộng đồng người Việt tại Macau tổ chức trọng thể Lễ míttinh và liên hoan văn nghệ kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân khai mạc giải bóng đã giao hữu. (Ảnh: PV/Vietnam+) 

Chiều 28/4, tại Hội trường Liên minh Công dân xây dựng Macau trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã phối hợp với cộng đồng người Việt tại Macau tổ chức trọng thể Lễ míttinh và liên hoan văn nghệ kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2019), 65 năm Chiến thắng Điện Biện Phủ (7/5/1954-7/5/2019) và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2019).

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau đã tham dự buổi lễ.

Tại Hong Kong đưa tin, phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, ông Trần Thanh Huân đã nêu bật ý nghĩa lịch sử của các ngày lễ lớn, ôn lại những dấu mốc vẻ vang, hào hùng của đất nước, đặc biệt là các chiến thắng lịch sử Mùa Xuân 1975, Chiến thắng Điện Biện Phủ 1954, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, cũng như những thành tựu to lớn của Việt Nam đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội trong những năm qua.

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt tại Macau đối với sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước trong năm qua, đồng thời căn dặn bà con chấp hành tốt chủ trương, chính sách liên quan của Đảng và Nhà nước cũng như luật pháp sở tại, chăm chỉ làm ăn, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tiếp tục có những đóng góp cho quê hương, đất nước cũng như xây dựng hình ảnh đẹp của cộng đồng người Việt trong con mắt bạn bè quốc tế, chính quyền và người dân sở tại.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân đã thay mặt Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, trao bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân người Việt Nam tại Macau đã có thành tích xuất sắc trong việc củng cố, phát triển cộng đồng và tổ chức các hoạt động hướng về đất nước.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi, các nghệ sỹ không chuyên đến từ bà con lao động Việt Nam tại Macau đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, phẩm chất tốt đẹp và tinh thần làm việc chăm chỉ của người Việt Nam, để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách mời và đông đảo bà con tham dự buổi lễ.

Trước đó, sáng 28/4, trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, tại sân bóng đá Công viên Tôn Trung Sơn, trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau, Cộng đồng người Việt Nam tại Macau đã tổ chức giải bóng đá giao hữu với sự góp mặt của đội bóng liên quân các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong và các đội bóng đại diện cho các hội đồng hương người Việt tại Macau.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân đã khai mạc giải đấu. Đông đảo cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong, cùng bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại Macau đã đến dự khán, cổ vũ giải đấu.

Tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau Trung Quốc hiện có gần 20.000 người lao động Việt Nam, chủ yếu là chị em làm công việc giúp việc gia đình và phục vụ tại các sòng bài với thu nhập từ 500-1.000 USD/tháng.

Cộng đồng người lao động Việt Nam tại Macau được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại./.

Xuân Tuấn-Hoài Nam/Hong Kong (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khai mạc Khóa tập huấn về giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào
Chương trình nghệ thuật lan tỏa tình yêu kiều bào với thủ đô Hà Nội
Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Trúc Lâm Kharkov – Ucraina
Cảm xúc Trại hè Việt Nam 2019: Mong ước ngày trở lại!
Trung tâm văn hóa Phật giáo cấp tỉnh đầu tiên của người Việt tại Séc
Sôi động giải bóng đá VFAK Đồng Hương Cup 2019 tại xứ sở kim chi
Cảm xúc Trại hè Việt Nam 2019: Mong ước ngày trở lại!
Trại hè Việt Nam 2019: Kết nối, trải nghiệm và lan tỏa tình yêu quê hương
Hội người Việt Nam tại Pháp (18/6/1919 – 18/6/2019): Một trăm năm một con đường
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường tham dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Pháp
300 doanh nhân Việt từ 25 quốc gia tham dự “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần I”
Trường Sa 2019: Những món quà vô giá
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang