22/08/2021 08:06:00 AM
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phát động Lễ quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cùng các tổ chức của người Việt Nam tại 8 tỉnh phía Tây Nam Nhật Bản và bạn bè Nhật Bản phát động Lễ quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19, góp phần cùng cả nước chiến thắng Covid.

  Buổi lễ phát động được tổ chức vào sáng 21/8- ảnh: TLSQVN tại Fukuoka.

Ông Vũ Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, phụ trách khu vực lãnh sự phía tây nam Nhật Bản gồm 7 tỉnh thuộc đảo Kyushu và tỉnh Okinawa cho biết vừa tổ chức lễ phát động kêu gọi quyên góp Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.

Buổi lễ có sự tham gia của các cán bộ Tổng lãnh sự quán; BCH Hội người Việt Nam tại Fukuoka (AVF); Ban lãnh đạo các tổ chức, hội đoàn người Việt Nam tại các địa phương; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm người Việt Nam và tổ chức hữu nghị, doanh nghiệp, bạn bè Nhật Bản. Trực tiếp vào 10h sáng 21/8 tại Tổng Lãnh sự quán, diễn ra buổi lễ có livestream và kết nối trực tuyến (Zoom) với các điểm cầu tại các địa phương thuộc khu vực lãnh sự và trong nước.

Người tham gia ủng hộ ngay trong buổi phát động- Ảnh: TLSQVN tại Fukuoka.

Ông Vũ Bình chia sẻ, Việt Nam đã đứng vững trước ba làn sóng đại dịch đầu tiên và trở thành một điểm sáng đáng tự hào, được quốc tế công nhận. Nhưng hiện nay, làn sóng thứ tư với biến thể Delta đang ập đến các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam với những cơn "sóng thần" về số ca lây nhiễm và tử vong mỗi ngày.

Theo Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, dù đang phải đối mặt với những khó khăn to lớn ngay tại Nhật Bản, nhưng ai cũng biết rằng dịch Covid-19 tác động lớn hơn và ngày càng nghiêm trọng hơn đối với những nước nghèo hơn và với những người nghèo.

"Trong những ngày này, từ mọi nơi trên Trái đất, chúng ta đều đang thấy, đang cảm nhận những thách thức chồng chất, những nỗi đau và sự mất mát to lớn mà đồng bào ta ở trong nước, trong đó có những người thân thiết của chúng ta, đang phải gánh chịu. Người Vệt Nam khắp năm châu đều đang đau đáu hướng về quê hương với tấm lòng của những người con xa nhà".

"Có đủ vắc xin để tiêm chủng phổ cập nhanh chóng, kịp thời ở trong nước là giải pháp chiến lược để ngăn chặn và kiểm soát đại dịch, từ đó giúp ổn định lại tình hình mọi mặt, từng bước phục hồi kinh tế đất nước. Vì vậy, từ mệnh lệnh của trái tim và thay mặt Cơ quan đại diện Việt Nam tại khu vực lãnh sự, tôi tha thiết kêu gọi mọi người Việt Nam và các bạn bè, đối tác Nhật Bản đóng góp theo khả năng của mình vào quỹ vắc xin để giúp đất nước và đồng bào ở quê nhà trong giai đoạn đặc biệt khó khăn hiện nay", ông Vũ Bình nhấn mạnh.

Ban tổ chức (bao gồm Tổng Lãnh sự quán và các hội đoàn người Việt Nam) dự kiến sẽ tổng kết đợt vận động này vào ngày 15/9/2021. Tổng lãnh sự quán cam kết chuyển toàn bộ số tiền quyên góp được đến quỹ vắc xin một cách an toàn, nhanh chóng, công khai, minh bạch và sẽ báo cáo trên website của mình cũng như trên các trang mạng của các tổ chức hội đoàn của người Việt Nam và tổ chức hữu nghị với Việt Nam trong khu vực lãnh sự.

 Tổng Lãnh sự quán VN tại Fukuoka nhận định, có đủ vắc xin để tiêm chủng phổ cập nhanh chóng, kịp thời ở trong nước là giải pháp chiến lược để ngăn chặn và kiểm soát đại dịch- TLSQVN tại Fukuoka.

Q.H

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9
Tro cốt anh hùng Kostas Nguyễn Văn Lập trở về với đồng đội Việt Nam
Anh “Bộ đội Cụ Hồ” Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập yên nghỉ trong vòng tay quê hương Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp thân nhân gia đình Anh hùng Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang