16/09/2022 01:43:00 PM
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka chính thức khai trương thêm một website mới

Ngày 13/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, với sự hỗ trợ của FPT Japan Holdings, đã chính thức khai trương một website mới nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác đối ngoại và của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực lãnh sự Kyushu-Okinawa.

 Các đại biểu tham dự lễ khai trương website

Lễ khai trương trang web https://vnconsulate-fukuoka.org được tiến hành sau hơn một tháng vận hành thử với hơn 100.000 lượt truy cập và với các ý kiến phản hồi từ các đối tượng sử dụng.

Trang sẽ được Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka vận hành song song với website chính thức hiện nay: https://vnconsulate-fukuoka.mofa.gov.vn.

Website mới của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka được xây dựng trên Wordpress - một nền tảng thân thiện với người làm nội dung thông tin, thuận tiện cho người truy cập và phù hợp với yêu cầu an ninh mạng trong tình hình hiện nay.

Trong quá trình xây dựng website, diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch, tiến độ của dự án. Với sự thấu hiểu và động viên của lãnh đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, sự quan tâm của Ban quản lý FPT, nhóm cán bộ-kỹ sư phát triển đã chung sức, đồng lòng từ trên xuống dưới, vượt qua các khó khăn và đã hoàn thành Dự án như mong muốn.

Nhóm cán bộ, kỹ sư xây dựng website đã thực hiện bài bản, tuân thủ quy trình xây dựng hệ thống thông tin tiêu chuẩn. Quá trình hoàn thiện trang web là quá trình phối hợp nhịp nhàng giữa Tổng lãnh sự quán Việt Nam và FPT Japan Holdings, từ khâu thiết kế giao diện người dùng, xây dựng danh sách chức năng, danh sách yêu cầu phi chức năng, phát triển và vận hành trang web đến tiếp nhận, xử lý phản hồi trong giai đoạn chạy thử nghiệm, kiểm thử và vận hành trên tên miền https://vnconsulate-fukuoka.org.

Để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người sử dụng, nhóm cán bộ, kỹ sư của dự án đã xây dựng 2 mẫu thiết kế rất công phu, hướng đến các đối tượng người dùng cụ thể (người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài có nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam, các đối tác muốn tìm hiểu môi trường văn hoá kinh doanh của 2 quốc gia, phục vụ công tác lãnh sự…).

Với cả hai phương án, nhóm đều chú trọng các chức năng cơ bản của trang web như viết bài, đăng bài; duyệt bài và đăng công khai bài viết; thống kê số lượng truy cập; phân loại bài viết dựa trên nội dung, danh mục, chủ đề; bảo đảm an ninh và quản trị; phân loại; thống kê lượt truy cập, số lần cố gắng truy cập vào trang;... Nhóm đặc biệt quan tâm đến việc bảo đảm bất kỳ người dùng nào cũng có thể nhanh chóng tìm thấy nội dung mình cần với một vài thao tác đơn giản.

Cán bộ của Tổng lãnh sự quán và các kỹ sư của FPT đã có nhiều cuộc thảo luận kỹ lưỡng, phân tích thấu đáo, cả trực tiếp và trực tuyến để đi đến thống nhất. Giao diện của thiết kế đầu tiên có xu hướng hiện đại, trẻ trung, có nhiều nét mới đối với người dùng hiện tại.

Giao diện của thiết kế thứ 2 chú trọng các khối chức năng, gắn với tính chính thống của Cơ quan đại diện Việt Nam và quen thuộc với đại đa số người dùng hiện tại, được phối màu giản dị nhưng thân thương và đẹp theo truyền thống Việt Nam.

 Tổng lãnh sự Vũ Bình trao thư cảm ơn lãnh đạo và các kỹ sư của FPT đã tham gia dự án.

Lễ khai trương diễn ra trang trọng mà giản dị. Trưởng đại diện Văn phòng FPT Japan Holdings, Giám đốc Trung tâm phát triển Nearshore Kyushu FPT Japan Holdings và hầu hết các cán bộ, kỹ sư tham gia xây dựng website đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng lãnh sự Vũ Bình đã đánh giá việc Tổng lãnh sự quán có thêm một trang thông tin mới, hỗ trợ đắc lực hơn nữa các hoạt động phục vụ đối ngoại và cộng đồng của Cơ quan đại diện ta tại khu vực lãnh sự là kết quả tốt đẹp của sự hợp tác, phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau giữa doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài và Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời phản ánh xu thế vươn ra và ngày càng thành công, sẵn sàng đóng góp nhiều hơn với đất nước của doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế.

Tổng lãnh sự cũng bày tỏ mong muốn FPT sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp trong quá trình vận hành và nâng cấp trong tương lai của website. Nhân dịp này, ông Vũ Bình đã trân trọng trao thư cảm ơn lãnh đạo và các kỹ sư của FPT đã tham gia dự án.

(Tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại  Fukuoka, Nhật Bản)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Tết sum vầy của du học sinh Việt Nam tại Nga
Hải Phòng tổ chức gặp mặt kiều bào và thân nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024
Tăng cường phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Tết ba miền giữa lòng Australia
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang