17/01/2020 10:46:00 AM
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Đức tổ chức Tết cộng đồng 2020

Tối ngày 12/01/2020, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, CHLB Đức đã long trọng tổ chức Lễ hội chào đón Xuân Canh Tý 2020 với sự tham gia của đông đảo bà con cộng đồng Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đức (các Bang phía Tây Nam). Tham dự Buổi Lễ còn có Chủ tịch Quốc hội bang Hessen Ngài Boris Rhein, cùng nhiều Lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp và bạn bè Đức.

 Tổng lãnh sự Phạm Trường Giang phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Phạm Trường Giang đã nhấn mạnh những bước phát triển quan trọng của đất nước và quan hệ Việt – Đức trong năm qua. Ông TLS đã đánh giá cao và cảm ơn Cộng đồng người Việt tại Đức cùng toàn thể bạn bè Đức về những đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ hai nước và chuyển lời chúc Tết đến các quý khách tham dự buổi Lễ Tết; khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, hy vọng bà con có dịp về thăm đất nước, đóng góp sức lực và trí tuệ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong phát biểu tại buổi Lễ, Ngài Chủ tịch Quốc hội bang Hessen Boris Rhein đánh giá cao sự hợp tác ngày càng sâu rộng trên mọi lĩnh vực giữa Việt Nam – Đức nói chung, Việt Nam – bang Hessen nói riêng. Ông B. Rhein khẳng định trong năm 2020- kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt – Đức, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục được tăng cường và đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn, đặc biệt khi Việt Nam trở thành Chủ tịch ASEAN, Đức trở thành Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, và hai nước đều là Thành viên không thường trực của HĐBA/LHQ; hy vọng Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA) sẽ được thông qua trong năm 2020. Bên cạnh đó, ông Rhein cũng nhấn mạnh trong năm 2020, bang Hessen cũng sẽ có nhiều hoạt động riêng để kỷ niệm 45 năm tình hữu nghị giữa Việt Nam – Đức, Việt Nam – bang Hessen.

Trong không khí ấm cúng của những ngày đầu Xuân mới, những vị khách quốc tế, cộng đồng người Việt tại 6 bang thuộc khu vực phía Tây Nam nước Đức do Tổng lãnh sự quán phụ trách đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những bài hát về quê hương đất nước, cũng như những món ăn mang đậm hương vị Tết cổ truyền.

Buổi Lễ Tết đã chuyển tới khách tham dự thông điệp về một đất nước Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, một người bạn thân thiện, trách nhiệm, đang tích cực hội nhập quốc tế, một cộng đồng người Việt đoàn kết, hòa nhập tốt trong xã hội Đức, một mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức đang phát triển sâu, rộng./.

Mai An
(tapchihuongviet.eu)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Điểm tựa của người Việt tại Vũ Hán giữa tâm bão virus corona
Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Những Việt kiều Mỹ lập nghiệp ở Việt Nam
Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế, vitamin và nước sát trùng cho tỉnh Vĩnh Phúc
VKBIA đồng hành cùng Bộ Khoa học Công nghệ trong hợp tác phát triển công nghệ xanh
Cảm nhận của kiều bào: Đảng Cộng sản Việt Nam - Niềm tin, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam
Việt Nam trong tình cảm của một chàng rể Hoa Kỳ
Doanh nhân trong và ngoài nước đoàn kết, phát triển, góp phần xây dựng quê hương
VietSeach - Kết nối và Phát triển cộng đồng Việt toàn thế giới
Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 2)
Một thoáng tết Cali, tết Hà Nội trong tôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang