08/09/2021 10:40:00 AM
Tổ chức trực tuyến Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 2

Diễn đàn được kỳ vọng sẽ kết nối và quy tụ cộng đồng trí thức Việt Nam tại Nhật Bản cùng thảo luận các cơ hội, thách thức đối với Việt Nam thời hậu dịch COVID-19; đề ra các giải pháp giúp đất nước.

 Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam phát biểu tại cuộc họp báo. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 7/9, ông Tạ Đức Tùng, thành viên Ban Chủ tịch Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản (Vietnam Summit in Japan), thông báo Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 2 dự kiến sẽ được tổ chức tại thủ đô Tokyo trong các ngày 20-21/11, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC).

Phát biểu tại cuộc họp báo tại Tokyo, ông Tạ Đức Tùng cho biết diễn đàn năm nay sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, với chủ đề “Chuyển mình: Giá trị mới-Cách thức mới”.

Ban Tổ chức mong muốn diễn đàn sẽ trở thành nơi kết nối và quy tụ cộng đồng trí thức Việt Nam tại Nhật Bản để cùng nhau chia sẻ và thảo luận về các cơ hội, thách thức đối với Việt Nam trong thời hậu dịch COVID-19, đồng thời đề ra các giải pháp giúp đất nước phát triển sau đại dịch.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đánh giá cao nỗ lực của các thành viên Ban Tổ chức Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản.

Đại sứ nói: “Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản đầu tiên được tổ chức vào năm 2019 đã góp phần kết nối các nhà khoa học và trí thức Việt Nam tại Nhật Bản. Năm ngoái, sự kiện này đã không thể diễn ra vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Năm nay, mặc dù dịch bệnh vẫn chưa thuyên giảm nhưng Ban Tổ chức vẫn quyết định tổ chức sự kiện này theo tinh thần vừa đảm bảo quy tắc phòng dịch, vừa khôi phục các hoạt động trong trạng thái bình thường mới”.

Bên cạnh đó, Đại sứ Vũ Hồng Nam cũng đánh giá cao chủ đề của diễn đàn năm nay khi cho rằng chủ đề này mang tính thời sự, tính định hướng và có tính gợi mở cao, đồng thời bày tỏ hy vọng diễn đàn sẽ thành công, tạo ra liên kết mạnh mẽ giữa cộng đồng trí thức Việt Nam tại Nhật Bản, giữa các trí thức Việt Nam với các cơ quan quản lý Nhà nước và với các doanh nghiệp của hai nước.

Theo kế hoạch, Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 2 sẽ có một phiên toàn thể để thảo luận về vị thế, cơ hội và thách thức đối với Việt Nam trong và sau đại dịch, cùng với 6 phiên thảo luận chuyên đề, tập trung vào các vấn đề mang tính thời sự như làm thế nào để sống chung với dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới; học trực tuyến; chuyển đổi số; phát triển thành phố thông minh…

Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 11/2019, Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản khi đó có chủ đề “Make in Vietnam - Cơ hội và thách thức”, thu hút sự tham dự của gần 900 trí thức Việt Nam ở trong và ngoài Nhật Bản, cùng với đại diện một số bộ, ngành của Chính phủ Việt Nam./.

Thanh Tùng-Đức Thịnh (TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Khoảng 700 công dân Việt Nam tại Myanmar đang ở khu vực tạm thời an toàn
Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản
Xây dựng nền móng thương hiệu bằng sự tôn trọng khách hàng
Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu của Nhật Bản
Tăng cường các hoạt động thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc
Mỹ: Người Việt tại bang Connecticut đóng góp cho lợi ích chung của dân tộc
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Kết nối doanh nghiệp kiều bào và thúc đẩy công tác dạy, học tiếng Việt tại Hungary
Lễ tổng kết Ngày Tôn vinh tiếng Việt năm 2023 và Chương trình Gala Tiếng “Mẹ” thân thương
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang