31/05/2022 04:00:00 PM
Tổ chức thành công Đại hội thể thao người Việt Nam tại Kitakyushu, Nhật Bản lần thứ nhất

Ngày 22/5, tại Trung tâm thể thao Onga (tỉnh Fukuoka), dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, phụ trách khu vực lãnh sự gồm các tỉnh phía Tây Nam Nhật Bản, Hội người Việt Nam tại Kitakyushu (VAK) đã tổ chức thành công vòng chung kết Đại hội thể thao người Việt Nam tại Kitakyushu lần thứ nhất - 2022.

  • Tổng lãnh sự Vũ Bình trao Cup vô địch và chung vui với FC Kachitai.

  • Các đại biểu khách quý chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức và các vận động viên tại Lễ khai mạc.

  • Đại diện Ban tổ chức tặng các đại biểu chính quyền tỉnh Fukuoka, thành phố Kitakyushu và Tổng lãnh sự quán cờ lưu niệm.

  • Tổng lãnh sự Vũ Bình tặng quà lưu niệm cho chị Tạ Minh Thu, Chủ tịch VAK, đại diện Ban tổ chức Đại hội thể thao.

  • Tổng lãnh sự Vũ Bình phát biểu tại Lễ khai mạc

Với sự động viên, tạo điều kiện và hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, sự tài trợ quý báu và ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng và của bạn bè Nhật Bản, Ban chấp hành VAK, (dù VAK chỉ mới ra đời vào tháng 12/2021), đã mạnh dạn và quyết tâm tổ chức lần đầu tiên một Đại hội thể thao có quy mô lớn, thi đấu các môn bóng đá, bóng bàn, cầu lông và giao lưu kéo co.

Đại hội đã quy tụ khoảng hơn 500 vận động viên thi đấu và hàng ngàn cổ động viên tham gia từ các vòng đấu loại.

Vận động viên tham gia thi đấu không chỉ bao gồm các sinh viên, thực tập sinh, kỹ sư, nhân viên người Việt Nam trong các trường học, công ty tại Kitakyushu, mà còn đến từ các tỉnh lân cận như Kumamoto, Yamaguchi và đặc biệt là thu hút được sự hưởng ứng, tham gia tích cực các môn thi đấu của thanh niên Nhật Bản, Indonesia, Myanmar, Bangladesh...

Cùng với các hoạt động thể thao, Ban tổ chức cũng tạo thêm được sự thu hút với người tham dự và các cổ động viên thông qua việc tổ chức một số gian hàng bán phục vụ món ăn Việt Nam.

Đến dự khai mạc vòng chung kết các môn thi đấu có lãnh đạo Tổng lãnh sự quán, lãnh đạo tỉnh Fukuoka, đại diện lãnh đạo thành phố Kitakyushu, đại diện của một số hội người Việt Nam ở khu vực Kyushu.

Đài truyền hình Kyushu Asahi (KBC) và báo Nishinihon đã cử phóng viên tới làm phóng sự, đưa tin và hình ảnh các hoạt động của Đại hội thể thao.

Phát biểu tại Lễ khai mạc vòng chung kết, chị Tạ Minh Thu, Chủ tịch VAK, Trưởng ban tổ chức Đại hội thể thao, nhấn mạnh mục đích của việc tổ chức giải đấu là nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người đam mê thể thao, đồng thời góp phần tăng cường giao lưu, đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Kitakyushu và các khu vực lân cận.

Chị Tạ Minh Thu bày tỏ hy vọng qua Đại hội lần thứ nhất này, Ban tổ chức sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm cũng như phát hiện những nhân tố tích cực trong cộng đồng để đưa Đại hội thành sự kiện thường niên phục vụ các hoạt động thể thao, văn hóa và kết nối cộng đồng trong thời gian tới.

Nhân dịp này, chị Thu bày tỏ Ban chấp hành và Ban tổ chức của VAK mong muốn luôn nhận được sự bảo trợ và đồng hành của Tổng lãnh sự quán, để tổ chức các Đại hội thể thao tiếp theo.

Phát biểu chúc mừng, Tổng lãnh sự Vũ Bình cảm ơn sự hợp tác, ủng hộ của chính quyền và các cơ quan chức năng, các tổ chức, doanh nghiệp, trường học tại tỉnh Fukuoka, thành phố Kitakyushu nói riêng và khu vực Kyushu nói chung đối với Đại hội thể thao. Tổng lãnh sự đặc biệt cám ơn sự tham dự của Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka Nieda Genki.

Ông Vũ Bình nhấn mạnh, tất cả những điều đó thể hiện sự thông cảm đối với những người Việt Nam sang đây học tập, làm việc và sự sẵn sàng hỗ trợ để họ có cuộc sống hài hòa, ổn định, phát triển ở sở tại, đồng thời đánh giá đây là một sự động viên lớn đối những người Việt Nam trong khu vực lãnh sự.

Tổng lãnh sự Vũ Bình đánh giá với quy mô, tính chất, quá trình chuẩn bị và phương thức tổ chức, Đại hội thể thao người Việt Nam tại Kitakyushu lần thứ nhất - 2022 đã trở thành một sự kiện thể thao có quy mô lớn nhất được tổ chức trong khu vực lãnh sự, thu hút được sự tham gia trong cộng đồng và sự quan tâm lớn của dư luận sở tại.

Biểu dương Ban tổ chức Đại hội, ông Vũ Bình khẳng định Tổng lãnh sự quán sẽ luôn ủng hộ, hỗ trợ, tư vấn, đồng hành và trực tiếp tham gia các hoạt động có ý nghĩa như Đại hội thể thao này, qua đó góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt Nam vững mạnh, đoàn kết và phát triển, đồng thời góp phần tăng cường giao lưu, xây dựng tình bạn, lan tỏa năng lượng tích cực giữa thanh niên Việt Nam với nhau và với sở tại, trở thành những đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của quan hệ Việt-Nhật ở mỗi địa phương và toàn khu vực.

Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka Nieda Genki cho biết, ông đã tham dự Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka (1/2022, với khoảng 17.000 lượt người tham gia) nhưng vẫn ngạc nhiên về quy mô và tính chuyên nghiệp, lượng khán giả đông đảo của Đại hội thể thao lần này.

Ông Nieda Genki chúc mừng Tổng lãnh sự quán Việt Nam và Ban tổ chức đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cộng đồng người Việt Nam và cam kết với tư cách là một chính trị gia, sẽ làm hết sức mình để xây dựng một môi trường sống thuận lợi cho người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam ở địa phương.

Kết quả, trải qua các trận đấu căng thẳng, với phong độ ổn định và phong cách thi đấu giữa những người bạn, FC Kachitai đến từ thành phố Kurume đã đoạt Cup Vô địch bóng đá; hai cầu thủ của đội bóng này cũng đạt danh hiệu Vua phá lưới (Lê Hải Nam) và thủ môn xuất sắc nhất (Hán Ngọc Thiện).

Ở môn cầu lông, các giải nhất thuộc về cặp Hoàng Hải Nam, Trần Xuân Hùng, đội Betoyama (đôi nam hạng 1 - chuyên nghiệp); cặp Quang Lê - Thắng Hunter đội Fukuoka (đôi nam, hạng 2 - beginer); cặp Huyền Trang - Phan Tiến của đội Fukuoka (đôi nam nữ).

Ở bộ môn bóng bàn, nhất đơn nam là Bùi Bá Độ, đến từ Fukuoka.

(Tin từ Tổng Lãnh sự VN tại Fukuoka, Nhật Bản)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria và một số nước châu Âu
Trung Thu của người Việt ở Singapore: Nhiều hoạt động truyền thống
Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Brazil và các nước lân cận
Tết Trung Thu ấm áp cho các em thiếu nhi Việt Nam tại Lào
Kết nối TP. Đà Nẵng và tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Hàn Quốc)
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang