Tin cộng đồng

Lễ hội Xuân Di Lặc tại Thủ đô Praha – CH Séc được tổ chức vào tối Mùng 1 Tết Mậu Tuất (tức 16/2/2018) trong Hoàng Thành Trung tâm Thương mại Sapa là sự kết hợp giữa những nghi lễ tâm linh Phật giáo với nhiều yếu tố mỹ học, âm thanh, ánh sáng. Hơn 200 bà con đã tụ hội về đây tham dự Lễ hội.

Đi thật xa để trở về!

16/02/2018 09:07

AVSE Global, viết tắt của Association of Vietnamese Scientists and Experts là mạng lưới kết nối và chia sẻ tri thức lớn nhất của người Việt Nam và người nước ngoài hướng đến sự tiến bộ của Việt Nam.

Người Việt tại Đức đón Xuân Mậu Tuất

16/02/2018 01:00

Đối với mỗi người Việt Nam chúng ta, dù ở trong nước hay nước ngoài, Tết cổ truyền luôn là một nét văn hóa được gìn giữ và trân trọng. Đó là thời gian gia đình đoàn viên, là dịp để mỗi người nhớ về nguồn cội, tổ tiên, cầu chúc cho nhau những điều tốt lành nhất.

Người Việt tại Nam Phi đón Tết cổ truyền Mậu Tuất

15/02/2018 15:00

Chiều 11/2 theo giờ địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi (ĐSQ) đã tổ chức đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 với sự tham gia của các các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi cùng đại diện các gia đình cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống và làm việc tại Nam Phi và các nước lân cận.

Hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp: Cầu nối phát triển thương mại Việt – Pháp

15/02/2018 09:51

LTS: Hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp được thành lập với mục đích liên kết các nguồn lực, các tài năng của cộng đồng người Việt tại Pháp, người Pháp gốc Việt và tất cả những người có mối quan hệ chặt chẽ với Việt Nam nhằm phát triển việc trao đổi thương mại giữa Pháp, các nước châu Âu và Việt Nam. Phóng viên Tạp chí Quê Hương phỏng vấn ông Nguyễn Hải Nam – Chủ tịch Hội Doanh nhân người Việt tại Pháp - về quá trình phát triển và thành công của Hội trong những năm vừa qua.

Chuyến đi Hoa Kỳ và những ấn tượng khó quên

15/02/2018 09:38

Chúng tôi rời Hà Nội vào một sáng mùa Đông đầu tháng 12. Những hạt mưa nhẹ, lất phất, từng chút một, rơi xuống như làm nảy những hạt mầm hy vọng trong lòng những “người làm mối” của Bộ Ngoại giao. Mong rằng, các cán bộ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt các doanh nghiệp Việt Nam tham dự có thể học tập được nhiều mô hình mới, tiếp thu nhiều kinh nghiệm từ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các chuyên gia và giới làm chính sách của nước bạn để có thể áp dụng vào tình hình thực tế, xây dựng hệ sinh thái và doanh nghiệp khởi nghiệp của nước nhà. Gói gém thật kỹ mong muốn ấy vào “những chiếc thùng ký gửi”, chúng tôi lên máy bay.

Tặng quà cho những người cô đơn và có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền

15/02/2018 07:00

31 trường hợp là những người già cô đơn và gia đình người Việt Nam khó khăn được nhận quà từ Tổng lãnh sự quán và Hội người Việt Nam tỉnh Sa-vẳn-na-khệt cùng các nhà hảo tâm trong dịp này.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam: Phát huy đồng bộ, toàn diện nguồn lực cộng đồng NVNONN

14/02/2018 09:47

Năm 2017, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) đã chủ động, tích cực thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với NVNONN trong tình hình mới và Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX giai đoạn 2016-2020 – giai đoạn đất nước đứng trước nhiệm vụ mới mà Đại hội Đảng XII đặt ra.

Câu lạc bộ Lê Quý Đôn: Tập hợp sức mạnh đội ngũ trí thức Việt tại Ba Lan

14/02/2018 09:02

Câu lạc bộ Lê Quý Đôn đoàn kết các lớp trí thức, tập hợp nên sức mạnh không chỉ thúc đẩy phát triển cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan, mà còn góp phần đóng góp phát triển nền khoa học công nghệ, văn hóa, giáo dục của nước nhà. Sự ra đời của Câu lạc bộ Lê Quý Đôn đánh dấu một bước phát triển mới của đội ngũ trí thức Việt ở Ba Lan.

Người nối nhịp cầu hữu nghị hai nước Việt Nam-Hàn Quốc

13/02/2018 11:51

Về dự chương trình “Xuân quê hương” năm 2018 với tư cách là một Việt kiều tiêu biểu, Nguyễn Viết Phong là một gương mặt tích cực trong các hoạt động cộng đồng của người Việt ở xa Tổ quốc.

Kiều bào trẻ Việt Nam: Câu chuyện về hành trình trở về
Thủ tướng thăm Đại học AUT và gặp gỡ kiều bào tại New Zealand
Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh: Kiều bào trẻ góp phần xây dựng thành phố
Kiều bào tại Australia vui mừng về thông điệp của Thủ tướng
Kiều bào trẻ Việt Nam: Thăm quan khu rừng ngập mặn Cần Giờ
Tỉnh Khuvsgul (Mông Cổ) mong muốn hợp tác, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Người nước ngoài muốn nhập quốc tịch VN, cần làm gì? 02/03/2018