Tin cộng đồng

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, chiều tối 10/10, tại thủ đô Ankara, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trường Hồ Chí Minh tại Kiev mừng ngày Nhà giáo Ucraina

10/10/2018 10:47

Trong không khí vui tươi của ngày Nhà giáo Ucraina, trường PTTH số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kiev, Ucraina tổ chức liên hoan văn nghệ nhằm tri ân công lao to lớn tới các thầy cô giáo trường mình.

Đoàn học sinh kiều bào tại Đài Loan giao lưu với Trường Liên cấp Ngôi sao Hà Nội

10/10/2018 08:37

Hôm nay, 9/10 là một ngày nhiều niềm vui của thầy trò đoàn thiếu nhi kiều bào tại Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc). Sau buổi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm cùng phố cổ Hà Nội, các em học sinh cùng thầy cô giáo đã tới gặp gỡ và giao lưu với Trường Liên cấp tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội.

Đoàn học sinh con em kiều bào tại Đài Loan thăm Làng cổ Bát Tràng

08/10/2018 20:28

“Em muốn lưu giữ sản phẩm này như một dấu ấn trong hành trình trở về quê hương của em “, đó là lời chia sẻ mộc mạc của em Đơn Đại Chí, 13 tuổi, học sinh Trường cấp 2 Đại Liêu,Thành phố Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) sau khi làm xong đồ gốm do mình làm ra.

Đoàn học sinh con em kiều bào Đài Loan về quê hương: Thăm Cố đô Hoa Lư

08/10/2018 09:33

Tiếp tục hành trình về thăm quê hương, ngày 7/10, Đoàn học sinh cùng thầy cô giáo tới từ 5 trường trung học thành phố Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) đã có những trải nghiệm thú vị tại tỉnh Ninh Bình, Việt Nam.

Đoàn học sinh con em kiều bào Thành phố Cao Hùng-Đài Loan về thăm quê hương

07/10/2018 09:10

“Đối với những em chưa bao giờ về Việt Nam thì đây quả là một chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm với những ấn tượng khó quên”, cô giáo Trần Thiên Ân, người có gần 4 năm tham gia giảng dạy tiếng Việt cho con em kiều bào tại Thành phố Cao Hùng, chia sẻ.

Tăng cường kết nối doanh nhân kiều bào với doanh nghiệp trong nước

07/10/2018 09:00

Muốn vận dụng hiệu quả các nguồn lực từ doanh nghiệp, doanh nhân người Việt ở nước ngoài vào phát triển kinh tế đất nước, cần có sự kết nối chặt chẽ giữa cộng đồng doanh nhân kiều bào với các doanh nghiệp trong nước. Đây là nhận định chung của các đại biểu tại “Hội nghị kết nối doanh nhân kiều bào đồng hành cùng sự phát triển của Thành phố” do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tổ chức ngày 6/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

10 sinh viên Việt Nam ở vùng động đất tại Indonesia về nước

07/10/2018 06:00

Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, tính đến tối 6/10, tất cả 10 sinh viên Việt Nam học tập tại tỉnh Trung Sulawesi, nơi vừa xảy ra thảm họa kép động đất, sóng thần, đã rời Jakarta về Việt Nam.

Trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên tại Cộng hòa Séc

06/10/2018 08:00

Ngày 4/10, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Prague, Đảng ủy tại Cộng hòa Séc trực thuộc Đảng bộ ngoài nước đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng năm 2018 nhằm ghi nhận quá trình phấn đấu và cống hiến của các đảng viên vì sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Đoàn Phật giáo Thái Lan thăm Học viện Phật giáo Tp. Hồ Chí Minh, chùa Bửu Quang

04/10/2018 21:58

Tiếp tục chương trình hoạt động, ngày 4/10, Đoàn đại biểu chư tăng Phật giáo Thái Lan, Phật giáo An Nam tông Thái Lan và một số phật tử kiều bào tại Thái Lan đã đến thăm và làm việc với Học viện Phật giáo Tp. Hồ Chí Minh, chùa Bửu Quang nhằm tăng cường giao lưu tìm hiểu văn hóa, trao đổi công tác đào tạo tăng sĩ phục vụ Phật sự.

Kỷ niệm 64 năm ngày tiếp quản Thủ đô Hà Nội tại Kiev, Ucraina
Trường Hồ Chí Minh tại Kiev mừng ngày Nhà giáo Ucraina
Đoàn học sinh kiều bào tại Đài Loan thăm Vịnh Hạ Long
Đoàn học sinh kiều bào tại Đài Loan giao lưu với Trường Liên cấp Ngôi sao Hà Nội
Thủ tướng tiếp đoàn Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại châu Âu
Thủ tướng: Bà con nói, Chính phủ lắng nghe
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp liên quan thuế nhập khẩu áp dụng với các mặt hàng mỹ phẩm về VN 21/09/2018