23/07/2021 03:45:00 PM
Tiếp nhận gần 1,5 triệu Bath của cộng đồng người Việt tại Thái Lan ủng hộ phòng chống COVID trong nước

Chiều 23/7 tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận gần 1,5 triệu Bath (tương đương khoảng hơn 1 tỷ VNĐ) tiền quyên góp của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ Quỹ Vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam.

 Ông Ngô Hướng Nam – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tiếp nhận tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Ông Ngô Hướng Nam – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - đã tiếp nhận số tiền trên từ ông Nguyễn Bằng Lâm - Phó Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP Hà Nội - được Tổng Hội người Việt Nam tại Thái Lan ủy nhiệm.

Ông Ngô Hướng Nam khẳng định Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài hết sức trân trọng tình cảm tốt đẹp, sự đồng hành và sẻ chia của bà con ta tại Thái Lan với đồng bào trong nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan với đồng bào trong nước. Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan là một trong những cộng đồng lớn, có truyền thống yêu nước, luôn luôn sẻ chia sẻ, sát cánh cùng đồng bào trong nước. Ngay từ khi dịch bùng phát tại Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Thái Lan là một trong những cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đầu tiên có những hoạt động ý nghĩa ủng hộ, chia sẻ về vật chất và tinh thần với bà con trong nước.

Ông Ngô Hướng Nam cũng gửi lời cảm ơn tới đồng bào Việt Nam tại Thái Lan về những đóng góp quý báu đối với các phong trào trong nước nói chung và hỗ trợ công tác của Ủy ban nói riêng. Đồng thời, ông cũng chân thành chia sẻ với những khó khăn cộng đồng người Việt tại Thái Lan đang phải gánh chịu do đại dịch COVID-19. Ông mong muốn bà con người Việt tại Thái Lan cùng nhau đoàn kết vượt qua đại dịch, sớm ổn định cuộc sống.

Ông Ngô Hướng Nam trao thư cảm ơn của Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu gửi tới đồng bào Việt Nam tại Thái Lan 

Tại buổi lễ, ông Ngô Hướng Nam đã trao thư cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu gửi tới đồng bào Việt Nam tại Thái Lan.

Nhiên Linh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Hiệp hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau đoàn kết và sẻ chia
“Chú Cuội – chị Hằng VKBIA” đem Trung thu đến với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Lễ ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại Ucraina
Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, Đức và Trung Quốc ủng hộ phòng chống COVID trong nước
Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao và khai giảng lớp học tiếng Việt tại Làng Thời Đại Kharkov, Ucraina
Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ucraina
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Mời tham dự Hội thảo về kết nối và phát huy nguồn lực NVNONN
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chia buồn tới gia đình Anh hùng Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang