18/04/2018 09:41:00 PM
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam: Đoàn kết là tinh thần yêu nước của kiều bào ở nước ngoài

Chiều ngày 18/4, tại Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Vũ Hồng Nam đã có buổi tiếp thân mật Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani về thăm quê hương nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương ngày 10/3 (Âm lịch).

  • Đoàn chụp ảnh kỷ niệm trước Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài

  • Đoàn tham quan phòng truyền thống của UB

  • Thứ trưởng Vũ Hồng Nam phát biểu chào mừng đoàn về thăm quê hương

  • Kiều bào phát biểu ý kiến

Trước sự đón tiếp chân thành và nồng hậu của Thứ trưởng Vũ Hồng Nam, ông Lương Xuân Hòa, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani bày tỏ niềm xúc động và vui mừng khi lần đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Hội tổ chức Đoàn kiều bào là các cựu giáo viên, những người có công với đất nước về thăm quê hương. Ông hy vọng tiếp nối sau này sẽ tổ chức được nhiều hoạt động hơn nữa để gắn kết tình cảm gắn bó giữa người trong nước và các Hội đoàn ở nước ngoài, đặc biệt ở Thái Lan.

Trong niềm phấn khởi và tự hào, cô giáo Nguyễn Thị Xuân Oanh, người có công đóng góp nhiều cho việc truyền giảng tiếng Việt đối với con em kiều bào tại Thái Lan, bày tỏ:“Tôi rất vui mừng khi được tham gia đoàn kiều bào về thăm quê hương của Tỉnh Udon Thani. Tôi cũng đã từng về nước nhiều lần nhưng thực sự chưa có chuyến đi nào ý nghĩa như lần này. Tôi nhận thấy, giờ đây nhờ sự phát triển tốt đẹp quan hệ 2 chiều giữa Việt Nam và Thái Lan, mà người Việt Nam ở Thái Lan đã có thể tự hào khi mình là người Việt Nam, cám ơn Đảng và Chính phủ, cám ơn Bộ Ngoại giao đã có những đóng góp thiết thực để đời sống bà con tại Thái Lan có những bước phát triển hơn, ấm no hơn và gắn bó hơn với quê hương”.

Đáp lại tình cảm chân thành của bà con, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cho biết rất vui khi được đón tiếp đoàn tại Ủy ban, nơi đây chính là cái nôi để kiều bào trên thế giới về đây chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình cùng hướng tới sự đoàn kết, đồng lòng xây dựng quê hương.

Thứ trưởng đánh giá cao sự đóng góp và tình cảm của bà con kiều bào tại Udon Thani đối với đất nước, đây là một Hội đoàn có truyền thống đùm bọc yêu thương nhau, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau phát triển. Thứ trưởng nhắn nhủ bà con phát huy tinh thần tương thân tương ái, tạo nên một Hội giàu mạnh, làm hình mẫu cho các tỉnh khác noi theo, làm cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng mong muốn bà con kiều bào dạy dỗ thế hệ trẻ hiểu biết về tiếng Việt để gìn giữ bản sắc văn hóa của đất nước mình như Bác Hồ đã nói: “Ở đâu còn tiếng Việt là ở đó còn người Việt”.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Hội và bà con trong Hội tiếp tục chia sẻ, đóng góp công sức để giúp đỡ cộng đồng người Việt ở Thái Lan nói chung và tỉnh Udon Thani nói riêng có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Thứ trưởng khẳng định, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục hỗ trợ Hội trong các phong trào cộng đồng, dạy và học tiếng Việt cho các thế hệ tiếp theo.

Bác Vũ Duy Chính, cựu Chủ tịch Hội người Việt tại tỉnh Udon Thani cảm ơn tình cảm của Thứ trưởng Vũ Hồng Nam dành cho bà con kiều bào tại Udon Thani. Ông cho biết, cộng đồng người Việt tại Thái Lan luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Ông xin hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết của bà con kiều bào, góp phần phát triển tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc Thái – Việt và cùng nhau hướng về quê hương.

Thúy Phạm

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Người Việt tại Úc đón Tết xa quê chan chứa tình đồng hương
Người Việt "giải cứu" ống nước bị bể do bão tuyết cho cư dân Houston, Texas
COVID-19: Thông báo khẩn tới cộng đồng gốc Việt tại Preah Sihanouk
Cộng đồng người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu
Cùng nắng xuân
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang