03/01/2019 10:49:00 AM
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Chủ tịch Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại Châu Âu

Ngày 02/01/2019, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại Châu Âu đã chào xã giao Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường (bên phải) tiếp ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại Châu Âu.  

Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường cho biết trong quá trình công tác, Thứ trưởng đã phụ trách rất nhiều lĩnh vực và trong đó công tác về người Việt Nam ở nước ngoài được Thứ trưởng rất quan tâm. Thứ trưởng nhấn mạnh, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mỗi địa bàn lại có những nét đặc trưng riêng về hội đoàn, phân bổ dân cư như Châu Âu, Châu Mỹ, Nhật Bản... tuy nhiên ở bất cứ nơi đâu bà con kiều bào cũng gắn bó và luôn hướng về quê hương Việt Nam. Mặc dù còn gặp khó khăn, song kiều bào ở Châu Âu luôn đoàn kết, giao lưu, giúp đỡ nhau cùng phát triển đặc biệt đã có rất nhiều nhà hàng, tập đoàn kinh tế của người Việt thành công. Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường chúc mừng Hội người Việt Nam tại CH Séc về những thành tựu đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời,Thứ trưởng mời ông Hoàng Đình Thắng về dự Chương trình Xuân Quê hương 2019 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức tại Hà Nội vào ngày 26/01 sắp tới.

Thay mặt Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại Châu Âu, ông Hoàng Đình Thắng cảm ơn lời chúc mừng của Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường. Ông Thắng cho biết hiện nay tại CH Séc có 50 chi hội trên cả nước từ trung ương đến các tỉnh; và 30 Hội thành viên như Hội Phụ nữ, Hội Phật tử, Hội Văn hóa nghệ thuật, Hội Sinh viên thanh niên, Hội Cựu chiến binh... các hoạt động tại CH Séc rất bài bản và chuyên nghiệp thông qua 101 Ủy viên Ban chấp hành.

Với cương vị là Chủ tịch Liên hiệp các Hội người Việt tại Châu Âu, ông Thắng cũng cho biết hiện nay Liên hiệp có 32 thành viên Ban chấp hành đến từ 17 quốc gia. Liên hiệp đã tích cực tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, thăm Hạ nghị viện Châu Âu. Trong tương lai, Liên hiệp sẽ thúc đẩy nhiều hoạt động hơn nữa trong việc gắn kết cộng đồng tại các nước, phát triển kinh tế, mở rộng thị trường tại Châu Âu.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao những nỗ lực của Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại Châu Âu trong thời gian qua. Thứ trưởng nhấn mạnh bên cạnh việc củng cố các hội đoàn người Việt Nam tại Châu Âu, Liên hiệp cần nỗ lực hơn nữa trong việc thúc đẩy Nghị viện Châu Âu thông qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) trong nhiệm kỳ này. Hiệp định mang ý nghĩa quan trọng trong thời kỳ hội nhập kinh tế sâu rộng, góp phần mở rộng thị trường hàng hóa của Việt Nam ra các nước.

Ông Hoàng Đình Thắng tiếp thu những ý kiến của Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, khẳng định trong các cuộc làm việc với Nghị viện Châu Âu sẽ đề nghị các nghị sỹ tiếp tục tạo điều hơn nữa cho cộng đồng người Việt Nam  ở nước ngoài, sớm thông qua Hiệp định EVFTA và rút thẻ vàng IUU của EU đối với hàng thủy sản của Việt Nam. Nhân dịp năm mới 2019, ông Hoàng Đình Thắng gửi lời chúc mừng năm mới đến Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, đồng thời mời Thứ trưởng tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc vào tháng 11/2019. 

Nhân dịp năm mới 2019, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường gửi lời chúc mừng năm mới nồng ấm nhất đến bà con cộng đồng người Việt Nam tại Châu Âu. Thứ trưởng bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng đối với tinh thần đoàn kết, gắn bó và ý chí phấn đấu của kiều bào ta ở nước ngoài, đồng thời kêu gọi bà con tích cực hơn nữa trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – EU, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và tăng cường hợp tác đầu tư với trong nước nhiều hơn trong thời gian tới.

Phương Anh

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Người Việt tại Úc đón Tết xa quê chan chứa tình đồng hương
Người Việt "giải cứu" ống nước bị bể do bão tuyết cho cư dân Houston, Texas
Cách người Việt ở nước ngoài đón Tết
COVID-19: Thông báo khẩn tới cộng đồng gốc Việt tại Preah Sihanouk
Cộng đồng người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang