13/05/2019 06:49:00 PM
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Đoàn Phật giáo Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 13/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường đã tiếp Đoàn đại biểu Phật giáo Hàn Quốc do Hòa thượng Jo Song Soo (Man Ju) - Chủ tịch Hội đạo Hoàng Pháp Văn Phật giáo Hàn Quốc - Tổng biên tập báo Phật giáo Hàn Quốc làm trưởng đoàn và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc do Sư cô Thích Nữ Giới Tánh làm trưởng đoàn tới Việt Nam tham dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019.

Ông Nguyên Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (bên phải) tiếp Hòa thượng Jo Song Soo (Man Ju) - Chủ tịch Hội đạo Hoàng Pháp Văn Phật giáo Hàn Quốc- Tổng biên tập báo Phật giáo Hàn Quốc 

 

 Thứ trưởng nhấn mạnh quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển rất tốt đẹp. Có được kết quả đó là có sự đóng góp không nhỏ của Phật giáo Hàn Quốc cũng như Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Thay mặt Đoàn Phật giáo Hàn Quốc, Hòa thượng Jo Song Soo (Man Ju) cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Việt Nam, đánh giá cao khâu tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 và bày tỏ ấn tượng với đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách, đồng thời cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đã dành thời gian tiếp đoàn. Hòa thượng Man Ju nhấn mạnh về mối quan hệ tốt đẹp giữa Phật giáo hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, đặc biệt là việc thành lập Hội phật tử Việt Nam ở Hàn Quốc; đồng thời đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối với Phật giáo và các hoạt động của Phật giáo Việt Nam.

 Ông Nguyên Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (bên phải) tiếp Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, do Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm trưởng đoàn

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao vai trò của các tổ chức, hội đoàn của người Việt Nam tại Hàn Quốc trong đó có Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc thời gian qua đã giúp đỡ, hỗ trợ cộng đồng ổn định cuộc sống, tập hợp, vận động cộng đồng có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đất nước.Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường cho rằng mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc - Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực đời sống, văn hóa và kinh tế. Phật giáo Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều nét văn hoa tương đồng nên mối quan hệ Phật giáo giữa Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều thành tựu tốt đẹp. Các sự kiện Phật giáo lớn của Việt Nam đều được sự ủng hộ của Phật giáo Hàn Quốc. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường mong muốn, Phật giáo Hàn Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ các Phật tử Việt Nam đang sinh sống lao động, và học tập ở Hàn Quốc có đời sống sinh hoạt văn hóa tâm linh thuận lợi.

Thứ trưởng nhấn mạnh quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển rất tốt đẹp. Có được kết quả đó là có sự đóng góp không nhỏ của Phật giáo Hàn Quốc cũng như Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc. Hiện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc có khoảng gần 200.000 người, trong đó có rất nhiều Phật tử. Trong thời gian qua, các hội, đoàn người Việt Nam tại Hàn Quốc trong đó có Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đất nước. Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để gắn kết bà con, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, giáo dục thế hệ trẻ về các nét đẹp văn hóa của dân tộc cũng như đóng góp cho mối quan hệ của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, Đại lễ Vesak lần thứ 3 được tổ chức ở Việt Nam với sự tham dự của hơn 100 quốc gia trên thế giới đã tiếp tục khẳng định chính sách tự do tôn giáo, tín ngưỡng của Việt Nam cũng như uy tín ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt, trong đó có các phật tử ở nước ngoài. Đồng thời khẳng định, sẽ phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tăng cường quan tâm đến đời sống sinh hoạt tâm linh của phật tử Việt Nam ở nước ngoài.

Thay mặt Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã thông tin tới Thứ trưởng về những hoạt động của Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc thời gian qua và chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trong cuộc sống cũng như hoạt động của phật tử ở nước ngoài. Sư cô cho biết, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức một số hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng. Sư cô bày tỏ mong muốn Nhà nước và Chính phủ Việt Nam tiếp tục quan tâm và hỗ trợ các hoạt động Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng; mong muốn được quan tâm về việc thành lập một Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, để làm cầu nối tâm linh, nơi nương tựa tinh thần cho kiều bào xa xứ, đồng thời cũng bắt nhịp cầu nối kết văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc.

 Quang cảnh buổi tiếp đón

 

 Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường ân cần hỏi thăm tình hình Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

 Quang cảnh buổi tiếp đón

 

 Quang cảnh buổi tiếp đón

 

 Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Bộ Ngoại giao 


Thủy Miên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Đoàn Phật giáo Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc
Cuộc thi Olympic tiếng Việt đầu tiên tại Kiev - Ucraina
Trường Sa 2019: Kiều bào về với biển đảo quê hương
Diễn đàn Kinh tế Kiều bào toàn cầu lần thứ nhất: Mong muốn chắp cánh vị thế Việt Nam  trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu
Đại lễ kỷ niệm Phật Đản Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019 tại chùa Trúc Lâm, Ucraina
Đại lễ Phật đản là biểu tượng đoàn kết của người Việt tại Séc
Trường Sa 2019: Những món quà vô giá
Trường Sa 2019: Kiều bào từ 19 quốc gia trong Hải trình thăm biển đảo Tổ quốc lần thứ 8
Phát động cuộc thi sáng tác tranh nghệ thuật, tranh cổ động về chủ đề “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân”
Giữ Quốc tịch Việt Nam là nguyện vọng thiết tha của kiều bào
Di hài cốt cố họa sỹ Mai Trung Thứ trở về đất mẹ
Xuân Quê hương 2019: Ấm áp, tự hào về thành tựu đất nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang