07/06/2019 11:56:00 PM
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường gặp đại diện cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Ngày 7/6, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường đã có cuộc gặp với đại diện Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

 Quang cảnh buổi gặp gỡ

Tại cuộc gặp, anh Vũ Đức Lượng, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã báo cáo về tình hình cộng đồng người Việt tại nước sở tại, cũng như hoạt động hội, đoàn nổi bật được triển khai những năm vừa qua.

Theo đó, hiện tại, có gần 200.000 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, cộng đồng người Việt tại nước này đã và đang phát triển nhanh chóng. Nhiều hội, đoàn được thành lập, góp phần gắn kết cộng đồng và thực hiện các chương trình, hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Một trong số những chương trình thiết thực có thể kể đến là Lớp dạy tiếng Việt cho trẻ gia đình đa văn hóa tại Seoul và các thành phố địa phương trên toàn Hàn, đưa tiếng Việt vào thế hệ người Việt thứ 2, giúp các cháu nhớ tới cội nguồn, thêm yêu và giữ văn hóa Việt trong lòng Hàn Quốc. Lễ hội văn hóa cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc được tổ chức thường niên, không chỉ góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc mà còn góp phần quảng bá những nét đẹp về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế và người dân Hàn Quốc. Đặc biệt Lễ hội văn hóa năm 2018 tổ chức tại quảng trường Gwanghwamun – Trung tâm thủ đô Seoul với sự tham gia của gần 10.000 người là một sự kiện gây được tiếng vang lớn.

Anh Vũ Đức Lượng cho biết, Quỹ vì chủ quyền biển đảo tại Hàn Quốc hoạt động rất tích cực, đều đặn gửi các món quà thiết thực (máy phát điện năng lượng mặt trời, máy chuyển độ ẩm thành nước ngọt, sân tập thể thao) đến quân và dân huyện đảo Trường Sa. Quỹ cũng tổ chức nhiều chương trình triển lãm ảnh về Biển Đông, thực hiện talkshow “Tôi kể chuyện Trường Sa” nhằm quảng bá rộng rãi tới cộng đồng về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

 Anh Vũ Đức Lượng, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc

Hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức được duy trì thường niên, đã giúp tạo điều kiện để các nhà khoa học trẻ có cơ hội giao lưu với nhau, và kết nối với các chuyên gia, nhà khoa học quốc tế khác.

Sau khi lắng nghe chia sẻ cũng như kiến nghị của đại diện các hội đoàn, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường ghi nhận và trân trọng nỗ lực duy trì hoạt động và những đóng góp hướng về quê hương, đất nước của các hội đoàn người Việt tại Hàn Quốc. Trong đó, Thứ trưởng đánh giá cao nỗ lực của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã không ngừng nâng cao về quy mô, chất lượng các hoạt động gắn kết cộng đồng, quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Hàn Quốc, giúp đỡ bà con người Việt gặp khó khăn trong cuộc sống sở tại.

Khẳng định hỗ trợ và bảo hộ công dân là nhiệm vụ quan trọng của Nhà nước Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài hy vọng cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc luôn chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với Cơ quan đại diện là ĐSQVN tại Hàn Quốc để Nhà nước luôn là chỗ dựa vững chắc, bảo vệ cho bà con hội nhập và ổn định cuộc sống tại nước sở tại. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường khuyến khích cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc tiếp tục nêu cao tinh thần tự tôn và tự hào dân tộc, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, tiếp tục xây dựng cộng đồng người Việt đoàn kết, ngày càng phát triển, gắn bó và đóng góp xây dựng quê hương, đất nước./.

Hồng Trà

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Đại sứ quán VN tại Ba Lan chúc mừng các thầy, cô giáo Trường Tiếng Việt Lạc Long Quân
Khoảng 700 công dân Việt Nam tại Myanmar đang ở khu vực tạm thời an toàn
Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản
Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu của Nhật Bản
Xây dựng nền móng thương hiệu bằng sự tôn trọng khách hàng
Tăng cường các hoạt động thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Kết nối doanh nghiệp kiều bào và thúc đẩy công tác dạy, học tiếng Việt tại Hungary
Lễ tổng kết Ngày Tôn vinh tiếng Việt năm 2023 và Chương trình Gala Tiếng “Mẹ” thân thương
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang