14/11/2022 09:22:00 PM
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu tiếp Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga

Chiều 14/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu đã tiếp ông Đỗ Xuân Hoàng - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga.

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu tiếp Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng.
Ảnh: Nguyễn Hồng 

Thay mặt cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga, ông Đỗ Xuân Hoàng đã báo cáo về tình hình cộng đồng, hoạt động của các hội đoàn người Việt tại Liên bang Nga thời gian qua, trong đó Hội người Việt Nam đóng vai trò quan trọng nhằm kết nối, đoàn kết trong cộng đồng.

Trong bối cảnh nhiều người Việt bị ảnh hưởng bởi những biến cố xảy ra tại khu vực thời gian qua, các hội đoàn đã tích cực, chủ động phát huy hơn nữa vai trò, trong đó có việc phối hợp hỗ trợ sơ tán công dân Việt Nam từ Ukraine.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đánh giá cao và cảm ơn ông Hoàng, Ban lãnh đạo Hội và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga đã có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước, tích cực tham gia các đợt vận động trong nước như ủng hộ công tác phòng chống dịch covid-19, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung… thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong việc hỗ trợ đồng bào từ Ukraine đi qua Nga về Việt Nam.

Thứ trưởng chia sẻ những khó khăn mà cộng đồng đang gặp phải. Với tình cảm, trách nhiệm của Đảng và Nhà nước trong việc “chăm lo cho cộng đồng NVNONN” như đã được nêu tại Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị, Thứ trưởng khẳng định, Bộ Ngoại giao luôn đồng hành, hỗ trợ để Hội phát huy tốt hơn nữa vai trò trong việc gắn kết bà con tại Nga, qua đó góp phần xây dựng cộng đồng phát triển, có uy tín, vị thế ở sở tại và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam làm việc với các cơ quan chức năng của các nước liên quan để hỗ trợ công dân Việt Nam cũng như đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của công dân, doanh nghiệp Việt Nam bị ảnh hưởng bởi tình hình xung đột Ukraine.

Nguyễn Hồng

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Thủ tướng gặp các doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu tại Hoa Kỳ
Báo Phụ nữ Thủ đô-Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam: Thăm, hỗ trợ kinh phí cho 27 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang