17/07/2019 05:21:00 PM
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp - Việt

Chiều 17/7, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường đã tiếp bà Stephanie Đỗ, Chủ tịch nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp – Việt.

 Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp bà Stephanie Đỗ

Tại buổi tiếp, bà Stephanie Đỗ cho biết quan hệ giữa Pháp và Việt Nam là mối quan hệ đối tác chiến lược và đang ngày một phát triển hơn. Đặc biệt, việc Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu được ký kết ngày 30/6 vừa qua đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai nước. Đại diện cho Nhóm nghị sỹ hữu nghị Pháp – Việt, bà Stephanie Đỗ hy vọng Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để doanh nghiệp Pháp có cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam. Bà cũng cam kết rằng Nhóm nghị sỹ sẽ góp tiếng nói để quá trình phê chuẩn Hiệp định được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Cộng đồng người Việt tại Pháp là một cộng đồng có lịch sử hình thành lâu đời, hiện có khoảng 300.000 người. Nhóm nghị sỹ bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Đại sứ quán tiếp tục dành nhiều sự quan tâm và hỗ trợ đối với cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Pháp.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường ghi nhận những ý kiến và đóng góp của Nhóm nghị sỹ hữu nghị Pháp – Việt và cá nhân bà Stephanie Đỗ trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước. Thứ trưởng khẳng định mối quan hệ giữa Pháp và Việt Nam là mối quan hệ đặc biệt mà không phải quốc gia nào cũng có được. Pháp là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, Chính phủ Việt Nam hết sức coi trọng Hiệp định EVFTA và đã thống nhất sẽ đưa ra một chương trình hành động để thực hiện Hiệp định một cách hiệu quả nhất.


Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường và Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp - Việt 

Là Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng bày tỏ tự hào khi có một người gốc Việt trúng cử vào Quốc hội Pháp. Hội người Việt Nam tại Pháp vừa qua đã kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, trong suốt 100 năm qua, rất nhiều người Pháp gốc Việt đã và đang là cầu nối quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là nguồn lực trí thức người Việt tại Pháp có tiềm năng rất lớn.

Thứ trưởng khẳng định Chính phủ Việt Nam đánh giá cao tầm quan trọng của Nhóm nghị sỹ hữu nghị Pháp – Việt trong mối quan hệ giữa hai nước và mong muốn Nhóm nghị sỹ cũng như cộng đồng người Việt tại Pháp sẽ tiếp tục duy trì và phát huy vai trò là cầu nối thúc đẩy hợp tác và phát triển.

Bà Stephanie Đỗ là đại biểu gốc Việt và gốc Á đầu tiên trúng cử vào Quốc hội Pháp (năm 2017). Bà là thành viên Đảng Cộng hòa Tiến bước La République en marche (Đảng của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron) và là Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Pháp – Việt của Hạ viện Pháp. Trong cộng đồng 300.000 người Việt tại Pháp, bà Stephanie Đỗ là một trong số ít người tham gia và có vị trí, ảnh hưởng trên chính trường nước Pháp.

Mai Phương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
VKBIA và VBUK ký kết hợp tác hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt
Thành lập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thành lập Hội người Việt Nam tại Miyazaki, Nhật Bản
Người Việt tại UAE ủng hộ 3 nghìn bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19
Phát động chương trình "Khảo sát toàn diện ý kiến của người Việt Nam định cư ở nước ngoài về quy định pháp luật và thủ tục hành chính liên quan"
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang