07/09/2021 01:50:00 PM
Thiếu niên Việt kiều ở Anh chung tay cùng Việt Nam vượt qua COVID-19

Tuy xa quê hương nhưng tình yêu dành cho nơi cội nguồn của mình và tấm lòng luôn hướng về quê hương của Anna Hoàng cùng các em thiếu niên người Việt tại Anh thật đáng trân quý và tự hào.

Anna Hoàng luôn tự hào nguồn gốc Việt Nam của mình

Anna Hoàng 11 tuổi, sinh ra và lớn lên ở London, Anh có bố và mẹ là người Việt Nam nên Anna Hoàng rất yêu quê hương Việt Nam.

Qua kênh truyền hình VTC10, Anna Hoàng biết được tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam nên Anna Hoàng rất muốn làm một việc có ý nghĩa để giúp đỡ quê hương. Ngày 21/7, Anna Hoàng đã viết tâm thư kêu gọi trên trang cá nhân của mẹ mình với mong muốn được dạy học online cho các em nhỏ (từ lớp 1 đến lớp 5) trong thời gian nghỉ hè để lấy tiền gửi về giúp đỡ quê hương Việt Nam. Trong 6 tuần nghỉ hè, Anna Hoàng đã dạy cho các em học và toàn bộ số tiền dạy học 10 triệu VNĐ đã góp cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 của Việt Nam.

Là một gương mặt trẻ tiêu biểu có nhiều tài năng về nghệ thuật, xuất sắc trong học tập đã đạt nhiều học bổng, Anna Hoàng luôn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng do Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Hội người Việt Nam tại Anh, Hiệp hội Nails Việt tại UK tổ chức... nên dành được nhiều sự yêu mến của bà con cô bác trong cộng đồng và là hình mẫu của nhiều bạn nhỏ gốc Việt cùng trang lứa với em.

Khi em phát đi lời kêu gọi và đề xuất chiến dịch Chung tay cùng Việt Nam vượt qua COVID-19 đã được nhiều doanh nghiệp hưởng ứng như Park Pharmacy, EPLegal, Vanity Aesthetics & Beauty và đông đảo bà con trong cộng đồng, đặc biệt là các em thiếu niên cùng hưởng ứng lời kêu gọi giúp đỡ cho quê hương với số tiền đã kêu gọi được hơn 100 triệu VNĐ và chiến dịch vẫn đang được lan tỏa tới nhiều tổ chức cá nhân tại Anh.

  Anna Hoàng đăng quang Hoa hậu nhí thế giới Miss Junior Regal World 2021/22

Trong cùng thời gian đó, Anna Hoàng đã đăng quang Hoa hậu nhí thế giới Miss Junior Regal World 2021/22 và nhận được phần thưởng là 1 ngàn bảng Anh. Em đã quyết định dành 50% số tiền thưởng để thực hiện các hoạt động thiện nguyện tại quê hương như giúp các em nhỏ sơ sinh tại bệnh viện Hùng Vương (Tp. Hồ Chí Minh), giúp đỡ các em học sinh nghèo học giỏi đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. 50% tiền thưởng Anna dành để đầu tư cho việc học tập với mong muốn bản thân có một hành trang trí thức vững vàng sau này giúp ích cho cộng đồng người Việt tại Anh được nhiều hơn.

Ngày 16/8 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã tiếp nhận hơn 80 triệu đồng tiền của các cháu thiếu niên và người Việt tại Vương quốc Anh đóng góp ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 trong nước.

Tiếp nhận số tiền trên từ đại diện ủy quyền của các cháu thiếu niên và người Việt tại Vương quốc Anh, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đánh giá cao tấm lòng luôn hướng về quê hương của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, người Việt tại Vương quốc Anh nói riêng, đặc biệt là các cháu thanh thiếu nhi người Việt tại Anh đã chia sẻ với đất nước.

Bất ngờ và vui mừng khi nhận được thư khen ngợi động viên từ Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, ngày 02/09 vừa qua, Anna Hoàng đã viết tâm tư bằng tiếng Anh gửi tới Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu và các cô chú trong Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong thư, Anna Hoàng đã viết: “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua COVID-19 là chương trình từ thiện mà chúng con dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết nhất. Trong dịp hè, con đã dạy trên mạng để gây quỹ, kêu gọi cộng đồng người Việt ở Anh và các bạn cùng lứa tuổi với con để cùng nhau quyên góp cho quê hương Việt Nam.

Giúp đỡ những người kém may mắn và những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch là điều mà con rất trân trọng và tự hào. Được đóng góp một phần nhỏ bé cùng chính phủ Việt Nam trong việc gây quỹ để mua vaccine phòng bệnh COVID-19, con cảm thấy mình đã trở thành một công dân thực sự của Việt Nam. Có thể giúp đỡ mọi người, đặc biệt là những người ở quê nhà khiến con cảm thấy trái tim mình ấm áp, vì vậy chiến dịch này là một trong những chiến dịch yêu thích của con”.

Anna Hoàng gửi thông điệp tình yêu và niềm tin quê nhà Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch 

Tuy xa quê hương nhưng tình yêu dành cho nơi cội nguồn của mình và tấm lòng luôn hướng về quê hương của Anna Hoàng cùng các em thiếu niên người Việt tại Anh thật đáng trân quý và tự hào.

Hương Giang

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW và Nghị quyết 169/NQ-CP: Tạo tiền đề để triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn công tác về NVNONN
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Hội nghị quán triệt và triển khai Kết luận 12 và Nghị quyết 169 sẽ được kết nối trực tuyến tới gần 200 điểm cầu
35 năm dấu ấn hợp tác lao động giữa Việt Nam và Đức
Giao lưu với đoàn kiều bào tại châu Âu đã từng thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1
Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng đất nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang