02/09/2018 07:30:00 PM
Thanh niên Việt Nam tại Lào duy trì truyền thống tốt đẹp trên đất bạn

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018), chiều tối ngày 1/9 tại thủ đô Vientiane, nước CHDCND Lào, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ V tranh cúp Vientiane Cup 2018 đã chính thức khai mạc.

Tham dự Lễ khai mạc có Tham tán, Trưởng phòng Lãnh dự Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Nguyễn Duy Quận; Đại diện chính quyền địa phương; Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh tại thủ đô Vientiane; đông đảo bà con Cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống, học tập và công tác tại thủ đô Vientiane; và các bạn Lào.

Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ V 2018 nhằm gây quỹ từ thiện để hỗ trợ các cụ già neo đơn và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật của nước bạn Lào, giúp họ vượt qua khó khăn tiếp tục phấn đấu, đóng góp cho sự phát triển của nước bạn Lào.

Ngoài ra, giải đấu còn giúp tạo sân chơi lành mạnh, nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Vientiane nói riêng và tại Lào nói chung.

Đồng thời, giải đấu cũng khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao và tinh thần “tương thân, tương ái” trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào, giúp các bạn thanh niên Việt Nam đang học tập, lao động, công tác và sinh sống tại thủ đô Vientiane được giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Duy Quận, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho biết giải đấu là một trong những hoạt động bổ ích, giúp nâng cao thể lực, rèn luyện sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh, tạo sự gắn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào và ngoài ra còn giúp duy trì truyền thống đạo đức, văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam.

Với mục đích cao cả là gây quỹ từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những cụ già neo đơn và các em nhỏ bị khuyết tật, xây dựng hình ảnh đẹp về cộng đồng người Việt Nam trong mắt các bạn Lào.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Duy Quận biểu dương Ban Tổ chức cùng các nhà tài trợ cho giải, về ý nghĩa cao cả của giải đấu; nhấn mạnh giải đấu là hoạt động thể theo nhằm tạo sự gắn kết trong cộng đồng, vì vậy đề nghị các vận động viên trên tinh thần thể thao thi đấu hữu nghị, fair play để cống hiến các pha cầu đẹp cho khán giả và các cổ động viên hãy cổ vũ nhiệt tình cho tất cả các đội bóng, tạo không khí vui vẻ đoàn kết trên sân cỏ.

Giải bóng đá thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ V tranh cúp Vientiane Cup 2018 có tất cả 10 đội bóng tham dự và được chia thành 2 bảng đấu, giải sẽ diễn ra đến hết ngày 22/9./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đoàn công tác liên ngành đi Campuchia làm việc về vấn đề di dời người dân tại Biển Hồ
Phát động Cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt trên toàn cầu năm 2019
Đại sứ quán Việt Nam tham gia chương trình giao lưu, quảng bá văn hóa tại Ucraina
Vụ nổ tại Hàn Quốc: Hỗ trợ gia đình sang nhận thi thể nạn nhân
Campuchia cam kết hỗ trợ bà con gốc Việt tái định cư ở Biển Hồ
Nhân lên những tấm lòng nhân ái của Hội Mái Ấm Việt Séc
Mời đăng ký tham dự Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Gặp mặt kết nối doanh nghiệp Việt vùng Kansai, Nhật Bản
Từ Hoa Kỳ nghĩ về giáo dục và đào tạo của Việt Nam (*)
Trại hè Việt Nam: Vòng tay đoàn kết, yêu thương, gắn bó thế hệ trẻ
Trại hè Việt Nam 2018: Giao lưu, khơi nguồn cảm hứng cho kiều bào trẻ
Khai mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang