20/08/2019 08:54:00 AM
Thành lập Hội người Việt Nam tại khu vực Trung Nam Nhật Bản

Ngày 18/8, lễ thành lập Hội người Việt Nam tại khu vực Trung Nam Nhật Bản đã diễn ra tại thành phố Higashi Hiroshima, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản.

 Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam tặng hoa cho Phó Giáo sư Đại học Hiroshima Trần Đăng Xuân, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại khu vực Trung Nam Nhật Bản

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, ông Vũ Hồng Nam, Thị trưởng thành phố Higashi Hiroshima, ông Takagaki Hironori đã tham dự, cùng nhiều tổ chức hữu nghị Việt Nam Hiroshima, các công ty Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam và đông đảo cộng đồng người Việt, du học sinh, thực tập sinh đang sinh sống, học tập, làm việc tại khu vực Trung Nam Nhật Bản.

Khu vực Trung Nam Nhật Bản gồm 9 tỉnh Hiroshima, Okayama, Tottori, Shimane, Yamaguchi, Kagawa, Kochi, Ehime, và Tokushima. Trong đó, Hiroshima được coi là trung tâm của khu vực này và là một trong năm vùng trọng điểm kinh tế lớn nhất của Nhật Bản với nhiều công ty, tập đoàn đang đầu tư vào Việt Nam.

Số lượng người Việt tại tỉnh Hiroshima lên tới hơn 10.000 người, trong đó thực tập sinh chiếm đến hơn 80%.

Phát biểu tại lễ thành lập, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết hiện nay số người Việt Nam tại Nhật Bản đã lên tới 350.000 người, trong đó thực tập sinh chiếm tỷ lệ lớn gần 80%. Vì vậy sự ra đời của các Hội người Việt trên khắp Nhật Bản là điều khách quan và tất yếu.

 Các đại biểu và cộng đồng người Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trong buổi Lễ thành lập Hội người Việt Nam tại khu vực Trung Nam Nhật Bản

Đại sứ Vũ Hồng Nam mong muốn Hội người Việt Nam tại khu vực Trung Nam Nhật Bản sẽ sát cánh với chính quyền địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, cũng như các tổ chức hữu nghị để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai nước; đặc biệt tổ chức nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam cho người dân Nhật Bản tại khu vực này; đồng thời tuyên truyền, hỗ trợ giúp đỡ để người Việt Nam tại Nhật Bản tuân thủ pháp luật nước sở tại, ổn định cuộc sống.

Trong buổi lễ, phó giáo sư Trần Đăng Xuân, Đại học Hiroshima Nhật Bản đã được chính thức công bố là chủ tịch đầu tiên của Hội người Việt Nam tại khu vực Trung Nam Nhật Bản với nhiệm kỳ 3 năm từ 2019-2022.

Phát biểu tại buổi lễ, phó giáo sư Trần Đăng Xuân cho biết thời gian tới Hội người Việt Nam tại khu vực Trung Nam Nhật Bản sẽ tiến hành nhiều hoạt động hữu ích, trong đó có việc hỗ trợ thủ tục pháp lý liên quan để cộng đồng người Việt tại khu vực này ổn định cuộc sống, đồng thời tiến hành các hoạt động giúp cộng đồng luôn hướng về quê hương đất nước, cũng như tham gia thúc đẩy hoạt động đầu tư vào Việt Nam của các công ty Nhật Bản tại khu vực.

Cùng với sự ra đời của Hội người Việt Nam tại khu vực Trung Nam Nhật Bản, Hội người Việt tại Tokyo, Aichi và Hokkaido cũng đã được thành lập với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đang dần hình thành một cơ cấu chung, thống nhất, song cũng có cả tính độc lập để phát huy hết sức mạnh của mọi tầng lớp, mọi cá nhân hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn và cùng chung tay xây dựng đất nước./.

Thành Hữu / Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Làng Thời Đại Kharkov – Ucraina tổ chức Trung Thu và Khai giảng lớp tiếng Việt mới cho các cháu thiếu nhi
Gần 300 đại biểu tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ XI
Hà Thành hoa buổi sáng
Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Kỷ niệm chương cho Tiến sỹ Nguyễn Thanh Mỹ và phu nhân
"Đêm trăng cho em" của thiếu nhi Việt Nam tại Kiev, Ucraina
Nhật Bản: Thành lập Hội người Việt Nam tại khu vực Fukuoka
Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ
Cảm xúc Trại hè Việt Nam 2019: Mong ước ngày trở lại!
Trại hè Việt Nam 2019: Kết nối, trải nghiệm và lan tỏa tình yêu quê hương
Hội người Việt Nam tại Pháp (18/6/1919 – 18/6/2019): Một trăm năm một con đường
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường tham dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Pháp
300 doanh nhân Việt từ 25 quốc gia tham dự “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần I”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang