11/03/2019 05:11:00 PM
Thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk (LB Nga)

Ngày 10/3, sau một thời gian chuẩn bị tích cực, với sự ủng hộ, giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở thành phố Ekaterinburg (LB Nga), Đại hội thành lập Hội Cựu chiến binh tỉnh Sverdlovsk đã được tổ chức long trọng tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở thành phố Ekaterinburg.

 Các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk

Tham dự đại hội có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại TP Ekaterinburg Ngô Phương Nghị và các cán bộ Tổng Lãnh sự quán, Thiếu tướng- Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Minh Sơn, đại diện Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga, đại diện Đảng Cộng sản LB Nga, Hội Cựu chiến binh Nga, Hội Hữu nghị Nga - Việt tại địa phương, đại diện Hội Người Việt tỉnh Sverdlovsk , Hội Đồng hương Hải Hưng, Hội đồng hương Thái Bình và cùng hàng chục các đại biểu là các cựu quân nhân, công nhân quốc phòng, thanh niên xung phong, con em gia đình thương binh liệt sĩ và các cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk đáp ứng mong muốn của các cựu chiến binh đang sinh sống và làm việc tại TP Ekaterinburg là nơi sinh hoạt, tổ chức thường xuyên các hoạt động, nhằm tạo sự đoàn kết trong cộng đồng và điều kiện giúp đỡ nhau khi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nhất trí thông qua điều lệ hoạt động của hội, bầu ra Ban chấp hành Hội gồm 11 thành viên. Ông Trương Bình Minh đã được đại hội nhất trí bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk, nhiệm kỳ 2019-2022.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg Ngô Phương Nghị nêu rõ, Đại hội thành lập Hội Cựu chiến binh tỉnh Sverdlovsk đánh dấu bước phát triển quan trọng, có tổ chức của cộng đồng người Việt Nam tại địa phương. Lần đầu tiên trên vùng đất Ural, một tổ chức chính trị xã hội được Tổng lãnh sự quán thúc đẩy thành lập tập hợp các cựu quân nhân, thanh niên xung phong, công nhân viên quốc phòng... Ông hy vọng  trong thời gian tới  Hội sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa tăng cường giao lưu với các Hội đoàn của Nga, như Đảng Cộng sản Nga, Hội Cựu chiến binh Nga, Hội Hữu nghị Nga - Việt tại tỉnh để có nhiều hoạt động trao đổi giao lưu nhân dân, góp phần thắt chặt quan hệ truyền thống giữa hai nước.

Chúc mừng thành công của Đại hội, Thiếu tướng Trần Minh Sơn, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga, cho rằng đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga. Ông cũng bày tỏ hy vọng Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk sẽ không ngừng tích cực, chủ động sáng tạo trong phối hợp với các hội đoàn người Việt tại địa phương, hưởng ứng và tổ chức thành công nhiều hoạt động nhằm gắn kết hội viên, xây dựng cộng đồng, khẳng định vị trí, vai trò không thể thiếu của Hội Cựu chiến binh trong Cộng đồng người Việt tại LB Nga.

Tại Đại hội, đại diện Đảng Cộng sản Nga, Hội Cựu chiến binh LB Nga và Hội Hữu nghị Nga - Việt tại địa phương cũng bày tỏ sự vui mừng khi Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Sverdlovsk ra mắt, chúc hội có sự phát triển vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng người Việt, đồng thời góp phần củng cố, tăng cường tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam và LB Nga.

Thay mặt Ban Chấp hành Hội cựu chiến binh Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk, ông Trương Bình Minh, Chủ tịch Hội, cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại  thành phố  Ekaterinburg, sự ủng hộ, giúp đỡ của các hội đoàn của người Việt. Ban chấp hành và toàn thể hội viên sẽ nhanh chóng ổn định tổ chức để bắt tay vào các hoạt động nhiều ý nghĩa hướng về quê hương, đất nước, thăm hỏi, giúp đỡ các trường hợp khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế, gắn kết cộng đồng và phát triển mối quan hệ tốt đẹp với các hội đoàn của Nga như Hội Cựu chiến binh, Hội hữu nghị Nga - Việt tại địa phương.

Đại hội cũng nhận được nhiều hoa và lời chúc mừng của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga, Hội người Việt Nam tỉnh Sverdlovsk, Hội đồng hương Thái bình tại Mát-xcơ-va, Hội đồng hương Hải Hưng.

Nguyễn Thường

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Gần 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã về nước an toàn
Triển lãm "Truyện Kiều và các bản dịch" tại Paris
Việt Nam tham dự lễ hội đa văn hóa tại Đức
Giải golf giao hữu gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Bỉ
Phát động Cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Hành trình 10 năm trên quê hương của một doanh nghiệp kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang