14/01/2020 04:59:00 PM
Tết cộng đồng, đón Xuân Canh Tý 2020 tại Bangladesh

Ngày 11/01 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Tết cộng đồng, đón Xuân Canh Tý năm 2020. Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh đã về Thủ đô Dhaka tham dự.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp gỡ 

Dự Tết cộng đồng còn có sự tham dự của ông Muhammad Faruk Khan, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Bangladesh (UBĐNQH); ông S.M. Rahman, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Bangladesh – Việt Nam cùng đông đảo bạn bè Bangladesh và phóng viên một số báo chí lớn của nước sở tại.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Phạm Việt Chiến chúc mừng năm mới Canh Tý cộng đồng người Việt Nam và bạn bè Bangladesh, đồng thời điểm lại những thành tựu nổi bật mà hai nước đã đạt được trong năm 2019, bước phát triển trong quan hệ truyền thống hữu nghị, nhất là trong lĩnh vực thương mại, cũng như tiềm năng trong quan hệ kinh tế giữa hai nước, được minh chứng bằng mục tiêu tăng kim ngạch hai chiều lên 2 tỷ USD theo thỏa thuận giữa lãnh đạo Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại Bangladesh. Đại sứ cũng ghi nhận những đóng góp có ý nghĩa, vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh trong thúc đẩy mối quan hệ song phương, và mong cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh luôn đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống, trong công việc. Đại sứ gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ, các cơ quan, tổ chức và cá nhân những người bạn Bangladesh tham dự buổi gặp mặt đã thúc đẩy sự phát triển quan hệ giữa hai nước nói chung và hỗ trợ, tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống ổn định, kinh doanh thuận lợi tại Bangladesh nói riêng. Chủ tịch UBĐNQH Faruk Khan trong phát biểu của mình, bên cạnh việc chia sẻ những tình cảm, yêu mến, cảm phục mà bản thân ông dành cho Việt Nam từ trước đây trong đấu tranh thống nhất đất nước, ông đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam - Bangladesh và tin tưởng quan hệ hợp tác song phương sẽ đạt được những thành tựu mới trên nhiều lĩnh vực trong năm 2020.

 Đại sứ và Phu nhân mừng tuổi các cháu theo truyền thống văn hóa Việt Nam

Trong không khí đoàn viên đầm ấm của buổi gặp mặt đón Xuân Canh Tý, cộng đồng người Việt đã không giấu được niềm vui, sự xúc động khi được sống trong không khí Tết cổ truyền Việt Nam, với các cháu nhỏ được Đại sứ lì xì mừng tuổi; với các món ăn truyền thống hương vị ngày Tết quê nhà như bánh chưng, dưa hành, nem cuốn…; được nghe những giai điệu, được hát những bài ca xuân Việt Nam; được hội ngộ, được giao lưu với bạn bè lâu ngày chưa gặp.

Chương trình đón Tết Canh Tý không chỉ là dịp để cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh được sum họp, được giao lưu, mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người và nét đặc sắc của truyền thống văn hóa Việt Nam đến bạn bè Bangladesh.

Bảo Sơn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Nhà khoa học Nguyễn Quốc Sỹ với khát khao trở về để cống hiến
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Sách ảnh "Biển đảo quê hương"
Đưa công dân Việt Nam từ Đức và một số nước châu Âu về nước
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Tết độc lập trong ký ức của kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang