20/01/2023 11:19:00 PM
Tết ấm cúng của người lao động Việt Nam ở Singapore

Những món quà và sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam cùng các cơ quan đại diện, các nhà hảo tâm trong cộng đồng người Việt ở Singapore giúp người lao động cảm thấy ấm lòng khi ngày Tết đến gần.

 Chuyến xe chất đầy những món quà quê hương trao tặng các lao động Việt Nam nhân dịp Tết nguyên đán 2023. (Ảnh: Lê Dương/TTXVN)

Chiều tối 19/1, Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Singapore cùng với một số nhà hảo tâm trong cộng đồng người Việt đã tổ chức tới thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho các lao động Việt Nam không có điều kiện về nước vui Tết cùng gia đình.

Cùng với thăm hỏi, động viên các lao động Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại khu ký túc xá lao động tại khu vực Jurong West (số 7, đường Chia Ping), đại diện Đại sứ quán Việt Nam cũng đã trao tặng hơn 80 phần quà gồm bánh chưng, trà, càphê, bánh kẹo và mỳ tôm cho các lao động tại đây ăn Tết.

Thay mặt các lao động Việt Nam, anh Phạm Hữu Hường, quê Phú Thọ, xúc động cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện, cũng như các nhà hảo tâm trong cộng đồng người Việt. Những món quà ý nghĩa và kịp thời này sẽ giúp các anh em lao động cảm thấy vô cùng ấm lòng khi ngày Tết đã đến gần ở nơi đất khách quê người.

Anh Lê Trọng Hảo, quê ở Nghệ An, cho biết đây là Tết đầu tiên của anh tại Singapore, và anh rất nhớ nhà khi ngày Tết đã cận kề, dù đây không phải là Tết đầu tiên xa nhà bởi trước đây anh cũng đã có vài năm làm việc tại Malaysia. Trong không khí hồ hởi khi những người Việt xa quê được gặp nhau, anh cho biết rất vui và cảm kích khi cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam trực tiếp tới thăm hỏi, tặng quà.

Anh Hảo cho biết thêm các lao động tại đây được nghỉ bốn ngày Tết, nhưng công ty cũng như ban quản lý ký túc xá không tổ chức hoạt động gì. Các anh em lao động dự định sẽ gặp mặt và tổ chức ăn uống cùng nhau đón Giao thừa cho đỡ nhớ nhà.

Tuy nhiên, việc đi lại, mua sắm cũng không được thuận tiện, vì ký túc xá nằm xa khu dân cư. Chính vì thế, những món quà tình nghĩa, những chiếc bánh chưng truyền thống của quê nhà... là thực sự vô cùng quý giá.

Niềm vui và nụ cười của những người Việt nơi đất khách quê người gặp nhau khi Tết đến, Xuân về. (Ảnh: Lê Dương/TTXVN) 

Cũng nhân dịp này, chị Nguyễn Thị Bé Hai, chủ một chuỗi nhà hàng tại Singapore, cũng đã trao tặng 84 phong bao lì xì chúc mừng năm mới cho các lao động Việt Nam. Chị cho biết, là người đi lên từ hai bàn tay trắng, chị luôn thấu hiểu những vất vả của lao động Việt Nam nơi xứ người, những nỗi buồn tủi xa nhà khi Tết đến Xuân về. Vì thế, chị rất vui khi được cùng Đại sứ quán tới thăm, gặp gỡ, nói chuyện và tặng món quà nhỏ cho các lao động Việt Nam.

Thay mặt các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn, Tham tán Công sứ Lê Công Dũng chúc các anh em lao động luôn dồi dào sức khỏe, đoàn kết hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống, chấp hành nghiêm các quy định của nước sở tại, và chúc các lao động Việt Nam tổ chức đón Xuân Quý Mão 2023 vui vẻ, an toàn và nhiều niềm vui./.

Lê Dương (TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Chính thức ra mắt Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp
“Giải mã” hiện tượng Chat GPT
Hội thảo “Trí thức kiều bào tham gia xây dựng và phát triển đất nước”
King Coffee đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh tại Mỹ
Sinh viên Việt Nam lan toả văn hoá dân tộc ở thủ đô Moskva
Tăng cường nguồn lực và trí tuệ Việt toàn cầu đóng góp phát triển đất nước
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang