20/01/2020 10:18:00 AM
Tết – ngày hội của người Việt tại Mông Cổ

Ngày 18/1/2020, tại thủ đô Ulan Bator, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức liên hoan vui Tết, chào đón xuân Canh Tý.

 

Đến dự có Đại sứ Cuba tại Mông Cổ  Raul Delgado Concepcion, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Lào Bulvath Ketsouvanh, các du học sinh Việt Nam và đại diện bà con cộng đồng người Việt tại Mông Cổ.

 Mâm cỗ mang đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam

Lửa hồng Tết Việt

Phát biểu tại buổi liên hoan, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương đã điểm lại một số thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước và kết quả hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán năm 2019 . Đại sứ nhấn mạnh, những hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam – Mông Cổ trong năm 2019 do Đại sứ quán tổ chức; đặc biệt thành công của chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã nâng quan hệ Việt Nam – Mông Cổ có hiệu quả thực chất hơn.

Nhiều doanh nghiệp, nhiều địa phương của hai nước đã ký kết quan hệ hợp tác; khách Mông Cổ đến Việt Nam và khách Việt Nam đến Mông Cổ du lịch tăng rất nhiều đã góp phần tích cực tăng kim ngạch thương mại hai chiều. Niềm tin chính trị, sự ủng hộ lẫn nhau của Chính phủ và nhân dân hai nước tiếp tục được củng cố, tăng cường…kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng người Việt tại Mông Cổ và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế…

Nêu bật ý nghĩa ngày Tết cổ truyền, Đại sứ khẳng định, Tết cổ truyền của là ngày mọi người đoàn viên, xum họp, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để bà con người Việt ở nước ngoài được gặp gỡ, gắn bó với nhau hơn... Đại sứ mong cộng đồng người Việt tại Mông Cổ phát huy tinh thần đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Nhân dịp năm mới, Đại sứ chúc toàn thể cộng đồng người Việt tại Mông Cổ hạnh phúc và thịnh vượng.

 Liên hoan Tết tại Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ

“Như được ăn Tết ở quê nhà”

Trung úy Nguyễn Văn Hùng (giảng viên Học viện CSND hiện đang học cao học tại Học viện Tư pháp Mông Cổ) chia sẻ như vậy trong buổi liên hoan vui Tết, đón xuân ở Đại sứ quán.

Bên mâm cỗ với bánh chưng, giò lụa, canh măng…mang đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam, bà con người Việt còn được thưởng thức những bài hát về mùa xuân, về quê hương đã làm cho không khí Tết thêm ấm áp.

Không giấu được cảm xúc, Trung úy Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: “Không khí liên hoan vui Tết, đón xuân ấm áp như ở gia đình, quê hương mình. Xin gửi lời chúc năm mới an khang thịnh vượng đến tất cả mọi người dân Việt Nam. Chúc đất nước Việt Nam thân yêu phát triển phồn vinh...”

Bạn bè quốc tế chia vui

Phát biểu tại buổi liên hoan, Đại sứ Cuba tại Mông Cổ  Raul Delgado Concepcion gửi lời chúc mừng đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam về những thành tựu to lớn của Việt Nam đã đạt được năm 2019. Đại sứ khảng định: “Những thành tựu đó thể hiện sự đồng thuận giữa người dân và Chính phủ. Chính phủ và nhân dân Cuba rất tự hào được kề vai, sát cánh cùng với Chính phủ và nhân dân Việt Nam”.

 Đại sứ Cuba Raul Delgado Concepcion và phu nhân góp vui liên hoan văn nghệ bằng vũ điệu sôi nổi, cuồng nhiệt của Cuba

Đánh giá về quan hệ Việt Nam – Mông Cổ, Đại sứ Raul Delgado Concepcion bày tỏ: “ Những nỗ lực tuyệt vời của cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam trong năm 2019 đã góp phần rất quan trọng đưa quan hệ Việt Nam – Mông Cổ lên tầm cao mới. Năm Canh tý là năm khởi đầu của 12 con giáp, chúc cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam có một năm tốt đẹp để tạo đà phát triển cho những năm sau…”.  

Đại sứ cho rằng, Tết cổ truyền của Việt Nam có nhiều nét độc đáo. Việc Đại sứ quán tổ chức Tết cho cộng đồng người Việt không chỉ để người Việt đoàn kết, gắn bó với nhau hơn mà đây cũng là một hình thức quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam. Nhân dịp này Đại sứ gửi lời chúc năm mới tốt đẹp nhất đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Lê Chiên (Mông Cổ)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Người Việt tại Úc đón Tết xa quê chan chứa tình đồng hương
Trao quà của Thủ tướng cho kiều bào tại Séc
Người Việt "giải cứu" ống nước bị bể do bão tuyết cho cư dân Houston, Texas
Sư cô Thích Tâm Trí - Ngọn lửa nhỏ ấm áp của người xa xứ
Công dân Việt được trao Giải thưởng danh giá của Saint Petersburg
Trong đại dịch COVID-19, chủ trương ‘không để ai bị bỏ lại phía sau’ cổ vũ tinh thần kiều bào ta ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang