22/03/2023 10:01:00 AM
Tăng cường nguồn lực và trí tuệ Việt toàn cầu đóng góp phát triển đất nước

Ngày 18/3, phát biểu tại buổi gặp mặt của Tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng mong muốn các thành viên tăng cường huy động nguồn lực và trí tuệ đóng góp vào sự phát triển và nâng tầm vị thế của Việt Nam.


Buổi gặp mặt của Tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu  

Tại buổi gặp mặt, các thành viên AVSE Global đã tổng kết hoạt động trong năm vừa qua và đề xuất những dự án trong năm tới.

Cộng đồng trí thức Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Pháp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, phong phú về hình thái tổ chức các hội đoàn, nhưng luôn có chung một mục tiêu lớn: cống hiến nguồn lực và trí tuệ để đóng góp vào sự phát triển của quê hương Việt Nam thông qua các đề án cụ thể.

Trong thời gian qua, AVSE Global đã kết nối hàng trăm chuyên gia và nhà khoa học Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên phạm vi toàn cầu có chung mong muốn đóng góp cho đất nước. AVSE Global đã tích cực hỗ trợ một số bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tại Việt Nam trong công tác tham vấn chính sách, trong đó có xây dựng chiến lược phát triển kinh tế-xã hội tại thành phố Yên Bái (2020), Bạc Liêu cho giai đoạn 2020-2025,…

AVSE Global đã phối hợp các trường đại học, cơ quan hữu quan Việt Nam tổ chức chuỗi các hội thảo và diễn đàn chính sách diễn ra hằng năm về kinh tế số hóa, quản lý chính sách công, tài chính-ngân hàng, năng lượng tái tạo, xây dựng bền vững và cả các chủ đề cần thiết hỗ trợ cho sự phát triển của Việt Nam.

Trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và công tác nghiên cứu chuyên sâu, AVSE Global có nhiều đóng góp với những chương trình có quy mô và ý nghĩa lớn.

Diễn đàn Giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Summit-VES) 2020 là hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình hành động 2019-2030 vì “Trường học ngày mai-Công dân tương lai”, hướng tới xác định lại phương châm và mục tiêu giáo dục, hiện đại hóa phương pháp sư phạm, tái định nghĩa vai trò của các tác nhân, hướng tới những thay đổi tích cực và bền vững cho giáo dục Việt Nam.

Trong thời đại khoa học-công nghệ có nhiều tiến bộ và trở thành công cụ cho sự phát triển của các quốc gia, AVSE Global đã đề xuất nhiều dự án đổi mới và sáng tạo, không chỉ thúc đẩy tính năng động nội tại của đất nước, mà còn tranh thủ kêu gọi các nguồn lực từ bên ngoài để đầu tư vào Việt Nam.

Diễn đàn bền vững Việt Nam 2020 (VSF 2020) do AVSE Global phối hợp Học viện Chính sách và Phát triển (APD) đồng tổ chức vào tháng 6/2020 tại Hà Nội, nhằm mục đích cung cấp một nền tảng trao đổi quốc tế cho các nhà lãnh đạo và các đối tác toàn cầu, như nhà hoạch định chính sách, học giả, doanh nhân và tổ chức phi chính phủ.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao sự nhạy bén của tổ chức AVSE Global thông qua việc nắm bắt kịp thời các nhu cầu trong nước cũng như tận dụng được nhiều thế mạnh sẵn có.

Pháp được lựa chọn để đánh dấu sự ra đời của AVSE Global. Cộng đồng người Việt Nam tại Pháp được chính quyền và người dân nước sở tại đánh giá cao. Nhiều trí thức Việt Nam thành công tại đất Pháp, tích cực đóng góp cho đất nước.

Ra đời năm 2011, Tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) là tổ chức quy tụ các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam có tầm hoạt động toàn cầu, tiên phong trong các chương trình tư vấn chiến lược, đào tạo quản trị cấp cao, diễn đàn khoa học và chính sách, mang đến các giải pháp sáng tạo vì sự phát triển bền vững của Việt Nam, thông qua việc kết nối sức mạnh trí tuệ tập thể của các chuyên gia tài năng Việt Nam và trí thức thế giới có khát vọng mạnh mẽ đóng góp cho sự tiến bộ của đất nước.

Theo Minh Duy (báo Nhân dân)
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Quyết tâm tháo gỡ nút thắt trong công tác huy động nguồn lực kiều bào
Đại sứ quán VN tại Ba Lan chúc mừng các thầy, cô giáo Trường Tiếng Việt Lạc Long Quân
Khoảng 700 công dân Việt Nam tại Myanmar đang ở khu vực tạm thời an toàn
Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản
Xây dựng nền móng thương hiệu bằng sự tôn trọng khách hàng
Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu của Nhật Bản
Kết nối doanh nghiệp kiều bào và thúc đẩy công tác dạy, học tiếng Việt tại Hungary
Lễ tổng kết Ngày Tôn vinh tiếng Việt năm 2023 và Chương trình Gala Tiếng “Mẹ” thân thương
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang