09/06/2021 05:23:00 PM
Tăng cường kết nối VPBA và BAOOV

Với mục đích tăng cường kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước thúc đấy phát triển kinh tế đất nước, chiều nay tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã diễn ra buổi làm việc trực tuyến giữa Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban) cùng Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) với Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV).

 Phó Chủ nhiệm Ngô Hướng Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc trực tuyến phía đầu cầu Hà Nội có ông Ngô Hướng Nam- Phó Chủ nhiệm Ủy ban; Phó Giáo sư,Tiến sĩ Nguyễn Trọng Điều- Chủ tịch VPBA và đại diện các đơn vị chức năng của hai cơ quan. Phía đầu cầu tỉnh Trà Vinh có Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ- Chủ tịch BAOOV, phía đầu cầu thành phố Hồ Chí Minh có ông Peter Hồng- Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký BAOOV.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngô Hướng Nam với vai trò là cơ quan kết nối mong muốn VPBA và BAOOV qua buổi làm việc sẽ có những hợp tác, gắn kết với những việc làm cụ thể góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Tại buổi làm việc, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Điều - Chủ tịch VPBA và ông Peter Hồng- Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký BAOOV đã trao đổi, giới thiệu về tổ chức và hoạt động của hai bên trong thời gian qua.

Phó Chủ nhiệm Ngô Hướng Nam đã đưa ra những gợi ý về việc hợp tác, kết nối giữa hai Hội như việc kết nối, hợp tác giữa các hội viên của hai bên (doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp ngoài nước), cùng nhau phối hợp, hỗ trợ bà con xuất khẩu vải thiều đang vào vụ thu hoạch; hai bên có thể ký kết để có những hội viên liên kết giữa hai hội…

Những gợi ý về hợp tác này được Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Điều và Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ nhiệt liệt hưởng ứng và đánh giá cao. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Điều và Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ cùng hy vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ có buổi gặp gỡ, làm việc cụ thể để trao đổi về chương trình hợp tác. Hai ông cũng đánh giá cao vai trò kết nối của Ủy ban để hai tổ chức hội ngộ, cùng nhau hợp tác hướng tới mục đích chung là đóng góp cho sự phát triển kinh tế nước nhà.

* Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngô Hướng Nam (trái) và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Điều tại buổi làm việc

 

 Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ đồng tình, hoan nghênh những gọi ý hợp tác giữa hai Hội do Ủy ban đề xuất

Ông Peter Hồng chia sẻ  VPBA và BAOOV cùng nhau hợp tác hướng tới mục đích chung là đóng góp cho sự phát triển kinh tế nước nhà

  Đại diện Ủy ban và đại diện VPBA chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Nhiên Hương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
VKBIA và VBUK ký kết hợp tác hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt
Thành lập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu
Thành lập Hội người Việt Nam tại Miyazaki, Nhật Bản
Người Việt tại UAE ủng hộ 3 nghìn bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Phát động chương trình "Khảo sát toàn diện ý kiến của người Việt Nam định cư ở nước ngoài về quy định pháp luật và thủ tục hành chính liên quan"
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang