22/01/2020 12:46:00 PM
Tấm lòng kiều bào dành cho chiến sĩ Trường Sa

Ba hội kiều bào đã gửi tặng số tiền ủng hộ với tâm nguyện mua một giàn máy tập cho các chiến sĩ Trường Sa.

Sáng ngày 22/1, số tiền ủng hộ các chiến sĩ quần đảo Trường Sa của Hiệp hội Nhịp cầu Văn hóa Italia-Việt Nam (bà Lê Thị Bích Hường là chủ tịch); hội Aurore Ánh sáng (nhà báo Trần Thu Dung là chủ tịch); và hội Hữu nghị Thụy Sĩ - Việt Nam (bà Dung Moser là đại diện), đã được trao cho Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Kiều bào trao tặng số tiền 50 triệu đồng này với tâm nguyện mua 1 giàn máy tập đa năng 12 chiếc dành tặng cho các chiến sĩ Trường Sa, trong đó có 5 chiếc dành tặng đảo Colin.

Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ: “Các chiến sĩ ở Trường Sa gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt những thiết bị để nâng cao sức khoẻ của cán bộ chiến sĩ ngoài đảo do thời tiết rất khắc nghiệt nên thường 1,2 năm đã hư hại. Chính vì vậy, chúng tôi ghi nhận và đánh giá rất cao tấm lòng kiều bào trong thời gian vừa qua trang bị nhiều dụng cụ tập thể dục thể thao cho các chiến sĩ ngoài Trường Sa. Quân chủng hải quân, lữ đoàn 146 rất trân trọng tình cảm của kiều bào, đó là nguồn động viên rất lớn đối với cán bộ chiến sĩ nhân dân ngoài đảo, chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng”.

Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài nhận số tiền ủng hộ 

Là những hội đoàn nhỏ được gây dựng từ những tấm lòng thiết tha vì Tổ quốc, để gây quỹ cho các dự án thiện nguyện cũng như đưa hình ảnh Việt Nam tới các bạn châu Âu, hàng năm cả ba hội đều có nhiều hoạt động cụ thể như: Hiệp hội Nhịp cầu Văn hóa Italia-Việt Nam luôn lo quảng cáo văn nghệ và ẩm thực; Hội Aurore –Ánh sáng (Paris) hàng năm tổ chức triển lãm cho các nghệ sĩ Pháp Việt, đồng thời giới thiệu văn hóa Việt; Hội Hữu nghị Thụy Sĩ - Việt Nam hàng năm tổ chức một buổi giao lưu truyền thống "Thắm tình Đoàn kết" để trao đổi văn hóa đồng thời gây quỹ cho những dự án thiện nguyện của hội đã làm ở Việt Nam từ nhiều thập niên đến nay.

Ngoài ra, 3 hội cũng đảm nhận thực hiện các hoạt động văn hóa phi lợi nhuận, đi dạy tiếng Việt cũng là giúp truyền bá tiếng Việt và nhằm quảng cáo văn hóa Việt ra thế giới.

Tú Anh
(theo vovworld.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Gần 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã về nước an toàn
Triển lãm "Truyện Kiều và các bản dịch" tại Paris
Việt Nam tham dự lễ hội đa văn hóa tại Đức
Giải golf giao hữu gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Bỉ
Phát động Cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Hành trình 10 năm trên quê hương của một doanh nghiệp kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang