27/12/2022 10:33:00 AM
Tấm lòng của nhóm thiện nguyện người Việt tại Nga

Mới đây, nhóm thiện nguyện của người Việt tại Moscow (Nga) đã tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ kết hợp với liên hoan, tặng quà cho trường trẻ em mồ côi và khuyết tật nội trú tại Trung tâm xúc tiến giáo dục gia đình ‘Ngôi nhà của chúng ta’.

 Nhóm thiện nguyện của người Việt Nam tại Moscow (Nga) tham gia chương trình liên hoan văn nghệ tại Trung tâm xúc tiến giáo dục gia đình "Ngôi nhà của chúng ta".  Nguồn: TTXVN

Trung tâm xúc tiến giáo dục gia đình "Ngôi nhà của chúng ta" thuộc Sở Lao động và bảo trợ xã hội dân cư thành phố Moscow, đang nuôi dạy cho nhiều trẻ em mồ côi và khuyết tật của thành phố.

Hoạt động quyên góp để tặng đồ, quần áo cho trẻ em mồ côi và khuyết tật nội trú tại Trung tâm đã được nhóm thiện nguyện của người Việt Nam tại Moscow duy trì liên tục trong 7 năm qua.

Tuy nhiên đây là năm đầu tiên nhóm được tham gia chương trình liên hoan văn nghệ lớn thường niên trước thềm năm mới của Trung tâm để phục vụ trẻ em mồ côi và khuyết tật.

Tai đây, nhóm thể hiện nhiều tiết mục như biểu diễn các bài của thiếu nhi Nga, bài hát thiếu nhi thời Liên Xô, biểu diễn múa rối và múa lân,...

Chị Bùi Thị Quyên - đại diện nhóm thiện nguyện của người Việt tại Moscow, chia sẻ mục tiêu của việc làm thiện nguyện này là muốn chuyển tải thông điệp về tình hữu nghị giữa người dân hai nước cũng như thể hiện tấm lòng của người Việt Nam với quê hương thứ hai.

Ông Vadim Menshov, Giám đốc Trung tâm xúc tiến giáo dục gia đình "Ngôi nhà của chúng ta", cho biết, cộng đồng người Việt tại Moscow đã nhiều năm nay đến thăm và tặng quà cho Trung tâm.

Những khuôn mặt rạng rỡ của các em nhỏ khuyết tật tại sự kiện chính là minh chứng rõ ràng nhất về sự lan tỏa những tấm lòng nhân ái, những gì mà cộng đồng người Việt để lại trong lòng người dân thủ đô Moscow.

(Theo baoquocte.vn)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Lễ Tổng kết chương trình “Tiếng Việt vui” tại Liên bang Nga
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi
Phó Chủ tịch nước gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang