02/07/2018 10:26:00 AM
Sôi nổi giải bóng đá sinh viên Việt Nam trên đất Hàn Quốc

Ngày 1/7, tại sân vận động trường Đại học Quốc gia Chungnam, thành phố Daejeon, miền Trung Hàn Quốc, đã diễn ra giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ICFOOD CUP lần thứ 10.

 Đội bóng nam Đại học quốc gia Chungbuk đoạt cúp. Nguồn: Vietnam+

Theo phóng viên tại Hàn Quốc, sự kiện thể thao lớn do Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Quốc gia Chungnam và nhà tài trợ IC Food Co., Ltd phối hợp tổ chức này đã thu hút sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của gần 800 sinh viên Việt Nam đến từ nhiều trường đại học khác nhau trên "Xứ sở kim chi".

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, Vũ Đức Lượng cho biết đây là giải bóng đá được đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn Quốc mong đợi và cũng là dịp để người Việt tại đây gặp gỡ, cùng trải nghiệm ngày hội thể thao, đồng thời góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt-Hàn.

 16 đội tham dự giải. Nguồn: Vietnam+

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp liên tục và bền bỉ trong suốt 10 năm qua của cá nhân Tổng Giám đốc công ty IC Food Park Kyun Ik dành cho sinh viên, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cũng hoan nghênh sáng kiến tổ chức các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ bà con người Việt tại Hàn Quốc gặp khó khăn và ủng hộ cho trẻ em nghèo ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Về phần mình, Đại diện công ty IC Food, Tổng Giám đốc Park Kyun-Ik cho biết công ty của ông tổ chức giải đấu này nhằm tạo cơ hội kết nối nhân tài trẻ Việt Nam, kết nối giữa người dân Việt Nam và người dân Hàn Quốc, qua đó góp phần xây dựng mối quan hệ hai nước vững bền và phát triển lâu dài.

Ông cũng mong muốn qua giải đấu này, các bạn trẻ Việt Nam sẽ hiểu thêm về đất nước Hàn Quốc tươi đẹp, có kỷ niệm đẹp và quãng thời gian du học đáng nhớ tại đây.

Học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam hiện chiếm số lượng lớn thứ hai trong số lưu học sinh ở Hàn Quốc với hơn 20.000 người./.

(TTXVN/VIETNAM+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Lãnh đạo Ủy ban tiếp đại diện Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu
Những Đại sứ Nhân ái mang tấm lòng từ châu Âu về với các em nhỏ
Phật tử tại Ucraina lễ chùa Trúc Lâm Kharkov đầu xuân Kỷ Hợi
Giữ Quốc tịch Việt Nam là nguyện vọng thiết tha của kiều bào
Cộng đồng người Việt tại Lào và Thái Lan giao lưu thể thao, văn nghệ
Hội Đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev liên hoan văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi
Giữ Quốc tịch Việt Nam là nguyện vọng thiết tha của kiều bào
Di hài cốt cố họa sỹ Mai Trung Thứ trở về đất mẹ
Xuân Quê hương 2019: Ấm áp, tự hào về thành tựu đất nước
Xuân Quê hương 2019: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ gặp gỡ bà con kiều bào
Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển
Khai mạc Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang