28/10/2015 02:24:00 PM
Sôi động giải thi đấu thể thao của sinh viên Việt tại Hàn Quốc

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 8 nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, tạo mối giao lưu đoàn kết giữa sinh viên các trường đại học, viện nghiên cứu trên toàn Hàn Quốc.

 Anh Nguyễn Ngọc Hoàn, Chủ tịch VSAK, trao cúp vô địch môn bóng đá nam
cho Đội trường Đại học Dongshin

Để chuẩn bị cho đại hội, Ban tổ chức đã tiến hành thi đấu vòng loại tại ba khu vực Bắc-Trung-Nam từ tháng Tám vừa qua nhằm chọn ra các vận động viên xuất sắc nhất vào thi đấu tại vòng chung kết diễn ra trong hai ngày 24-25/10 tại trường Đại học Chosun, thành phố Gwangju, phía Tây Nam Hàn Quốc.

Quy tụ tại vòng chung kết năm nay có trên 600 vận động viên, cổ động viên sinh viên đến từ nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trên toàn Hàn Quốc tham gia tranh tài tại các nội dung bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng bàn, cầu lông, điền kinh và kéo co. Xen giữa hai ngày thi đấu sôi động là Đêm giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tinh thần xung kích và khát vọng vươn tới đỉnh cao tri thức của sinh viên Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, bà Lê Thùy Trang - Bí thư thứ nhất phụ trách cộng đồng - nhấn mạnh đại hội lần này là một trong những hoạt động thiết thực, được chờ đón trong cộng đồng lưu học sinh, sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm hướng tới một cộng đồng đoàn kết, sinh hoạt lành mạnh, có sức khỏe thể chất để nghiên cứu, học tập góp phần trí tuệ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Han Gwang-jin, đại diện tập đoàn Kumho, nhà tài trợ chính cho Đại hội thể thao của VSAK liên tục từ năm thứ nhất đến nay, bày tỏ hy vọng qua các giải thể thao thường niên, các bạn sinh viên Việt Nam có điều kiện tăng cường rèn luyện thể chất và đây cũng là dịp để giới thiệu văn hóa, con người Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc.

Tập đoàn Kumho cũng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng sinh viên Việt Nam trong thời gian tới nhằm tạo ra những sự kiện có ý nghĩa như sự kiện lần này.

Kết thúc hai ngày thi đấu sôi nổi, đã có hơn 70 bộ huy chương được trao, trong đó trường Đại học Dongshin tạo dấu ấn đặc biệt với hai chiếc cúp vô địch môn bóng đá nam và bóng đá nữ.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao tặng Giải thưởng Sao tháng Giêng, Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào trong năm học 2014 vừa qua.

Các vận động viên tham dự Giải Bowling Busan mở rộng lần thứ 6 

Trong khi đó, dưới sự tài trợ của VSAK và Văn phòng Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Gyeongnam, ngày 25/10, Chi hội sinh viên trường Đại học quốc gia Busan, cũng đã tổ chức Giải Bowling Busan mở rộng với sự góp mặt của trên 40 vận động viên đến từ tám trường đại học tại khu vực phía Nam Hàn Quốc.

Anh Đào Duy Kiên, Chi hội trưởng sinh viên Việt Nam tại Đại học quốc gia Busan - Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết đây là lần thứ 6 giải đấu được tổ chức và cũng như các năm trước, giải đã đem đến những khoảnh khắc hồi hộp và hấp dẫn cho tất cả mọi người. Đây cũng là cơ hội để các sinh viên thắt chặt giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết sau những ngày học tập hăng say.

Vận động viên Đinh Thị Lý Vân, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ Busan, cho rằng: “Giải năm nay đã mang lại nhiều niềm vui cho những sinh viên du học xa nhà như chúng em. Ngoài thi đấu Bowling, em đã được gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều anh chị em sinh viên Việt Nam đang học tập tại Busan và khu vực lân cận, chính điều này giúp chúng em ngày càng trở nên thân thiết hơn. Mong rằng giải đấu sẽ được duy trì trong các năm tới”./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2022 giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân
Nồng ấm chương trình giao lưu giữa thanh niên kiều bào và thanh niên Quảng Nam
Gắn kết tình yêu biển đảo quê hương với thanh niên kiều bào
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9
Tro cốt anh hùng Kostas Nguyễn Văn Lập trở về với đồng đội Việt Nam
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu thăm hỏi, gặp gỡ Cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang