20/06/2022 09:57:00 AM
Sôi động giải bóng đá dành cho hội đồng hương người Việt ở Hàn Quốc

Giải đấu có sự tham gia của 20 đội bóng được tập hợp theo đơn vị hành chính các tỉnh, thành phố, khu vực vùng miền của Việt Nam, cùng đông đảo cổ động viên là sinh viên, lưu học sinh, người lao động.

Ảnh minh họa. 

Ngày 19/6, giải bóng đá dành cho các Hội đồng hương người Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK-Vietnam Airlines Đồng hương Cup 2022) do Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) tổ chức đã diễn ra tại Khu tổ hợp sân vận động thành phố Cheonan, tỉnh Nam Chungcheong, miền Trung Hàn Quốc.

Giải đấu có sự tham gia của 20 đội bóng được tập hợp theo đơn vị hành chính các tỉnh, thành phố, khu vực vùng miền của Việt Nam, cùng đông đảo cổ động viên là sinh viên, lưu học sinh và người lao động Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tạo lập sân chơi lành mạnh, vừa để cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc có dịp giao lưu, rèn luyện sức khỏe, vừa tạo sự đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống ở nơi đất khách quê người.

Giải bóng đá lần này càng trở nên có ý nghĩa hơn khi các đội tuyển bóng đá của Việt Nam liên tục đạt được thành tích cao trên các đấu trường quốc tế.

Ngoài bóng đá, đây cũng là dịp quý báu để các c--đờiầu thủ, cổ động viên, người lao động Việt Nam có dịp gặp gỡ, hàn huyên, chia sẻ những khó khăn vất vả, gắn bó tình đồng hương trong thời gian sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Lê Văn Hùng - Bí thư Thứ nhất phụ trách cộng đồng đánh giá cao vai trò của VFAK đã tạo ra một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Ông Hùng cũng bày tỏ hy vọng rằng cùng với tâm huyết của các tổ chức cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, sự nhiệt tình, đoàn kết của các đội bóng đồng hương, sự hỗ trợ không ngừng của các nhà tài trợ, thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động cộng đồng bổ ích, thiết thực được tổ chức và Đại sứ quán cam kết đồng hành tạo lập sân chơi lành mạnh cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ giải bóng đá lần này, Ban Quản lý lao động và Văn phòng Quản lý lao động EPS đã tổ chức quầy tư vấn cho người lao động thông tin về chính sách việc làm, lưu trú của Hàn Quốc; tư vấn hỗ trợ giải quyết những vướng mắc để người lao động Việt Nam thực hiện đúng hợp đồng lao động, không vi phạm pháp luật sở tại, đồng thời tiếp nhận hướng dẫn người lao động khai báo thông tin liên quan đến việc thay đổi nơi làm việc và gia hạn hợp đồng...

Nhân dịp này, Văn phòng đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) được vinh danh là nhà tài trợ chính cho giải đấu cũng như dành 4 vé khứ hồi cho cổ động viên tham dự.

Giải đấu khép lại với cúp vô địch dành cho đội đồng hương Nghệ An cùng rất nhiều giải thưởng được trao cho các đội bóng đồng hương có phong cách thi đấu fair play, cầu thủ, thủ môn xuất sắc và cổ động viên nhiệt tình nhất./.

Anh Nguyên / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Kyoto tổ chức Hội ngắm hoa anh đào
VKBIA – VKERC tổ chức Diễn đàn Công nghiệp Xanh và Di chuyển thông minh tại Hàn Quốc
“Giải mã” hiện tượng Chat GPT
Hội thảo “Trí thức kiều bào tham gia xây dựng và phát triển đất nước”
Ra mắt Chương trình truyền hình “Chào tiếng Việt” và phát động cuộc thi “Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2023
Cộng đồng người Việt tại tỉnh Oudomxay của Lào tri ân anh hùng liệt sỹ
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang