05/12/2022 11:39:00 AM
Sắp diễn ra Lễ hội 'Xuân Quê hương 2023 – Vietnamese Lunar New Year Festival'

Ngày 3/12, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại Fukuoka (AVF) tổ chức họp báo công bố Lễ hội “Xuân Quê hương 2023 – Vietnamese Lunar New Year Festival”.

 Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai thông tin về Lễ hội.
Nguồn: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka

Đây là một trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm (21/9/1973 – 21/9/2023) thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, dấu mốc quan trong lịch sử gắn bó, đoàn kết và phát triển của hai dân tộc, đồng thời mở ra một chương mới phát triển vượt bậc hơn nữa hướng tới tương lai, vươn tầm khu vực và thế giới với tư cách là những đối tác có vị thế ngang bằng cùng mang lại lợi ích cho nhau.

Phát biểu tại họp báo, bà Vũ Chi Mai - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka thông tin, Lễ hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 7-8/1/2023 (Thứ Bảy, Chủ nhật) tại Công viên Maizuru ở trung tâm TP. Fukuoka dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Nhật Bản nói chung, tại Fukuoka và các tỉnh lân cận nói riêng. Đây là lần thứ 4 Lễ hội này được tổ chức với quy mô lớn và số lượng người tham gia lớn nhất trong các sự kiện cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Bà Vũ Chi Mai nhấn mạnh: "Lễ hội là sự kiện thường niên thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo kiều bào và người dân khu vực Kuyshu - Okinawa, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng, là một trong những điểm nhấn quan trọng trong chuỗi sự kiện mở đầu cho năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản".

Bà Vũ Chi Mai đã kêu gọi sự đồng lòng, chung tay góp sức, cả về vật chất và tinh thần, của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam và bạn bè, đối tác Nhật Bản, để tạo nên một sự kiện không chỉ có ý nghĩa thiêng liêng cho cộng đồng người Việt Nam ở xa Tổ quốc, mà còn là một sự kiện giao lưu văn hóa, kinh tế Việt - Nhật quan trọng trong năm 2023. 

 

 Poster Lễ hội “Xuân Quê Hương 2023”.  Nguồn: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka

Chương trình Lễ hội “Xuân Quê Hương 2023” gồm 3 diểm nhấn là Diễn đàn “Kết nối thương mại, đầu tư giữa các doanh nghiệp trong với Doanh nghiệp Kiều bào và doanh nghiệp Nhật Bản”; Vòng thi chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Kyushu Got Talent 2023”; Vòng thi chung kết “Hoa hậu hữu nghị Việt - Nhật 2023 ” với quy mô toàn nước Nhật và lớn nhất từ trước tới nay.

Ông Nguyễn Duy Anh - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản đã giới thiệu chi tiết về chương trình Lễ hội “Xuân Quê hương 2023”. Theo đó, Lễ hội sẽ tái hiện không khí đón Tết Nguyên Đán của Việt Nam (rước ông Công ông Táo về trời, thi gói bánh chưng, chợ hoa Tết, tục lệ xin chữ đầu năm, lì xì may mắn, các trò chơi gian Việt Nam...) do đạo diễn Hoàng Công Cường chỉ đạo nghệ thuật.

Ngoài ra, Lễ hội còn có sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam sang biểu diễn và giao lưu; 80 gian hàng trưng bày ẩm thực hai nước, các sản phẩm hàng hoá chất lượng, thủ công mỹ nghệ của Việt Nam và Nhật Bản.

(Tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Tăng cường phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Tết ba miền giữa lòng Australia
“Tết sum vầy” của du học sinh Việt Nam tại Nga
Hội trí thức Việt Nam tại Vương quốc Anh - Cầu nối hợp tác khoa học hai nước
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang