03/03/2023 09:45:00 AM
Rộng mở cơ hội giao lưu bóng đá trẻ giữa Việt Nam và Hàn Quốc

K.League 2 năm nay thu hút sự quan tâm của báo giới bởi có các cầu thủ trẻ Việt Nam là Văn Toàn thi đấu trong màu áo Seoul E-Land, Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh thi đấu trong màu áo Cheonan City.

 Sân vận động thành phố Cheonan, nơi diễn ra trận khai mạc mùa giải 2023.
Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Trái bòng tròn mùa giải K-League 2 năm 2023 đã chính thức khởi tranh trên các sân cỏ Hàn Quốc từ ngày 1/3.

K-League 2 năm nay thu hút sự quan tâm của báo giới bởi có các cầu thủ trẻ Việt Nam sang thi đấu.

Đó là Văn Toàn thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Seoul E-Land, Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Cheonan City.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Chủ tịch câu lạc bộ Cheonan City Ahn Byung-mo cho biết nhờ sự kết nối của huấn luyện viên Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam đã trở nên rất gần gũi vớibóng đá Hàn Quốc.

Đặc biệt đây là lần đầu tiên câu lạc bộ Cheonan City tuyển chọn 2 cầu thủ trẻ chỉ mới 20 tuổi của Việt Nam là Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh.

Theo ông Ahn Byung-mo, việc tạo điều kiện để hai cầu thủ trẻ này và các cầu thủ trẻ của câu lạc bộ Cheonan City cùng trưởng thành có thể sẽ tạo ra hiệu quả khác biệt.

Ông cũng hy vọng rằng cầu thủ Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh sẽ hòa hợp, cùng trưởng thành với lứa các cầu thủ trẻ của câu lạc bộ này.

Theo Chủ tịch Ahn, việc các cầu thủ trẻ Việt Nam sang thi đấu tại câu lạc bộ Cheonan City có tác động tích cực không chỉ đối với các cầu thủViệt Nam mà cả với các cầu thủ Hàn Quốc, thích nghi, hòa nhập bổ sung học hỏi lẫn nhau chính là cách để các cầu thủ trẻ cùng hoàn thiện bản thân.

Đánh giá về khả năng của các cầu thủ trẻ Việt Nam, ông Ahn Byung-mo cho biết do mới sang Hàn Quốc, giai đoạn này, Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh sẽ phải trải qua quá trình huấn luyện.

Các cầu thủ Việt Nam có tố chất tốt, chăm chỉ, kỷ luật nên việc có môi trường thi đấu mới sẽ giúp các cầu thủ hoàn thiện kỹ năng. Nếu hòa nhập và thích nghi nhanh chóng Minh Hiếu và Cảnh Anh có thể ra sân trong mùa Hè tới.

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã tới cả hai sân vận động ở Hàn Quốc ngày 1/3 vừa qua.

Ông Park Hang-seo xuất hiện tại sân vận động tổng hợp tại thành phố Cheonan tỉnh Chungcheong Nam để động viên 2 cầu thủ Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh, hai cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai vừa sang Hàn Quốc thi đấu theo hợp đồng 1 năm.

Tiếp đó, ông có mặt ở sân vận động Mokdong ở Seoul để tham dự trận đấu mà Văn Toàn ra sân trong màu áo câu lạc bộ Seoul E-Land.

Có thể nói đây là sự động viên rất lớn cho các cầu thủ trẻ Việt Nam trong giai đoạn đầu sang thi đấu tại Hàn Quốc.

Hai cầu thủ trẻ Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh trong màu áo Cheonan FC.  Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Có mặt trên sân vận động Cheonan ngày 1/3, Giám đốc điều hành của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai - ông Nguyễn Tấn Anh cho biết Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và học viện bóng đá đã thành lập được hơn 13 năm.

Trong suốt thời gian vừa qua, câu lạc bộ đã đào tạo được nhiều lứa cầu thủ bóng đá giỏi.

Các lớp cầu thủ được đào tạo bài bản: vừa giỏi kỹ năng bóng đá, vừa được đào tạo văn hóa, ngoại ngữ tiếng Anh trôi chảy. câu lạc bộ luôn tạo điều kiện để các cầu thủ trẻ được thi đấu ở nước ngoài.

Trong suốt hành trình vừa qua, câu lạc bộ đã xuất khẩu rất nhiều cầu thủ ra nước ngoài, điển hình như là Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn và mới đây nhất là Nguyễn Cảnh Anh và Vũ Minh Hiếu.

Câu lạc bộ rất mong muốn các cầu thủ trẻ thi đấu thành công ở nước ngoài, học hỏi được nhiều kỹ năng, bứt tốc để có thể mang trình độ bóng đá đẳng cấp cao như Hàn Quốc, Nhật Bản và các quốc gia khác về cống hiến cho đội tuyển quốc gia.

Đánh giá về trình độ và kỳ vọng khi cử các cầu thủ trẻ sang thi đấu tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết có thể nói bóng đá Hàn Quốc là 1 trong 2 nền bóng đá xuất sắc nhất của châu Á.

Nhật Bản và Hàn Quốc luôn dẫn đầu bóng đá châu Á nhiều năm qua. Việt Nam còn chưa nằm trong tốp 10 nên khoảng cách giữa cầu thủ Việt Nam và Hàn Quốc còn khá xa.

Do đó, Việt Nam cần học hỏi nhiều mặt từ bóng đá Hàn Quốc, đặc biệt là về huấn luyện thể lực, kỹ thuật, kỷ luật, chiến thuật. Theo ông, càng có nhiều cơ hội giao lưu thì khoảng cách giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Hàn Quốc mới có thể thu hẹp lại.

Đánh giá về khả năng giao lưu, hợp tác bóng đá giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết thông qua vai trò cầu nối của huấn luyện viên Park Hang-seo, các huấn luyện viên trong nước có điều kiện giao lưu, làm việc với các huấn luyện viên giỏi của Hàn Quốc.

Nhiều cầu thủ Việt Nam được sang thi đấu, giao lưu, chữa trị và hồi phục chấn thương tại Hàn Quốc.

Tiềm năng giao lưu giữa hai quốc gia là rất lớn, đặc biệt là giải bóng đá vô địch quốc gia Hàn Quốc là K1 và K2 cho phép các cầu thủ châu Á thi đấu với tư cách là cầu thủ trong nước.

Đó là một cơ hội rất lớn dành cho các cầu thủ Việt Nam có thể học hỏi, nâng cao trình độ trong môi trường đẳng cấp cao./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Hiệp hội Doanh nhân NVNONN
Tăng cường gắn kết cộng đồng người Việt tại Đài Loan, Hồng Công và Ma Cao (Trung Quốc)
Hội thảo “Tầm quan trọng của việc dạy Tiếng Việt và văn hóa Việt cho trẻ em Việt Nam tại Kyushu, Nhật Bản”
Sôi nổi “Hội thao cộng đồng” lần thứ 3 của người Việt Nam tại Hàn Quốc
Đại sứ quán gặp mặt 100 trí thức Việt Nam tiêu biểu tại Nhật Bản
Ngày Quốc tế Thiếu nhi của con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang