14/03/2017 09:01:00 AM
Ra mắt Hội Hương sắc Việt Nam - châu Âu

Ngày 12/3, tại Quận 13, thủ đô Paris (Pháp), Hội Hương sắc Việt Nam - châu Âu đã làm lễ ra mắt. Buổi lễ chứng kiến sự hiện diện của Đại diện Sứ quán Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp cùng nhiều hội đoàn người Việt Nam tại Pháp, các thành viên sáng lập Hội và đông đảo khách mời hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ.

Buổi lễ ra mắt của Hội Hương sắc Việt Nam - châu Âu 

Trong phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Hội - ông Alain Vũ Đức Hoàng My - cho biết: “Hội Hương sắc Việt Nam - châu Âu được thành lập từ tháng 4 năm ngoái và nay chính thức ra mắt.

Đúng với cái tên của mình, Hội có mục tiêu quảng bá văn hóa Việt Nam tại Pháp và châu Âu, thông qua nhiều hoạt động đa dạng như biểu diễn văn nghệ, giới thiệu ẩm thực dân tộc, trình diễn áo dài, giới thiệu danh lam thắng cảnh Việt Nam, tổ chức các lễ hội, các festival... Hội dự định tổ chức 3 lễ hội trong năm theo các chủ đề: "Hương sắc mùa Xuân" vào đầu năm; "Mặt trời mùa Hè" vào giữa năm; và "Giai điệu mùa Thu" vào cuối năm. Hiện Hội đang lựa chọn thí sinh tham dự Hội thi Hoa hậu hoàn vũ người Việt tại Anh và tham gia dự án Festival văn hóa các dân tộc châu Âu”.

Trong thời gian qua, Hội đã khắc phục những khó khăn của buổi đầu thành lập, hoàn thành việc bầu ban Lãnh đạo Hội, các thủ tục hành chính, và đã tham gia tích cực nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ với các cộng đồng người Việt Nam ở Pháp và các nước châu Âu.

Ông Alain Vũ Đức Hoàng My nói: "Hội Hương sắc Việt Nam-châu Âu của chúng tôi đã tham gia các chương trình hoạt động với các cộng đồng Việt Nam tại châu Âu như Đức, Anh, Paris, Toulon (Pháp) và các nước Đông Âu như Bulgaria, Tiệp Khắc... Chúng tôi đã hoạt động và tham gia các chương trình sự kiện giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam như ẩm thực, các món ăn truyền thống đặc biệt nhất của Việt Nam với cộng đồng châu Âu và giới thiệu một số hình ảnh về du lịch Việt Nam ở 3 miền Bắc-Trung-Nam. Hội chúng tôi đã tham gia rất nhiều hoạt động, mặc dù chưa có dịp ra mắt cộng đồng các hội đoàn".

Ông Alain Vũ Đức Hoàng My là một ca sỹ giọng cao, có nhiều đóng góp trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và cộng đồng người Việt tại Pháp trong các dịp lễ hội như Ngàn năm Thăng Long; Kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Việt-Pháp hay các dịp Tết truyền thống của người Việt tại Pháp...

Là một hội hoạt động phi lợi nhuận, Hội Hương sắc Việt Nam - châu Âu hy vọng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất của Nhà nước, các cấp chính quyền, cũng như các cá nhân ở trong và ngoài nước để Hội có điều kiện hoạt động thường xuyên và hiệu quả.

Lễ ra mắt Hội "Hương sắc Việt Nam - châu Âu" khép lại với các tiết mục biểu diễn văn nghệ do các thành viên của Hội và các diễn viên khách mời thể hiện./.

(Theo Thái Dương/VOV-Paris)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Vĩnh Phúc: Tổ chức “Xuân quê hương năm 2018” dành cho kiều bào
Việt – Lào: Xây dựng chương trình hợp tác, trao đổi công tác kiều dân năm 2018
Dạy tiếng Việt cho trẻ Việt xa Tổ quốc
'Khu chợ Việt' ở Orenburg bốc cháy, nhiều tiểu thương trắng tay
Hoa Phong Ba
Ba Lan chưa xa đã bịn rịn…
Ra mắt bộ tem “Rực rỡ biển Việt Nam”
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào ở khu vực Biển Hồ, Campuchia
Nỗ lực giữ tiếng Việt cho con em kiều bào
Gìn giữ tiếng Việt từ ý thức mỗi người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang