14/03/2017 09:01:00 AM
Ra mắt Hội Hương sắc Việt Nam - châu Âu

Ngày 12/3, tại Quận 13, thủ đô Paris (Pháp), Hội Hương sắc Việt Nam - châu Âu đã làm lễ ra mắt. Buổi lễ chứng kiến sự hiện diện của Đại diện Sứ quán Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp cùng nhiều hội đoàn người Việt Nam tại Pháp, các thành viên sáng lập Hội và đông đảo khách mời hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ.

Buổi lễ ra mắt của Hội Hương sắc Việt Nam - châu Âu 

Trong phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Hội - ông Alain Vũ Đức Hoàng My - cho biết: “Hội Hương sắc Việt Nam - châu Âu được thành lập từ tháng 4 năm ngoái và nay chính thức ra mắt.

Đúng với cái tên của mình, Hội có mục tiêu quảng bá văn hóa Việt Nam tại Pháp và châu Âu, thông qua nhiều hoạt động đa dạng như biểu diễn văn nghệ, giới thiệu ẩm thực dân tộc, trình diễn áo dài, giới thiệu danh lam thắng cảnh Việt Nam, tổ chức các lễ hội, các festival... Hội dự định tổ chức 3 lễ hội trong năm theo các chủ đề: "Hương sắc mùa Xuân" vào đầu năm; "Mặt trời mùa Hè" vào giữa năm; và "Giai điệu mùa Thu" vào cuối năm. Hiện Hội đang lựa chọn thí sinh tham dự Hội thi Hoa hậu hoàn vũ người Việt tại Anh và tham gia dự án Festival văn hóa các dân tộc châu Âu”.

Trong thời gian qua, Hội đã khắc phục những khó khăn của buổi đầu thành lập, hoàn thành việc bầu ban Lãnh đạo Hội, các thủ tục hành chính, và đã tham gia tích cực nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ với các cộng đồng người Việt Nam ở Pháp và các nước châu Âu.

Ông Alain Vũ Đức Hoàng My nói: "Hội Hương sắc Việt Nam-châu Âu của chúng tôi đã tham gia các chương trình hoạt động với các cộng đồng Việt Nam tại châu Âu như Đức, Anh, Paris, Toulon (Pháp) và các nước Đông Âu như Bulgaria, Tiệp Khắc... Chúng tôi đã hoạt động và tham gia các chương trình sự kiện giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam như ẩm thực, các món ăn truyền thống đặc biệt nhất của Việt Nam với cộng đồng châu Âu và giới thiệu một số hình ảnh về du lịch Việt Nam ở 3 miền Bắc-Trung-Nam. Hội chúng tôi đã tham gia rất nhiều hoạt động, mặc dù chưa có dịp ra mắt cộng đồng các hội đoàn".

Ông Alain Vũ Đức Hoàng My là một ca sỹ giọng cao, có nhiều đóng góp trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và cộng đồng người Việt tại Pháp trong các dịp lễ hội như Ngàn năm Thăng Long; Kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Việt-Pháp hay các dịp Tết truyền thống của người Việt tại Pháp...

Là một hội hoạt động phi lợi nhuận, Hội Hương sắc Việt Nam - châu Âu hy vọng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất của Nhà nước, các cấp chính quyền, cũng như các cá nhân ở trong và ngoài nước để Hội có điều kiện hoạt động thường xuyên và hiệu quả.

Lễ ra mắt Hội "Hương sắc Việt Nam - châu Âu" khép lại với các tiết mục biểu diễn văn nghệ do các thành viên của Hội và các diễn viên khách mời thể hiện./.

(Theo Thái Dương/VOV-Paris)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Gặp mặt Đoàn đại biểu kiều bào về tham dự Hội nghị VEAM 2018
Từ Paris nhớ trẻ thơ trên đảo Trường Sa
Những Thạc sĩ tiếng Việt đầu tiên tại Đại học Tổng hợp Shevchenko, Ucraina
Cộng đồng người Việt tại Frankfurt am Main tham gia ''Parade der Kulturen''
Người Việt Nam tại Bungari và Rumani giao lưu văn hóa - thể thao
Hội Thụy Sĩ-Việt Nam với tâm huyết giữ gìn tiếng Việt, văn hóa Việt
Trường Sa: Hải trình của trái tim
Đài Loan: Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Đại học Thành Công
Kiều bào trẻ Việt Nam: Câu chuyện về hành trình trở về
Người Việt tại Nga còn nhiều băn khoăn trong việc nhập quốc tịch
Đảng, Nhà nước luôn giang rộng cánh tay đón chào người Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng kiều bào thực hiện nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang