10/07/2018 09:25:00 AM
Ra mắt Câu lạc bộ thương nhân Việt Nam tại Hàn Quốc

Thứ Bẩy, ngày 07/07, Câu lạc bộ thương nhân Việt Nam tại Hàn Quốc (VBCK) đã chính thức ra mắt tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. VBCK được ra mắt trong một ngày đặc biệt với nhiều số 7, theo phong tục Á Đông, số 7 là số mang lại may mắn, kì vọng, khởi đầu thuận lợi cho Câu lạc bộ.

Ra mắt Câu lạc bộ thương nhân Việt Nam tại Hàn Quốc

Tham gia buổi lễ có khoảng 200 đại biểu, trong đó có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngòai – Bộ Ngoại giao, Giám đốc một số tập đoàn lớn của Hàn Quốc, hàng trăm doanh nhân Việt Nam đến từ các doanh nghiệp, cửa hàng thành viên và các doanh nghiệp Hàn Quốc, các cơ quan báo chí của Việt Nam và Hàn Quốc.

Ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VBCK phát biểu khai mạc buổi lễ. Ông Linh cho biết, VBCK là một tổ chức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, cửa hàng cung ứng sản phẩm-dịch vụ và những người có mục đích kinh doanh tại Hàn Quốc nhằm huy động năng lực của các cá nhân, tập thể vì lợi ích chung của doanh nghiệp và cộng đồng. 

Câu lạc bộ được thành lập với các tiêu chí "Tiên phong, hòa nhập, năng động, sáng tạo, hợp tác, phát triển và thành công", nhằm mục đích tạo môi trường hợp tác, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, giao lưu hợp tác và phát triển với các hiệp hội, cơ quan, tổ chức tại Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác, nhờ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học, công nghệ, văn hóa - giáo dục... góp phần xây dựng hình ảnh của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của 2 nước.

VBCK có chức năng đại diện cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của các doanh nghiệp, doanh nhân, tăng cường hỗ trợ xúc tiến thương mại, đầu tư, chuyển giao công nghệ, hợp tác về văn hóa-giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú kỳ vọng, trong bối cảnh quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, VBCK sẽ nhanh chóng trở thành diễn đàn quen thuộc, tin cậy, để các doanh nhân Việt Nam trên đất Hàn Quốc có thể liên lạc, kết nối và hỗ trợ lẫn nhau hiện thực hóa những cơ hội trước mắt nhằm phát triển các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế của mình thành những công ty, tập đoàn lớn ngay tại đất Hàn Quốc.

Đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, ông Phạm Trường Giang - Vụ Phó trưởng Vụ Nghiên cứu- Tổng hợp -  đã phát biểu và đọc thư chúc mừng của Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam gửi tới Câu lạc bộ. Trong thư, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam nhấn mạnh: Việc thành lập Câu lạc bộ Thương nhân Việt Nam tại Hàn Quốc là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong đời sống cộng đồng doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung. Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao tinh thần quyết tâm và nỗ lực của toàn thể anh chị em Ban Lãnh đạo trong việc vận động, tập hợp các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc và tin tưởng rằng Câu lạc bộ sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, cùng đẩy mạnh các hoạt động đầu tư, kinh doanh, tăng cường liên kết với doanh nhân, doanh nghiệp Việt ở trong và ngoài nước, đặc biệt là góp phần xúc tiến đầu tư, xuất khẩu hàng Việt Nam ra nước ngoài, mở rộng kết nạp thêm các thành viên mới, xây dựng Câu lạc bộ ngày càng phát triển để tiến tới thành lập Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc.

"Bộ Ngoại giao, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tích cực hỗ trợ để Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả theo đúng tôn cỉ mục đích, nhằm đem lại lợi ích cho cả doanh nhân, cộng đồng và đóng góp hiệu quả vào việc tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc", Thứ trưởng Vũ Hồng Nam khẳng định.

Thu Thuỷ

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Lãnh đạo Ủy ban tiếp đại diện Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu
Những Đại sứ Nhân ái mang tấm lòng từ châu Âu về với các em nhỏ
Phật tử tại Ucraina lễ chùa Trúc Lâm Kharkov đầu xuân Kỷ Hợi
Giữ Quốc tịch Việt Nam là nguyện vọng thiết tha của kiều bào
Cộng đồng người Việt tại Lào và Thái Lan giao lưu thể thao, văn nghệ
Hội Đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev liên hoan văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi
Giữ Quốc tịch Việt Nam là nguyện vọng thiết tha của kiều bào
Di hài cốt cố họa sỹ Mai Trung Thứ trở về đất mẹ
Xuân Quê hương 2019: Ấm áp, tự hào về thành tựu đất nước
Xuân Quê hương 2019: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ gặp gỡ bà con kiều bào
Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển
Khai mạc Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang