13/01/2020 02:46:00 PM
Ra mắt Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki (Nhật Bản)

Ngày 12/1, lễ ra mắt ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki đã được tổ chức với sự tham dự của Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, chính quyền tỉnh Ibaraki, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cùng đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh.

 Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản trao Quyết định chuẩn y ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki cho đại diện Hội

Phát biểu tại buổi lễ, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, bà Lâm Thị Thanh Phương cho biết, hiện số người Việt sinh sống tại tỉnh Ibaraki lên tới gần 8.000 người. Vì vậy, vai trò của Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki vô cùng quan trọng, gắn kết và kết nối toàn bộ cộng đồng.

Bà Lâm Thị Thanh Phương mong muốn cộng đồng người Việt tại tỉnh Ibaraki sẽ đoàn kết, thể hiện hình ảnh Việt Nam đầy sức trẻ góp phần vào sự phát triển quan hệ hữu nghị Việt – Nhật, cũng như sự phát triển của tỉnh Ibaraki, trở thành niềm tự hào của người Việt Nam trên đất nước Nhật Bản.

Thay mặt chính quyền tỉnh Ibaraki, Trưởng ban Lao động Osanai Hideki đánh giá việc thành lập Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki sẽ giúp thúc đẩy quan hệ song phương ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Tháng 11/2019, tỉnh đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về lao động với Việt Nam trong chuyến thăm của Thống đốc Oikawa Kazuhiko tới Hà Nội. Vì vậy, số người Việt tại tỉnh sẽ ngày một tăng. Tỉnh sẽ tăng cường trao đổi thông tin, nỗ lực để cộng đồng người Việt Nam tại Ibaraki có cuộc sống tốt hơn nữa.

Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki gồm 7 thành viên. Đây là ban chấp hành khóa đầu tiên và có nhiệm kỳ từ năm 2019–2022.

Tại buổi lễ ra mắt Ban chấp hành, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng trao bằng khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc góp phần phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản và xây dựng, đoàn kết cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Nhân dịp này, Tết cộng đồng Việt Nam tại Ibaraki đã được tổ chức trang trọng, ấm cúng với sự tham dự và biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Đoàn nghệ thuật quân đội. Các khách mời, cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki cũng được thưởng thức các món ăn truyền thống ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Việc Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki chính thức ra mắt đã góp phần hình thành hệ thống hội người Việt trên toàn Nhật Bản. Đây là cơ sở quan trọng để thực hiện tốt các chính sách đối với người Việt Nam tại nước ngoài, đoàn kết, huy động trí và lực phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước.

Thành Hữu/ TTXVN

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Nỗi nhớ quê thời COVID trong triển lãm tranh ảnh ở Paris
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Trung tâm văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc
Nhà khoa học Nguyễn Quốc Sỹ với khát khao trở về để cống hiến
Sách ảnh "Biển đảo quê hương"
Khẩn cấp cứu trợ hàng trăm người gốc Việt bị lũ lụt tại Campuchia
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Tết độc lập trong ký ức của kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang