26/11/2023 09:54:00 AM
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy

Phó Chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng sức đồng lòng, chung tay xây dựng cộng đồng lớn mạnh và phát triển.

 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp.  Ảnh: An Đăng/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Na Uy, tối 24/11 theo giờ địa phương, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Na Uy, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy.

Tham dự cuộc gặp có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và thân nhân cùng đông đảo bà con người Việt tại Na Uy.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Đinh Nho Hưng cho biết với hơn 23.000 người, cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy là cộng đồng người Việt lớn nhất tại khu vực Bắc Âu.

Bà con có cuộc sống ổn định, hòa nhập tốt, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội và đa dạng văn hóa sở tại.

Thế hệ trẻ gắn bó với quê hương, phần lớn vẫn nói được tiếng Việt. Cộng đồng cũng thường xuyên có các hoạt động đầu tư, thiện nguyện tại Việt Nam, hỗ trợ tích cực Đại sứ quán trong công tác đối ngoại.

 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm cùng kiều bào và cán bộ nhân viên Đại sứ quán.
Ảnh: An Đăng/TTXVN

Tại cuộc gặp, nhiều bà con bày tỏ xúc động được đón tiếp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm; cho biết đây là sự kiện đáng tự hào, niềm vinh dự của cộng đồng. Bà con cho biết dù đã trải qua nhiều năm, cộng đồng luôn hướng về quê hương, có nhiều hoạt động để kết nối giữa sở tại với Việt Nam, làm tăng cường hiểu biết của người dân Na Uy với Việt Nam và mong được Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi trong vấn đề giấy tờ pháp lý, hộ tịch để tăng cường hơn nữa sự gắn bó với đất nước. 

Nhiều bà con cũng đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình của Đại sứ quán trong nhiều năm qua, giúp bà con thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Trong không khí đầm ấm, thắm tình đồng bào, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã thông tin cho bà con về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và những kết quả chính đã đạt được trong chuyến thăm Na Uy.

Phó Chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng sức đồng lòng, chung tay xây dựng cộng đồng lớn mạnh và phát triển; phát huy hơn nữa những việc làm tốt cho nước sở tại, cho đất nước và quan hệ Việt Nam-Na Uy; là cầu nối quan trọng, góp phần củng cố và phát triển quan hệ giữa hai nước, quảng bá văn hóa và hình ảnh Việt Nam ở nước ngoài.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm gia đình kiều bào Mai Thị Minh Khai.
Ảnh: An Đăng/TTXVN

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị Đại sứ quán một mặt tiếp tục làm tốt công tác đối ngoại, mặt khác quan tâm làm tốt công tác cộng đồng; hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy đoàn kết, phát triển, luôn hướng về quê hương; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của bà con để có những đề xuất, giải pháp với trong nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng tới thăm gia đình chị Mai Thị Minh Khai, một gia đình kiều bào giàu truyền thống yêu nước, hiếu học, luôn hết lòng hướng về quê hương./.

Theo TTXVN/Vietnam+
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Tết sum vầy của du học sinh Việt Nam tại Nga
Hải Phòng tổ chức gặp mặt kiều bào và thân nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Tết ba miền giữa lòng Australia
Tăng cường phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Gần 1.000 kiều bào trên khắp Thái Lan dự “Xuân Quê hương, Tết sum vầy”
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang