10/06/2019 10:33:00 AM
Phát triển kỹ năng tổ chức sự kiện trong cộng đồng người Việt tại Séc

Từ ngày 2-8/6 tại thủ đô Prague, Hội Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức khóa đào tạo cơ bản “Biên tập viên và dẫn chương trình” với sự hỗ trợ về chuyên môn của hai MC của VTV.

 Học viên thực hành dẫn chương trình tại Lễ tổng kết khóa học. (Ảnh: Trần Hiếu/Vietnam+)

Trong xu hướng hội nhập văn hóa sở tại và phương thức hiện đại, việc tổ chức chương trình sự kiện của cộng đồng người Việt tại Séc đang ngày càng được hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn, nhất là sự chuẩn bị tích cực cho những hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc (1999-2019).

Từ ngày 2-8/6 tại thủ đô Prague, Hội Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức khóa đào tạo cơ bản “Biên tập viên và dẫn chương trình” với sự hỗ trợ về chuyên môn của hai MC danh tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Khóa đào tạo nhằm bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, nhất là kỹ năng biên tập và dẫn chương trình, góp phần nâng cao chất lượng cho các MC của cộng đồng người Việt tại Séc.

Theo Ban tổ chức, khóa học do hai MC chuyên nghiệp của Đài Truyền hình Việt Nam sang trực tiếp hướng dẫn với sự tham dự của gần 40 học viên đến từ các hội đoàn người Việt trên toàn Cộng hòa Séc.

Mặc dù thời gian khóa học chỉ diễn ra trong một tuần nhưng các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng giao tiếp, nhất là trong biên tập và dẫn chương trình tại các sự kiện.

Đặc biệt, học viên được thực hành trực tiếp kỹ năng biên tập và dẫn chương trình thực tế trong nhiều tình huống cũng như sự kiện đa dạng.

Tại buổi lễ tổng kết khóa học ngày 8/6, ông Phạm Gia Hậu - Chủ tịch Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Trưởng Ban tổ chức khóa học cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc được xây dựng trên nền tảng gắn kết của rất nhiều các hội đoàn, trong đó phong trào văn hóa văn nghệ đóng vai trò như một món ăn tinh thần, góp phần tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng.

Việc tổ chức khóa học về kỹ năng giao tiếp như thế này là hoạt động rất ý nghĩa đối với phong trào văn hóa văn nghệ của cộng đồng với mong muốn phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới, nhất là trong thế hệ trẻ người Việt có khả năng biên tập chương trình và dẫn chương trình nhằm góp phần nâng cao chất lượng của các chương trình sự kiện trong cộng đồng.

Thành công của khóa học là nhờ sự định hướng và quan tâm ủng hộ của lãnh đạo Hội người Việt Nam và các hội đoàn cũng như sự tham gia nhiệt tình của các học viên.

Theo giảng viên Danh Tùng, đối những người Việt Nam xa quê hương đã lâu, ngôn ngữ tiếng Việt và việc tìm hiểu phong tục tập quán của người Việt Nam để thể hiện trong giao tiếp bị hạn chế.

Chính vì vậy, khóa học giúp cho học viên tự tin khi thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ. Qua lớp học, các học viên đã có sự tiến bộ rõ rệt, nhất là vượt qua rào cản về tâm lý để có thể giao tiếp lưu loát hơn trước đám đông.

Chia sẻ cảm tưởng sau khi tham gia khóa học, chị Tô Thanh Nhàn - học viên của khóa học đến từ Chi hội Trung tâm thương mại SAPA cho biết: “Tôi đã nhiều năm tham gia hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ của cộng đồng. Trước đây, mỗi lần xuất hiện trước đám đông, tôi có cảm giác hồi hộp. Bây giờ, nhờ những kiến thức tiếp thu cũng như được thực hành tại khóa học, tôi cảm thấy hoàn toàn tự tin thể hiện ngôn ngữ và cảm xúc trước đám đông. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục có cơ hội được tham gia các khóa học về kỹ năng giao như thế này."./.

 Lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và các học viên. (Ảnh: Trần Hiếu/Vietnam+)

Hồng Kỳ-Trần Hiếu/Prague (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Kiều bào đóng góp ý kiến về kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW và phát triển đất nước trong tình hình mới
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Vẫn còn khó khăn trong thực hiện chính sách quốc tịch của kiều bào
Phát huy tiềm năng trí thức Việt kiều cho phát triển đất nước
Thu hút nguồn lực kiều bào phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước
Hoàn thiện, nâng cao hiệu quả chính sách dành cho người Việt Nam ở nước ngoài
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang