14/02/2019 04:22:00 PM
Những Đại sứ Nhân ái mang tấm lòng từ châu Âu về với các em nhỏ

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng về quê hương đầu xuân 2019, hôm nay, ngày 14/02/2019, Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân toàn châu Âu đã tới thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Việt - Đức, Hà Nội.

 Các Đại sứ Nhân ái thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhi

Với tổng số tiền quyên góp là 150 triệu đồng, đoàn đã thăm hỏi và trao tận tay từng bệnh nhi cùng gia đình 280 phần quà. Các Đại sứ Nhân ái chia sẻ: Những món quà tuy có giá trị không lớn nhưng hy vọng sẽ góp phần động viên, khích lệ tinh thần để các em chiến thắng bệnh tật.

Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân toàn châu Âu chính thức ra mắt hồi tháng 1 vừa qua tại Séc, do ông Phạm Gia Hậu là Giám đốc điều hành. Ban điều hành Quỹ gồm 21 thành viên là đại diện các Chủ tịch và lãnh đạo của các Hội Phụ nữ trên toàn châu Âu. Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt tại Châu Âu là Chủ tịch danh dự của Quỹ.

Đây là hoạt động đầu tiên của Quỹ Nhân ái đầu xuân 2019 hướng về quê hương với các chương trình từ thiện thiết thực nhằm thể hiện tấm lòng của những người con xa quê với những hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà.

Số tiền chi cho các hoạt động thiện nguyện của Quỹ đều là do các cá nhân người Việt Nam đang sinh sống, làm ăn và học tập ở châu Âu đóng góp, là tấm lòng của những người con xa xứ với đồng bào.

Theo ông Phạm Gia Hậu, Chủ tịch Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân toàn châu Âu, mọi hoạt động duy trì Quỹ đều sử dụng kinh phí cá nhân, từ chính đóng góp của những Đại sứ Nhân ái. Cùng đoàn tới thăm hỏi và động viên các bệnh nhi tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Việt – Đức, Chủ tịch Quỹ Nhân ái hy vọng trong thời gian tới chất lượng các cơ sở y tế sẽ được cải thiện, tạo điều kiện chăm sóc tốt hơn cho các bệnh nhân.

Một số hình ảnh hoạt động của Quỹ ngày 14/02:

 

 


 

 

 

 

 

 


 

 

 

Trong khuôn khổ chương trình từ thiện, ngày 13/2, các thành viên Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân toàn châu Âu đã trao tặng Nhà nhân ái cho vợ chồng cụ Đặng Thị Cư và Nguyễn Kim Tế ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh cùng hơn 70 suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều./.

Mai Phương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hòa nhịp phòng chống dịch bệnh
Đưa hơn 270 công dân Việt Nam từ Cộng hòa Síp và Ả-rập Xê-út về nước
Đưa công dân Việt Nam tại Mông Cổ về nước an toàn
Đưa hơn 340 công dân công dân Việt Nam từ Úc về nước
Hỗ trợ đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn
Đưa hơn 230 công dân Việt Nam từ Thái Lan về nước an toàn
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang