05/09/2021 11:38:00 AM
Nhiều hoạt động phong phú kỷ niệm Quốc khánh 2/9 ở Bangladesh

Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021), Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã triển khai nhiều hoạt động chào mừng, tập trung vào công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại.

 Đại sứ Phạm Việt Chiến phát biểu tại Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam

Các hoạt động truyền thông nhằm giới thiệu đến đông đảo người dân Bangladesh về đất nước, con người Việt Nam; về quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nêu bật những thành tựu phát triển và hội nhập quốc tế, xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; về tầm nhìn phát triển trong thời gian tới; về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đúng ngày 2/9, Đại sứ quán đã phát hành Chuyên trang kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam trên báo The Financial Express, tờ báo có uy tín và số lượng độc giả hàng đầu tại nước sở tại, và phát sóng Chương trình truyền hình kỷ niệm Ngày Quốc khánh trên Đài truyền hình quốc gia Bangladesh (BTV).

 Chuyên trang kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam trên báo The Financial Express

Trong Chuyên trang, bên cạnh bài viết của Đại sứ quán và học giả Việt Nam về thành tựu của đất nước trong 76 năm qua, đặc biệt là những thành công của hơn 35 năm tiến hành công cuộc Đổi mới và định hướng phát triển đất nước trong thời gian tới.

Chuyên trang còn có bài viết của bạn bè Bangladesh chia sẻ về quan hệ hữu nghị truyền thống và tiềm năng tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Chương trình truyền hình kỷ niệm Quốc khánh phát trên BTV dài 15 phút, đã điểm lại các dấu mốc lịch sử trong hành trình đấu tranh giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các thành tựu đạt được trong thời gian qua.

 Đại sứ Phạm Việt Chiến trong Chương trình truyền hình kỷ niệm Ngày Quốc khánh trên BTV

Ngày 3/9, Đại sứ quán đã phối hợp với Ban liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh tổ chức mít tinh kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam tại Đại sứ quán.

Cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh không đông, gần như toàn bộ cộng đồng, khoảng 20 người, tham dự Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Việt Chiến đã chúc mừng Tết Độc lập tới bà con cộng đồng, nêu bật những thành tựu quan trọng của đất nước trong chặng đường 76 năm qua, cũng như đường lối, các nhiệm vụ và giải pháp hướng đến thực hiện mục tiêu do Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra: Trở thành nước phát triển và có thu nhập cao vào năm 2045, chính trị-xã hội ổn định, quốc phòng-an ninh được giữ vững, quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Đại sứ cảm ơn bà con cộng đồng đã dành nhiều tình cảm và ủng hộ đối với Đại sứ quán trong thời gian qua, mong cộng đồng ngày càng đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau, nhất là trong tình hình đại dịch Covid-19 đầy khó khăn, thách thức, luôn hướng về quê hương, đất nước và đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

 Cộng đồng người Việt Nam ở Bangladesh tham dự Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam

Đại diện cộng đồng đã có phát biểu, chia sẻ niềm vui và tự hào của người Việt Nam ở nước ngoài trước những thành tựu và uy tín của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế nói chung và ở Bangladesh nói riêng, cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của Đại sứ quán, tạo điều kiện để cộng đồng có cuộc sống ổn định và phát triển.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng nhưng thân mật, gần gũi và tuân thủ các quy tắc phòng, chống dịch Covid-19.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Chính thức ra mắt Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp
Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Kyoto tổ chức Hội ngắm hoa anh đào
“Giải mã” hiện tượng Chat GPT
King Coffee đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh tại Mỹ
Sinh viên Việt Nam lan toả văn hoá dân tộc ở thủ đô Moskva
Hội thảo “Trí thức kiều bào tham gia xây dựng và phát triển đất nước”
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang