05/12/2019 09:35:00 AM
Nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Séc

Liên quan đến kỷ niệm 70 năm lập quan hệ ngoại giao Việt-Séc, Hội người Việt sẽ phối hợp với Đại sứ quán, tham gia các hoạt động để tăng cường quảng bá hình ảnh, văn hóa truyền thống Việt Nam tại Séc.

 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+

Theo phóng viên tại thủ đô Praha, chiều 3/12, Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại Séc đã tổ chức hội nghị lần thứ 2 nhằm tổng kết một số hoạt động lớn trong thời gian gần đây, thống nhất về hành chính và quản trị trong Ban Chấp hành.

Đồng thời, tại hội nghị này, Ban Chấp hành cũng đề ra phương hướng hoạt động năm 2020, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Séc (2/1950-2/2020).

Trong thời gian tới, ông Giang Thành, Phó Chủ tịch Thứ nhất của Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, cho biết Ban Chấp hành sẽ tập trung tổ chức cho bà con trong cộng đồng đón Giáng sinh, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và đặc biệt là chuẩn bị cho việc tham gia lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Séc và sau đó là lễ Giỗ tổ Hùng vương.

Liên quan đến lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Séc, Hội người Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam, tham gia các hoạt động nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, văn hóa truyền thống của Việt Nam tại nước sở tại, sự gắn bó đoàn kết giữa hai dân tộc.

Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn cho biết dịp này sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như Thủ tướng Séc Andrei Babis dự kiến thăm Việt Nam trong năm tới, họp Ủy ban hợp tác liên chính phủ Việt Nam-Séc khả năng cũng sẽ được tổ chức tại thủ đô Praha.

Hiện nay, Đại sứ quán đang đề xuất Bộ Văn hóa Việt Nam tổ chức “Tuần văn hóa Việt Nam” tại Cộng hòa Séc.

Đối với Hội người Việt Nam và bà con trong cộng đồng, Đại sứ nhấn mạnh cần tiếp tục phát huy và nâng tầm các hoạt động như đã làm trong thời gian qua như các hoạt động từ thiện, các lễ hội văn hóa, văn nghệ, ẩm thực, lễ Giỗ tổ Hùng vương...

Đồng thời, Hội cần phải tăng cường công tác tuyên truyền hơn nữa về con người, văn hóa, phong tục tập quán truyền thống đối với người dân sở tại.

Tại Cộng hòa Séc, cộng đồng người Việt Nam hiện có hơn 70.000 người, là cộng đồng dân tộc có vị thế và uy tín.

Qua nhiều giai đoạn, cộng đồng người Việt Nam có đời sống ổn định và được nước sở tại công nhận là dân tộc thiểu số từ năm 2014.

Hoạt động của các hội đoàn rất sôi nổi, tổ chức bài bản, có mối quan hệ chặt chẽ với xã hội sở tại và được đánh giá cao.

Các sự kiện do hội đoàn tổ chức hội tụ nhiều ý nghĩa và thiết thực, tích cực đóng góp cho các phong trào tại địa phương, đồng thời tập hợp nguồn lực trong nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước./.


Hồng Kỳ-Công Thuận / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Nhà khoa học Nguyễn Quốc Sỹ với khát khao trở về để cống hiến
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Sách ảnh "Biển đảo quê hương"
Đưa công dân Việt Nam từ Đức và một số nước châu Âu về nước
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Tết độc lập trong ký ức của kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang